Chi phí chữa tủy răng giá bao nhiêu tiền?

Chữa viêm tủy răng giá bao nhiêu tiền là mối bận tâm hàng đầu của nhiều bệnh nhân. Bởi chi phí khám và điều trị các bệnh nha khoa tương đối cao, không hoàn toàn phù hợp với tất cả người bệnh. Để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt tài chính, bạn đọc có thể tham khảo các thông tin hữu ích được tổng hợp trong bài viết sau. 

điều trị viêm tủy răng bao nhiêu tiền
Điều trị viêm tủy răng bao nhiêu tiền?

Chữa tủy răng giá bao nhiêu tiền?

Điều trị tủy răng được chỉ định trong trường hợp viêm tủy răng không hồi phục. Ban đầu, vi khuẩn chỉ gây viêm một phần nhỏ của mô tủy bên trong răng. Lúc này, tủy răng chỉ bị tổn thương nhẹ và hoàn toàn có khả năng hồi phục nếu phát hiện, xử trí sớm. Tuy nhiên, giai đoạn viêm tủy răng có hồi phục chỉ kéo dài trong thời gian ngắn nên rất ít bệnh nhân phát hiện và điều trị kịp thời.

Chữa tủy răng là phương pháp loại bỏ tủy răng bị viêm nhiễm, hoại tử nhằm giải quyết triệt để tình trạng nhiễm trùng, ngăn không cho vi khuẩn lây lan sang các cơ quan khỏe mạnh. Ngoài ra, loại bỏ tủy kịp thời còn giúp bảo tồn răng, giảm thiểu nguy cơ răng hư hại nặng dẫn đến phải nhổ bỏ.

Bên cạnh những vấn đề về quy trình, cách chăm sóc sau khi chữa tủy răng, chi phí điều trị viêm tủy răng cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Như đã biết, chữa viêm tủy răng bao gồm nhiều phương pháp, trong đó chữa tủy (điều trị nội nha) là phương pháp phổ biến nhất. Bên cạnh đó ở một số trường hợp, bác sĩ cũng có thể chỉ định dùng thuốc, trám bít khoang tủy bằng Ca(OH)2, nhổ răng và thực hiện các kỹ thuật phục hình nếu răng bị tổn thương nặng.

chữa viêm tủy răng bao nhiêu tiền
Chi phí điều trị viêm tủy răng phụ thuộc nhiều vị trí, cấu tạo răng cần điều trị, cơ sở y tế thực hiện,…

Chi phí chữa viêm tủy răng thường không đồng nhất do những yếu tố sau:

 • Số lượng ống tủy: Số lượng ống tủy trong các răng có sự khác biệt. Răng cửa và răng nanh thường chỉ có 1 ống tủy, cấu trúc khoang tủy đơn giản và dễ điều trị nên chi phí không quá cao và quá trình chữa tủy diễn ra tương đối nhanh chóng. Ngược lại, răng hàm thường có 2 ống tủy, cấu trúc tủy phức tạp nên chi phí điều trị sẽ cao hơn.
 • Phương pháp điều trị: Chi phí chữa viêm tủy răng phụ thuộc nhiều vào phương pháp điều trị được bác sĩ chỉ định. Tùy theo mức độ viêm nhiễm và vị trí của răng bị viêm tủy, bác sĩ có thể chỉ định lấy tủy trực tiếp, đặt thuốc diệt tủy răng, trám răng hay bọc mão sứ sau khi chữa tủy.
 • Cơ sở thực hiện: Chi phí điều trị viêm tủy răng có sự khác biệt tùy theo phòng khám, bệnh viện tiếp nhận điều trị. Thực tế, chi phí khám chữa bệnh ở các cơ sở công lập thường thấp hơn so với phòng khám, nha khoa tư nhân.
 • Số lần điều trị tủy: So với lần đầu tiên, điều trị tủy lại thường có giá thành cao hơn. Điều trị lại được thực hiện ở những trường hợp sót tủy, trám bít ống tủy không kín,… Tình trạng này thường phát sinh khi chữa tủy ở những cơ sở kém chất lượng.
 • Bảo hiểm y tế: Nếu có BHYT, bạn nên lựa chọn khám chữa bệnh ở các bệnh viện đúng tuyến để được giảm chi phí điều trị. Bảo hiểm sẽ chi trả một phần phí khám chữa bệnh tùy theo đối tượng tham gia, cơ sở y tế điều trị và một số yếu tố khác.

Để có hình dung cụ thể về chi phí điều trị viêm tủy răng, bạn có thể tham khảo bảng giá chữa tủy được tổng hợp trong nội dung sau:

 • Chữa tủy răng cửa (răng số 1 và răng số 2) có giá 400 – 500.000 đồng/ răng
 • Chữa tủy răng tiền cối (răng số 4, 5) có giá 700 – 800.000 đồng/ răng
 • Điều trị tủy răng cối lớn (răng số 6, số 7) có giá 1 triệu đồng/ răng
 • Trám răng sau khi chữa tủy có giá 200.000 đồng/ răng
 • Điều trị tủy lại = giá chữa tủy + 200.000 đồng/ răng
 • Chữa tủy đối với răng sữa có giá từ 200 – 500.000 đồng/ răng

Sau khi chữa tủy, răng sẽ có xu hướng giòn và dễ suy yếu hơn bình thường. Vì vậy, bạn cũng có thể cân nhắc phục hình mão răng sứ để bảo tồn răng thật và kéo dài tuổi thọ của răng.

Chi phí bọc mão sứ sau khi chữa tủy răng (tham khảo):

 • Răng sứ kim loại Ceramco III có giá khoảng 1 triệu đồng
 • Răng sứ Titan có giá khoảng 2 triệu đồng/ răng
 • Răng toàn sứ Emax có giá 4 triệu đồng
 • Răng toàn sứ Zirconia có giá 6 triệu đồng
 • Răng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia có giá 7 triệu đồng

Ngoài những chi phí trên, nên chuẩn bị thêm phí khám bệnh, chụp X-Quang và tiền thuốc. Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể truy cập vào website hoặc liên hệ trực tiếp với phòng khám nha khoa. Hiện nay, hầu hết các cơ sở y tế tư nhân đều công khai chi phí để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được địa chỉ khám chữa bệnh phù hợp.

Lấy tủy răng có được bảo hiểm không?

Như đã đề cập, chi phí điều trị viêm tủy răng sẽ được BHYT chi trả một phần tùy theo đối tượng và một số yếu tố khách quan khác. Chữa tủy là phương pháp điều trị nằm trong danh mục quy định của Bảo hiểm Y tế. Do đó nếu tham gia bảo hiểm, bạn nên lựa chọn bệnh viện cùng tuyến để được hưởng quyền lợi.

Hiện nay, các phòng khám nha khoa tư nhân cũng đã tiếp nhận khám và điều trị cho các đối tượng tham gia BHYT. Vì vậy trước khi thăm khám, bạn nên tìm hiểu về vấn đề này để lựa chọn được cơ sở phù hợp với nhu cầu.

Trên đây là những thông tin giải đáp “Chữa viêm tủy răng hết bao nhiêu tiền?”. Hy vọng qua bài viết, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này và có sự chuẩn bị về tài chính trước khi thăm khám và điều trị bệnh viêm tủy răng. Tuy nhiên, chi phí được đề cập trong bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Bạn đọc nên liên hệ trực tiếp với nha khoa để được tư vấn cụ thể hơn.

Tham khảo thêm:

5/5 - (3 bình chọn)

Đánh giá của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá của bạn*

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!