Trồng Răng Implant Toàn Hàm

Trồng răng Implant toàn hàm chính là phương pháp sử dụng 4 - 6 trụ Titanium đặt trong xương để thay thế các chân răng đã bị mất. Dịch vụ này được đánh giá cao về hiệu quả, tính thẩm mỹ, có thể phục hình được với đa số những trường hợp mất răng toàn hàm, từ đó đảm bảo khả năng ăn nhai tương tự răng thật. Nếu đang băn khoăn về chi phí, rủi ro có thể gặp phải và những thắc mắc liên quan đến cấy ghép Implant toàn hàm, bạn đọc đừng bỏ qua những thông tin được chia sẻ ở bài viết sau.

Thông tin nhanh

 • Chi phí trung bình:
 • 30 bác sĩ
 • 30 phòng khám
 • 300 Câu hỏi
Trồng Răng Implant Toàn Hàm

Review Của Khách Hàng Đã Trải Nghiệm Dịch Vụ

 • Mức độ đau: Không đau (0) - Ít đau (0) - Rất đau (1)
 • Khả năng nhai: 0/5 - (1 đánh giá)
 • Hài lòng so với tình trạng cũ: 0/5 - (1 đánh giá)

Biến chứng thường gặp khi trồng răng Implant toàn hàm

01.

Cấy trụ Implant sai vị trí

Nếu bác sĩ không xác định được đúng vị trí cấy trụ Implant sẽ dẫn đến tình trạng mão sứ không sát khít, bị kênh lệch, khớp cắn hở, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ.

02.

Trụ Implant bị đào thải

Khi cấy ghép Implant, vấn đề được quan tâm hàng đầu là trụ giả này có tương thích với môi trường khoang miệng hay không. Trong trường hợp trụ Titanium không ổn định, không chắc chắn sau khi phẫu thuật thì chúng dễ dàng bị đào thải và tuổi thọ răng giả cũng bị rút ngắn, thậm chí phải cấy ghép lại ngay sau khi hoàn thành quá trình trồng răng. 

03.

Đau nhức và chảy máu kéo dài

Thông thường, bệnh nhân sau khi được cấy trụ Implant vào khoảng trống mất răng sẽ cảm thấy đau nhức, khó chịu hoặc chảy máu nhưng tình trạng này sẽ nhanh chóng được kiểm soát trong 1 – 2 ngày đầu và tình trạng răng miệng trở về trạng thái bình thường. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn địa chỉ phục hình răng không uy tín, bác sĩ không đảm bảo về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, xâm lấn mô mềm và các bộ phận trong khoang miệng quá nhiều sẽ khiến cảm giác đau nhức, sưng viêm cũng như hiện tượng chảy máu kéo dài liên tục không dứt.

04.

Nhiễm trùng ở vùng cấy ghép

Nhiễm trùng được xem là hiện tượng thường gặp nhất khi cấy ghép Implant ở cơ sở không chất lượng, bác sĩ không xử lý bệnh lý răng miệng hoặc do chính bản thân người bệnh không chú ý trong quá trình vệ sinh, chăm sóc răng miệng. Khi trụ Titanium được cấy vào mô mềm, cần thời gian để vết thương khép lại nên việc ăn uống, vệ sinh không tốt sẽ khiến vi khuẩn tấn công, gây sưng đỏ, đau nhức cùng nhiều hệ lụy nghiêm trọng khác. 

05.

Tổn thương xương hàm

Bệnh nhân trong quá trình phục hình Implant có thể bị tổn thương xương hàm nếu xương hàm quá mỏng và trước đó đã từng xuất hiện tình trạng tiêu xương. Đây là hệ quả của việc bác sĩ không có chuyên môn, xác định sai khoảng cách cần khoan vào xương hàm và khoan thủng vào bên trong xoang hàm. Nếu không được xử lý từ sớm, tình trạng tổn thương xương hàm còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác cho khoang miệng. 

06.

