Trám Răng Bao Nhiêu Tiền? Các Vật Liệu Trám Răng và Bảng Giá

Trám răng bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi điều này có thể giúp người bệnh có sự chuẩn bị tốt hơn. Đồng thời cân nhắc lựa chọn vật liệu trám răng và địa chỉ thực hiện phù hợp với nhu cầu. 

Trám răng bao nhiêu tiền
Tìm hiểu trám răng bao nhiêu tiền, bảng giá cụ thể, những vật liệu trám răng và các lưu ý

Trám răng bao nhiêu tiền? Bảng giá cụ thể

Trám răng là giải pháp tối ưu trong việc phục hồi răng hư hỏng ở những người bị mẻ răng, sứt hoặc sâu răng. Phương pháp này sử dụng vật liệu nhân tạo để thay thế do những khiếm khuyết hoặc mô răng bị hao mòn.

Sau khi làm sạch và trám răng, lỗ hổng được loại bỏ, răng hư phục hồi được hình dạng và chức năng bình thường. Ngoài ra phương pháp này còn giúp ngăn vi khuẩn tích tụ khiến sâu răng và lỗ hổng phát triển, tăng nguy cơ lấy tủy răng hoặc nhổ răng.

Trám răng giúp khắc phục khiếm khuyết hoặc mô răng bị hao mòn bằng vật liệu nhân tạo
Trám răng là phương pháp sử dụng vật liệu nhân tạo phục hồi hình dạng và chức năng bình thường của răng

Trám răng bao nhiêu tiền là thắc mắc chung của nhiều người bệnh. Việc nắm rõ chi phí có thể giúp lựa chọn vật liệu trám răng và địa chỉ thực hiện phù hợp. Từ đó đáp ứng nhu cầu với mức chi phí hợp lý.

Để có sự chuẩn bị tốt hơn, người bệnh có thể tham khảo bảng giá trám răng với những nội dung sau:

 • Trám răng sữa: 100.000 đồng/ 1 răng.
 • Trám răng sâu người lớn: 400.000 đồng/ 1 răng.
 • Trám răng thẩm mỹ/ trám kẽ răng/ mặt răng: 500.000 – 1.000.000 đồng/ 1 răng.
 • Trám răng đính hạt kim cương: 300.000 đồng/ 1 răng.
 • Trám răng Composite 3M – Mỹ: 300.000 – 500.000 đồng/ 1 răng.
 • Trám răng Composite Hàn Quốc: 200.000 đồng/ 1 răng.
 • Trám răng thẩm mỹ xoang nhỏ: 200.000 – 300.000 đồng/ 1 răng.
 • Trám răng thẩm mỹ xoang lớn, xoang II: 250.000 – 400.000 đồng/ 1 răng.
 • Trám răng Inlay/ Onlay:
  • Trám răng Inlay/ Onlay kim loại: Từ 1,5 – 2,5 triệu đồng/ 1 răng.
  • Trám răng Inlay/ Onlay composite: Từ 1,5 – 2,5 triệu đồng/ 1 răng.
  • Trám răng Inlay/ Onlay bằng chất liệu sứ: Từ 4 – 6 triệu đồng/ 1 răng.
  • Inlay/ Onlay Titan: Từ 3 – 5 triệu đồng/ 1 răng.

Lưu ý: Chi phí trám răng được tổng hợp trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Một số yếu tố có thể làm thay đổi chi phí nhưng thường không chênh lệch quá nhiều.

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí trám răng

Chi phí trám răng thường có sự chênh lệch do một số yếu tố dưới đây:

1. Vật liệu trám răng

Vật liệu trám răng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần thay đổi chi phí trám răng. Có nhiều vật liệu nhân tạo được dùng để hàn, trám răng. Dưới đầy là những vật liệu được dùng phổ biến nhất:

 • Composite

Đây là một loại nhựa dẻo, có màu sắc tương tự như răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ và lành tính đối với sức khỏe. Bên cạnh đó vật liệu này còn có chi phí hợp lý. Do đó, Composite là vật liệu trám răng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên so với một số vật liệu khác (chẳng hạn như Amalgam), Composite dễ bong tróc hơn, thường có tuổi thọ từ 5 – 10 năm.

