Chi phí nhổ răng khôn giá bao nhiêu tiền?

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu tiền là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm. Bởi chi phí là một trong những yếu tố để lựa chọn địa chỉ nhổ răng phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính. Ngoài ra, nắm bắt vấn đề này còn giúp người bệnh có sự chuẩn bị tốt hơn khi thăm khám – điều trị. 

Chi phí nhổ răng khôn
Chi phí nhổ răng khôn là mối bận tâm hàng đầu của bạn đọc

Nhổ răng khôn hết bao nhiêu tiền? Chi phí cụ thể

Răng khôn (răng số 8) là răng nằm ở vị trí cuối cùng của cung hàm. Khác với răng ở những vị trí thông thường, răng số 8 mọc khá muộn (từ 17 – 29 tuổi) nên dễ gặp phải tình trạng viêm lợi trùm, mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang,… Trong trường hợp răng mọc chen chúc, mọc ngầm, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ để tránh ảnh hưởng đến các răng khác và phòng ngừa một số bệnh lý nha khoa có thể gặp phải.

Tuy nhiên, răng khôn có chân răng dài, răng cứng chắc nên khó nhổ hơn so với các răng khác trên cung hàm. Ngoài ra với những trường hợp răng mọc lệch, mọc ngầm, bác sĩ có thể phải rạch nướu để dễ dàng nhổ bỏ chân răng. Chính vì những lý do này, chi phí nhổ răng khôn thường cao hơn khi nhổ các răng thông thường.

Nhổ răng khôn hết bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều bạn đọc quan tâm. Nắm bắt rõ chi phí nhổ răng sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi thăm khám và điều trị. Ngoài ra, thông qua vấn đề này, bạn cũng có thể lựa chọn được địa chỉ phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

  • Theo khảo sát, chi phí nhổ răng sẽ dao động từ 500.000 – 3.000.000 đồng/ răng.
  • Chi phí có thể thấp hơn nếu nhổ ở bệnh viện công lập vào các ngày trong tuần và có sử dụng BHYT. Trong trường hợp này, chi phí có thể rơi vào khoảng 200 – 300.000 đồng.
  • Tuy nhiên, chi phí nhổ răng khôn cũng có thể cao hơn (dao động khoảng 4 – 5 triệu đồng) nếu thực hiện ở các bệnh viện, phòng khám tư, sử dụng phương pháp gây mê thay vì gây tê, răng số 8 có cấu tạo phức tạp, mọc ngầm, chân răng dài,…

Hiện nay, các phòng khám tư nhân đều công khai bảng giá dịch vụ để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được cơ sở phù hợp. Vì vậy nếu có ý định nhổ răng, bạn nên tham khảo trước để lựa chọn được địa chỉ có chi phí dịch vụ tương xứng với khả năng tài chính.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí nhổ răng khôn

Có thể thấy, chi phí nhổ răng khôn có sự chênh lệch nhiều dao động từ 500.000 – 3.000.000 đồng hoặc hơn. Sự chênh lệch này bắt nguồn từ những yếu tố sau:

1. Cơ sở y tế thực hiện

Chi phí nhổ răng khôn tại các bệnh viện công lập thường thấp hơn so với các phòng khám/ bệnh viện tư nhân. Tuy nhiên, hạn chế khi nhổ răng ở bệnh viện công là số lượng bệnh nhân đông, mất nhiều thời gian chờ đợi. Hiện nay, một số bệnh viện công có làm việc cả Thứ 7 và Chủ nhật nhưng chi phí thường cao hơn.

Chi phí nhổ răng khôn
Thực hiện nhổ răng khôn ở bệnh viện/ phòng khám tư thường có chi phí cao hơn bệnh viện công lập

Phòng khám/ bệnh viện tư có chi phí dịch vụ cao nhưng quy trình nhanh gọn, thủ tục đơn giản nên không mất nhiều thời gian chờ đợi. Ngoài ra, khi nhổ răng ở phòng khám tư, bạn cũng có thể đặt lịch hẹn trước để tiết kiệm thời gian.