Tổn thương mô lân cận

Một trong những biến chứng phổ biến khi cấy ghép Implant đó là tổn thương mô lân cận. Những tổn thương này có nguyên nhân chủ yếu là do bác sĩ chưa đủ trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, thiếu cẩn thận trong từng thao tác và không tuân thủ đúng quy trình trồng răng chuẩn Y khoa. Nếu bác sĩ xác định sai vị trí cần cắm trụ và khoan lệch có khả năng cao ảnh hưởng đến những răng bên cạnh. Bên cạnh đó, dây thần kinh xương ổ răng dưới cũng dễ bị tác động xấu khi khoan lỗ làm trụ Implant không đúng kỹ thuật, từ đó gây ra cảm giác đau đớn, ngứa ran ở môi, lưỡi, nướu, cằm, đặc biệt bệnh nhân có thể đau đớn dữ dội khi ăn nhai. 

07.

Rủi ro khác

Ngoài những biến chứng kể trên, quá trình trồng răng Implant toàn hàm có thể gây ra những rủi ro khác cho khách hàng như tế bào xung quanh Implant bị chết trong một số trường hợp, Implant bị vỡ, xảy ra tình trạng gãy xương do ốc vít cấy ghép răng giả. 

So sánh các phương pháp trồng răng Implant toàn hàm

 

All on 4

All on 6

Cơ chế

Bác sĩ cắm 4 trụ Implant vào xương hàm, trong đó 2 trụ cắm thẳng ở vị trí răng số 2 và 2 trụ  cắm nghiêng ở vị trí răng số 5 nhằm nâng đỡ cầu răng gồm 12 răng phía trên

Bác sĩ tiến hành cắm 6 trụ Implant vào xương hàm ở vùng răng số 2, răng số 5 và vùng răng sau, sau đó gắn cầu răng gồm 14 răng sứ ở phía trên. Với kỹ thuật này, 4 trụ giữa cắm ở vị trí răng mặt trước và 2 trụ hai bên cắm ở vị trí răng mặt sau

Đối tượng thực hiện

Người bị mất răng toàn hàm hoặc trường hợp thiếu hổng xương ở vùng răng sau

Người bị mất răng toàn hàm trên, có xương hàm dưới yếu

Ưu điểm

Khắc phục tốt tình trạng mất nhiều răng trên cung hàm, mang đến hiệu quả cao về tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai, tránh được tình trạng tiêu xương hàm

Có thể phục hình nhiều răng đã mất trên cung hàm cùng lúc, giúp khách hàng lấy lại khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ cho gương mặt

Chi phí

Khoảng 100.000.000 - 220.000.000 đồng

Khoảng 130.000.000 - 300.000.000 đồng

Bảng giá trồng răng Implant toàn hàm chi tiết nhất

Chi phí trồng răng Implant toàn hàm cao nhất trong tất cả các phương pháp phục hình răng, có thể giao động từ 100 - 300 triệu đồng. Đặc biệt, giá dịch vụ còn thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như loại trụ Titanium và mão sứ khách hàng lựa chọn, tình trạng sức khỏe răng miệng của từng người cũng như chính sách giá ở cơ sở nha khoa mà bạn thực hiện. Vì thế nếu muốn biết rõ tổng số tiền mình cần chi trả, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ tư vấn và báo giá chi tiết. 

Bạn đọc có thể tham khảo bảng giá trồng răng Implant toàn hàm được cập nhật ở bảng dưới đây:

STT Trồng răng Implant all on 4 Giá thị trường (VNĐ)
1 Biotem Hàn Quốc 125.000.000 - 160.000.000
2 Dentinum Hàn Quốc 150.000.000 - 160.000.000
3 BBC Nhật Bản 150.000.000 - 175.000.000
4 Hiossen 180.000.000 - 210.000.000
5 Kontact Pháp 175.000.000 - 200.000.000
6 Straumann SLA Thụy Sỹ 200.000.000 - 245.000.000
7 Straumann SL Active Thụy Sỹ 295.000.000 - 315.000.000
8 Nobel Active Tiulnite Mão nhựa Ivobase 320.000.000 - 345.000.000
9 Nobel Active Tiulnite Mão sứ Ziconia 350.000.000 - 385.000.000

Top Bác Sĩ Trồng Răng Implant Toàn Hàm Hàng Đầu

 • Top Địa Chỉ Trồng răng Implant all on 4 Hàng Đầu

 • Trồng răng Implant toàn hàm có chi phí khá cao nhưng lại mang đến cho bạn hàm răng chắc khỏe, dễ dàng ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ. Vì thế trong trường hợp bị tai nạn, chấn thương hoặc gặp vấn đề gây ra tình trạng mất răng toàn hàm, bạn có thể cân nhắc lựa chọn phương pháp này.