 • Amalgam (trám bạc)

Amalgam (trám bạc) là vật liệu truyền thống, có cấu tạo gồm 20 – 35% bạc, 50% thủy ngân dạng lỏng. Vật liệu này có độ bền cao, chi phí thấp. Tuy nhiên Amalgam có màu bạc, dễ lộ khi giao tiếp và ăn uống. Chính vì thế, vật liệu này thường chỉ được dùng khi trám răng hàm những lỗ sâu có vị trí khuất.

Amalgam (trám bạc)
Amalgam (trám bạc) có độ bền cao, chi phí thấp nhưng thường chỉ dùng để trám răng hàm do không thẩm mỹ
 • Vật liệu sứ

Trám răng bằng sứ (trám răng Inlay/ Onlay) là một kỹ thuật hiện đại, có tính thẩm mỹ và độ bền cao. Tương tự như Composite, chất liệu sứ có màu sắc tương thích với răng thật, giúp che lấp những lỗ hổng lớn, răng sứt mẻ nặng. Ngoài ra vật liệu sứ có khả năng chịu lực và độ bền cao hơn so với Composite. Tuy nhiên chi phí trám răng bằng sứ cao hơn so với vật liệu thông thường.

 • GIC – Glass Ionomer Cement

GIC – Glass Ionomer Cement là một chất liệu hàn trám răng được làm từ acrylic và fluoro aluminosilicate. Chất liệu này có khả năng phóng thích fluor giúp men răng cứng chắc, ngăn ngừa sâu răng. Ngoài ra khả năng bám dính của GIC – Glass Ionomer Cement vượt trội hơn so với những chất liệu khác.

 • Xi măng silicat

Vật liệu này có màu sắc tương tự như răng thật và chi phí thấp. Một số loại được bổ sung fluor giúp tăng độ cứng chắc cho men răng, tái khoáng và giảm nguy cơ sâu răng. Tuy nhiên tính thẩm mỹ, khả năng chịu lực và độ bền của xi măng silicat không cao. Bên cạnh đó vật liệu này dễ bị đổi màu nên ít khi được sử dụng.

 • Trám răng bằng vàng

Vật liệu trám răng này có khả năng tạo sự cứng chắc cho răng, ít bị hao mòn và chịu được lực nhai lớn. Tuy nhiên trám răng bằng vàng có chi phí rất cao, thường gấp 10 lần so với những vật liệu khác. Ngoài ra do sự khác biệt rõ rệt so với men răng nên vật liệu vàng không mang tính thẩm mỹ cao.

Trám răng bằng vàng
Trám răng bằng vàng có chi phí gấp 10 lần so với những vật liệu khác

2. Cơ sở y tế thực hiện

Chi phí trám răng ở những bệnh viện công lập thường thấp hơn so với những bệnh viện tư nhân hoặc các phòng khám. Ngoài ra chi phí giảm mạnh đối với những bệnh nhân sử dụng bảo hiểm y tế hoặc trong diện được hỗ trợ.

Bệnh viện công lập thường đông đúc, mất nhiều thời gian chờ đợi thăm khám và thực hiện thủ thuật. Để đáp ứng nhu cầu và tiết kiệm thời gian của người bệnh, một số bệnh viện công lập làm việc ngoài giờ. Tuy nhiên mức chi phí thường cao hơn.

Những phòng khám và bệnh viện tư nhân có chi phí cao. Tuy nhiên bệnh nhân được tư vấn và thực hiện thủ tục nhanh gọn, tránh mất nhiều thời gian và công sức.

3. Tình trạng răng

Với những răng có lỗ sâu nhỏ, không làm ảnh hưởng đến tủy răng, bệnh nhân chi trả chi phí trám răng thông thường, không phát sinh các dịch vụ khác.