2. Tình trạng răng khôn

Với trường hợp răng khôn mọc lệch nhẹ, mọc thẳng nhưng bị sâu răng, viêm tủy,… chi phí nhổ sẽ thấp hơn so với răng khôn mọc ngầm, mọc ngang 90 độ, răng mọc chen chúc, lệch lạc, chân răng phức tạp. Thực tế, đây là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến chi phí nhổ răng khôn.

Đối với răng mọc ngầm và ngang 90 độ, chi phí sẽ cao hơn do phải tiến hành tiểu phẫu lợi trước khi nhổ. Hơn nữa, vì mức độ xâm lấn cao nên sau khi nhổ bạn có thể phải dùng thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau và chống viêm. Những yếu tố này khiến cho chi phí nhổ răng khôn tăng lên đáng kể.

3. Phương pháp nhổ răng khôn

Có nhiều phương pháp nhổ răng khôn như nhổ răng bằng kìm, cây bẩy và nhổ răng bằng máy siêu âm không đau. Trong đó, nhổ răng khôn bằng máy siêu âm sẽ có chi phí cao hơn so với các phương pháp truyền thống. Chi phí nhổ răng khôn bằng máy siêu âm thường cao hơn khoảng 1.5 – 2.5 triệu đồng.

nhổ răng khôn giá bao nhiêu
Chi phí nhổ răng khôn có sự chênh lệch giữa các phương pháp ( sử dụng kìm, cây bẩy và máy siêu âm không đau)

Ngoài ra, chi phí nhổ răng khôn còn phụ thuộc vào phương pháp vô cảm (gây mê, gây tê). Trong đó, gây tê có chi phí thấp hơn. Tuy nhiên, với một số người chịu đau kém và có tâm lý sự các dụng cụ nhổ, rạch nướu, lựa chọn tối ưu là gây mê toàn thân.

4. Bảo hiểm y tế

Nếu tham gia BHYT, bảo hiểm sẽ chi trả một phần chi phí nhổ răng (thực hiện ở bệnh viện cùng tuyến). Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số bảo hiểm khác để giảm chi phí khi nhổ răng tại các phòng khám/ bện viện tư.

Lưu ý khi nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn (răng số 8) là biện pháp được chỉ định trong trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, chen chúc và xô đẩy các răng khác trên cung hàm. Ngoài vấn đề chi phí, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề quan trọng khác trước khi thực hiện phương pháp này.

Một số lưu ý khi nhổ răng khôn:

  • Lựa chọn bệnh viện/ phòng khám uy tín khi nhổ răng khôn. Thực hiện ở những cơ sở kém chất lượng có thể làm tăng nguy cơ gặp phải biến chứng viêm nhiễm, chảy máu kéo dài, tổn thương răng số 7, viêm ổ răng khô,…
  • Sau khi nhổ răng, nên ở lại bệnh viện khoảng 15 – 30 phút để theo dõi các triệu chứng trước khi trở về nhà. Nếu có biểu hiện bất thường, nên thông báo ngay với bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời.
  • Thuốc mê có thể làm giảm mức độ tập trung và khả năng phán đoán dẫn đến tăng nguy cơ gặp phải tai nạn khi điều khiển phương tiện giao thông. Vì vậy trong trường hợp tiểu phẫu nhổ răng khôn gây mê, nên nhờ người nhà đi cùng.
  • Chăm sóc và sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.
  • Tái khám sau 5 – 7 ngày để được cắt chỉ và kiểm tra mức độ lành thương.

Trên đây là những thông tin giải đáp về chi phí nhổ răng khôn (răng số 8). Hy vọng qua bài viết, bạn đọc có thể nắm rõ về chi phí khi thực hiện phương pháp này. Qua đó có sự chuẩn bị tốt hơn trong quá trình thăm khám và điều trị.

Tham khảo thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

Đánh giá của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá của bạn*

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!