  Câu hỏi thường gặp

  Cấy ghép Implant toàn hàm thích hợp cho đa số những trường hợp bị mất răng, từ người trẻ đến người lớn tuổi, tuy nhiên vẫn cần đảm bảo một số tiêu chí nhất định. Các bác sĩ nha khoa cho biết, người lớn tuổi có thể trồng răng Implant toàn hàm nếu như đủ điều kiện sức khỏe tổng thể, không mắc bệnh lý nền liên quan đến tim mạch, máu khó đông, tiểu đường và đặc biệt không bị nghiện thuốc lá.

  Thông thường trước khi xây dựng phác đồ phục hình Implant, khách hàng được thăm khám tổng quát, chụp X-quang, xét nghiệm máu và một số thủ thuật liên quan để bác sĩ đánh giá khả năng có thể tiến hành dịch vụ.

  Nếu muốn quá trình trồng răng Implant toàn hàm đạt kết quả cao, tránh rủi ro, biến chứng và duy trì tuổi thọ răng giả tốt nhất, không chỉ sau khi thực hiện mà trước khi cấy ghép răng, bạn cũng cần chú ý những vấn đề như:

  • Lựa chọn nha khoa phục hình răng uy tín, đảm bảo tất cả các tiêu chí theo Bộ Y tế.
  • Đảm bảo sức khỏe tổng thể và răng miệng ổn định, không mắc bệnh lý.
  • Giữ tinh thần thoải mái, thư giãn, tránh căng thẳng để các bước trồng răng diễn ra nhanh chóng.
  • Cả trước và sau khi trồng răng Implant, cần tránh xa rượu bia, thuốc lá và một số chất kích thích khác vì chúng có chứa thành phần gây hại cho răng, nướu, tăng nguy cơ trụ Implant bị đào thải.

  Như đã nói, cảm giác đau đớn và tình trạng chảy máu khi trồng răng Implant là hiện tượng có thể xảy ra ở bất kỳ đối tượng nào bởi dịch vụ này có tác động đến mô mềm và một số bộ phận khác trong khoang miệng. 

  Thông thường cảm giác đau đớn, khó chịu và chảy máu sẽ diễn ra trong 1 - 2 ngày đầu và thuyên giảm dần. Tuy nhiên có một số trường hợp trồng răng ở cơ sở không đảm bảo dẫn đến nhiều biến chứng, đau nhức kéo dài. Lúc này bạn không nên tự xử lý tại nhà vì rất dễ dẫn đến nhiễm trùng và nhiều hệ lụy khác. Hãy liên hệ với bác sĩ để được kiểm tra và hướng dẫn cách giảm đau, ngăn ngừa chảy máu an toàn.

  Có rất nhiều trường hợp trồng răng Implant toàn hàm ở cơ sở thiếu uy tín gây ra nhiều biến chứng, đặc biệt là gãy trụ hoặc trụ Titanium bị đào thải, không sử dụng được. Lúc này bạn hoàn toàn có thể tìm đến nha khoa chất lượng để tiến hành ghép xương và chờ lành thương và cấy trụ Implant khác. Các bác sĩ cho biết tỷ lệ thành công khi hợp xương để phục hình lại răng hỏng là khoảng trên 90%. 

  Trồng răng Implant toàn hàm cần cấy trụ Titanium trực tiếp vào nướu để thay thế chân răng thật. Hiện nay quá trình thực hiện được hỗ trợ bởi máy móc, thiết bị hiện đại, trụ giả tích hợp chắc chắn vào xương hàm nên đảm bảo sự ổn định. Thêm vào đó răng sứ với hình dáng, kích thước tương tự răng thật cũng được gắn sát khít nên khách hàng sẽ không cảm thấy khó chịu.

  Đánh giá của khách hàng

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Đánh giá trải nghiệm dịch vụ của bạn

  Khả Năng Ăn Nhai
  Hài Lòng So Với Tình Trạng Cũ

  Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!