Những trường hợp có năng hư hỏng nặng, vết mẻ hoặc lỗ hổng lớn, răng bị chết tủy và đau nhức, bệnh nhân được dùng thuốc giảm đau và làm sạch tủy răng trước khi trám. Những yếu tố này thường làm tăng chi phí trám răng.

Tình trạng răng
Một số tình trạng răng như lỗ hổng lớn, răng bị chết tủy và đau nhức… làm ảnh hưởng đến chi phí trám răng

4. Bảo hiểm y tế

Khi tham gia bảo hiểm y tế và thực hiện ở bệnh viện cùng tuyến, bảo hiểm sẽ chi trả một phần chi phí trám răng. Ngày nay một số bảo hiểm được áp dụng các bệnh viện tư nhân và phòng khám để hỗ trợ bệnh nhân về tài chính.

Một số lưu ý khi trám răng

Trám răng là một thủ thuật đơn giản, giúp phục hồi cấu trúc và chức năng bình thường của răng bị hư. Phương pháp này xâm lấn tối thiểu, có độ an toàn cao, đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng.

Tuy nhiên để chuẩn bị tốt cho quá trình hàn trám răng và phòng ngừa trám răng bị cộm, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 • Lựa chọn cơ sở y tế uy tín. Không nên hàn trám răng ở những địa chỉ kém chất lượng, dụng cụ y tế không đảm bảo vô trùng. Bởi điều này có thể làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị, tăng nguy cơ nhiễm trùng và phát sinh một số rủi ro khác.
 • Thông báo với bác sĩ nếu có cơ địa nhạy cảm, tiền sử dị ứng hoặc mẫn cảm với những vật liệu nha khoa.
 • Trám răng với vật liệu lành tính và phù hợp, không có khả năng gây kích ứng cho các mô trong khoang miệng (theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa).
 • Một số trường hợp bị ê buốt và đau nhức nhẹ sau khi hàn trám răng. Đây đều là những biểu hiện thông thường do tác động vật lý đến răng sâu, thường biến mất sau vài ngày. Tuy nhiên cần thông báo ngay với bác sĩ nếu tình trạng ê buốt và đau nhức nặng nề hoặc kéo dài.
 • Vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng, tránh chà xát mạnh lên răng vừa hàn trám trong 7 ngày đầu tiên.
 • Nên dùng thức ăn lỏng và mềm trong 2 tuần đầu sau khi trám răng. Điều này giúp làm giảm áp lực lên răng, vết trám ổn định và cứng chắc. Từ đó giảm nguy cơ bong tróc và kích thích gây đau. Không nên nhai thực phẩm cứng. Tránh nhai trực tiếp lên răng vừa trám ít nhất 24 giờ đầu tiên.
 • Sau khi hàn trám răng, cần tránh tiêu thụ những loại thực phẩm, thức uống có chứa axit. Bởi hàm lượng axit cao có thể làm giảm tuổi thọ của vật liệu trám, gây hao mòn, tăng nguy cơ hở vết trám khiến vi khuẩn xâm nhập và phát triển bên trong.
 • Những trường hợp cần lấy tủy do viêm tủy răng, hư răng kèm theo bệnh lý cần dùng thuốc và chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
 • Khám nha khoa định kỳ để kiểm tra vết trám, tình trạng răng miệng. Điều này giúp sớm phát hiện và xử lý các bất thường.
Khám nha khoa định kỳ để kiểm tra vết trám
Chăm sóc đúng cách và khám nha khoa định kỳ để kiểm tra vết trám, phát hiện sớm các bất thường

Trên đây là những thông tin giúp giải đáp trám răng bao nhiêu tiền, bảng giá cụ thể và những vật liệu trám răng. Với những thông tin này, hi vọng người bệnh có thể nắm rõ chi phí và một số vấn đề liên quan. Từ đó lựa chọn vật liệu trám răng và cơ sở y tế phù hợp. Đồng thời chuẩn bị tốt hơn cho quá trình điều trị răng hư hỏng.

Tham khảo thêm:

5/5 - (3 bình chọn)

Đánh giá của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá của bạn*

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!