Trồng răng Implant giá bao nhiêu? Loại nào tốt và chi phí đi kèm

Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình phức tạp nên có chi phí cao hơn so với các phương pháp phục hình khác. Thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề Trồng răng Implant giá bao nhiêu 1 cái? và dễ dàng lựa chọn được loại trụ Implant có chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu. 

Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng hiện đại nhất hiện nay. Kỹ thuật này sử dụng trụ Implant để phục hình chân răng, sau đó dùng khớp nối liên kết mão răng sứ với trụ Implant đã được cấy vào xương hàm. Vì phục hình cả thân răng và chân răng nên răng Implant có độ ổn định cao, khả năng chịu lực và tuổi thọ tốt hơn so với các phương pháp khác.

Trồng răng Implant có thể khôi phục chức năng ăn nhai khoảng 90 – 95% trong khi những phương pháp khác chỉ có thể phục hồi được từ 60 – 80%. Ngoài ra, nhờ có cấy trụ Implant bên dưới nên xương hàm sẽ nhận được tác động từ hoạt động ăn nhai, qua đó ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm.

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng khá nhiều người ngần ngại khi trồng răng Implant vì không biết chính xác chi phí. Vậy, trồng răng Implant có giá bao nhiêu 1 cái?

Trồng răng implant giá bao nhiêu 1 cái
Trồng răng implant giá bao nhiêu 1 cái?

Giá của răng Implant bao gồm trụ Implant (đi kèm với khớp nối Abutment) và mão sứ ở bên trên. Chi phí của răng Implant sẽ phụ thuộc vào trụ Implant và mão răng sứ mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên nếu so sánh với răng giả tháo lắp và làm cầu răng sứ, trồng răng Implant có chi phí cao hơn rất nhiều. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ vấn đề này trước khi thực hiện để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Theo khảo sát, chi phí trồng răng Implant có giá khoảng:

  • Trụ Osstem – Hàn Quốc có giá 13 triệu đồng
  • Trụ Tekka Global D – Pháp có giá 25 triệu đồng
  • Trụ Dentium – Mỹ có giá 16 triệu đồng
  • Trụ Nobel CC – Mỹ có giá 31 triệu đồng
  • Trụ Straumann – Thụy Sỹ có giá 31 triệu đồng
  • Trụ Nobel Active – Mỹ có giá 36 triệu đồng

Ngoài chi phí cho trụ Implant, bạn cũng nên chuẩn bị thêm chi phí cho mão răng sứ bên trên:

  • Răng sứ Titan có giá 3 triệu đồng
  • Răng sứ Zirconia có giá 6 triệu đồng
  • Răng sứ Cercon HT có giá 8 triệu đồng
  • Răng sứ Lava Plus có giá 12 triệu đồng

Chi phí làm răng Implant có thể dao động khoảng 16 – 50 triệu đồng/ răng tùy theo chất liệu trụ Implant và mão sứ. Hiện nay, một số nha khoa miễn phí mão sứ kim loại thường cho khách hàng cấy ghép trụ Implant. Tuy nhiên, loại mão sứ này có tuổi thọ thấp nên bạn cần phục hình lại sau một thời gian sử dụng.

Các chi phí đi kèm khi trồng răng Implant

Hầu hết các nha khoa đều miễn phí thăm khám, tư vấn và chụp X quang cho khách hàng trồng răng Implant. Tuy nhiên nếu thực hiện tại các bệnh viện, bạn cần phải trả phí cho các dịch vụ này (dao động khoảng từ 30.000 – 500.000 đồng tùy theo dịch vụ và cơ sở thực hiện).

Bên cạnh đó, trước khi trồng răng, một số khách hàng phải tiến hành ghép xương nhân tạo, nâng xoang để đảm bảo xương hàm có đủ điều kiện cho quá trình cấy ghép trụ Implant. Chi phí cho các dịch vụ này tương đối cao, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định thực hiện.

Ngoài ra, nếu mắc các bệnh lý nha khoa, cần tốn thêm phí điều trị trước khi cấy ghép Implant. Trong trường hợp trồng răng Implant cho người cao tuổi, quá trình lành thương diễn ra khá chậm nên bác sĩ có thể yêu cầu ghép màng PRF trong trường hợp nâng xoang, ghép xương,…

Nhìn chung, có rất nhiều chi phí đi kèm với chi phí của trụ Implant và mão răng. Nếu có ý định áp dụng phương pháp này, bạn nên trao đổi với bác sĩ để được tư vấn cụ thể. Hiện nay, một số nha khoa có công khai chi phí trên website nên bạn có thể tham khảo trước khi đến gặp bác sĩ.

Răng Implant loại nào tốt nhất?

Răng Implant loại nào tốt nhất cũng là vấn đề được quan tâm bên cạnh chi phí thực hiện phương pháp này. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại trụ Implant với mức giá khác nhau. Mặc dù đều được làm từ Titanium tinh khiết và hình dáng tương tự nhau nhưng trên thực tế, cấu tạo khác biệt đôi chút cùng với sự cải tiến về chất liệu và bề mặt đã giúp cho một số loại trụ Implant được đánh giá cao hơn.

Ở nước ta, các nha khoa ưa chuộng sử dụng trụ Implant của Hàn Quốc, Đức, Mỹ và Thụy Sỹ. Trong đó, trụ Implant của Hàn Quốc có chi phí thấp nhất nhưng chất lượng tương đối tốt. Do đó những người eo hẹp về tài chính có thể sử dụng trụ Implant của Hàn để tiết kiệm chi phí (khoảng 10 – 16 triệu đồng).

Các loại trụ của Đức, Mỹ và Thụy Sỹ có chi phí khá cao nhưng có sự chênh lệch rõ tùy theo chất liệu. Trong đó, trụ Implant của Straumann (Thụy Sỹ) và Nobel Biocare (Mỹ) là hai thương hiệu có chất lượng hàng đầu. Với loại trụ cao cấp nhất, giá thành sẽ rơi vào khoảng 30 – 32 triệu đồng.

trụ implant loại nào tốt
Trụ Straumann (Thụy Sỹ) và Nobel Biocare (Mỹ) là hai loại trụ Implant có chất lượng tốt nhất hiện nay

Các loại trụ Implant có giá thành cao được cải tiến về vật liệu và cấu tạo nên khả năng tích hợp xương nhanh hơn. Tuy nhiên nếu có cấu trúc xương hàm ổn định và sức khỏe tốt, bạn cũng có thể chọn các loại trụ Implant thông thường để tiết kiệm chi phí. Các loại trụ này có tốc độ tích hợp xương chậm hơn nhưng vẫn đảm bảo tính ổn định và khả năng chịu lực tốt.

Hy vọng qua những thông tin trong bài viết, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về vấn đề “Trồng răng Implant giá bao nhiêu 1 cái? Loại nào tốt nhất?”. Để dễ dàng lựa chọn được răng Implant phù hợp với nhu cầu, bạn nên trao đổi cụ thể với bác sĩ chuyên khoa.

Tham khảo thêm:

5/5 - (3 bình chọn)

Đánh giá của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá của bạn*

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!