Lấy Tủy Bọc Răng Sứ Giá Bao Nhiêu: Cập Nhật Chi Phí Mới Nhất

Lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu phục nha thẩm mỹ. Theo các chuyên gia, chi phí này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đóc chủ yếu là tình trạng răng miệng và số lượng răng cần lấy tủy. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ làm rõ hơn về vấn đề trên, đồng thời cập nhập bảng giá mới nhất giúp bạn đọc dễ theo dõi hơn. 

Giải đáp: Lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu?

Lấy tủy răng là kỹ thuật nha khoa được áp dụng trong trường hợp răng bị hư hỏng, sâu năng làm tổn thương vùng tủy răng dẫn đến tình trạng thối tủy hoặc chết tủy. Việc làm này nhằm mục đích bảo vệ mô răng thật, hạn chế ổ viêm lây lan sang các vị trí lân cận. Ngoài ra, việc loại bỏ tủy răng hỏng cũng giúp quá trình bọc răng sứ diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và ít rủi ro hơn. Từ đó nâng cao chất lượng răng sứ, đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài. 

Lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu là thắc mắc của nhiều người
Lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu là thắc mắc của nhiều người

Trước khi tiến hành khám tủy răng, bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám tổng quát, chụp X-quang toàn hàm để xác định vị trí răng tổn thương, tiếp đến nha sĩ sẽ gây tê cục bộ để giảm cảm giác đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân. Cùng với việc gây tê, bác sĩ còn đặt đế cao su ôm sát chân răng để cách ly răng cần chữa tủy với các khu vực khác.

Sau đó, nha sĩ sẽ dùng dụng vụ chuyên khoa để mở rộng ống tủy và hút sạch tủy viêm bên trong. Thực tế, bác sĩ phải bơm rửa ống tủy nhiều lần để triệt sạch phần tủy hư hỏng. Tùy vào mức độ viêm nhiễm, bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ lấy tủy bằng máy hoặc trâm tay để làm sạch vùng tủy hư hỏng.

Khi ống tủy đã được làm sạch hoàn toàn, người bệnh cũng không còn cảm giác đau nhức, khó chịu, bác sĩ sẽ thực hiện chụp X-quang một lần nữa để kiểm tra sức khỏe răng miệng có đủ điều kiện bọc sứ hay không. 

Bên cạnh quy trình thì vấn đề lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu cũng được nhiều người quan tâm. Dưới đây bảng giá chi tiết nhất về từng kỹ thuật điều trị tủy khác nhau, mời bạn đọc cùng tham khảo: 

Dịch vụ lấy tủy bọc răng sứ 

Đơn vị 

Giá niêm yết (đồng)

Lấy tủy nhóm răng cửa 1,2,3 hàm trên 

1 răng 

1.300.000

Lấy tủy nhóm răng cửa 1,2,3 hàm trên (có viêm cuống)

1 răng 

2.000.000

Lấy tủy nhóm răng hàm nhỏ R4,5

1 răng 

2.000.000

Lất tủy nhóm răng hàm nhỏ R4,5 (có viêm cuống)

1 răng 

2.500.000

Lấy tủy răng hàm lớn 6,7 hàm trên

1 răng 

4.500.000

Lấy tủy răng hàm lớn 6,7 hàm dưới

1 răng 

3.500.000

Điều trị tủy lại

1 răng 

5.000.000

Điều trị tủy răng ngoài miệng

1 răng 

5.000.000

Chụp tủy bằng MTA

1 răng 

1.000.000

Chụp tủy bằng Canxi Hydroxit

1 răng 

1.000.000

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá lấy tủy bọc răng sứ

Như đã phân tích ở trên, việc lấy răng bọc tủy răng bao nhiêu, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể như: 

  • Mức độ viêm nhiễm: Nếu răng bị hư tủy nghiêm trọng, thậm chí nhiễm trùng hoặc hoại tử, chi phí lấy tủy bọc răng sứ sẽ cao hơn so với trường hợp bình thường. 
  • Vị trí răng cần lấy tủy: Đối với những chiếc răng cửa chỉ có 1 ống tủy mức giá điều trị sẽ thấp hơn so với nhóm răng hàm có đến 3 – 4 ống tủy. 
  • Phương pháp lấy tủy: Phương pháp lấy tủy bằng công nghệ cao sẽ có mức giá cao hơn nhiều so với kỹ thuật lấy tủy truyền thông, Ngoài ra, chi phái này còn bị ảnh hưởng bởi việc điều trị tủy có đặt thuốc hay không. 
  • Địa chỉ nha khoa: Mỗi nha khoa nha khoa đều cung cấp chính sách giá riêng, bạn có thể chọn lấy tủy vào những đợt giảm giá để tối ưu chi phí. 
Chi phí lấy tủy bọc răng sứ phụ thuộc vào mức độ viêm nhiễm
Chi phí lấy tủy bọc răng sứ phụ thuộc vào mức độ viêm nhiễm

Cách chăm sóc sau khi lấy tủy bọc răng sứ  

Sau khi lấy tủy và bọc răng sứ, người bệnh cần tuân thủ một số nguyên tắc sau đây để bảo vệ sức khỏe răng miệng tối đa và hạn chế tình trạng đau nhức: 

  • Ưu tiên thức ăn mềm, dễ nuốt và hạn chế những đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh trong những ngày đầu mới bọc răng sứ. 
  • Vệ sinh răng miệng kỹ càng, tối thiểu 2 lần/ngày để tránh sự tấn công của vi khuẩn gây hại. 
  • Không hút thuốc lá, ăn đồ ngọt hoặc uống nước có ga trong tuần đầu tiên sau khi lấy tủy bọc răng sứ. 
  • Tuân thủ lịch tái khám và lấy cao răng định kỳ theo yêu cầu của bác sĩ chuyên khoa. 

Bài viết trên, chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ thông tin và giải đáp chi tiết thắc mắc “Lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu?”. Nhìn chung, chi phí lấy tủy phụ thuộc lớn vào vị trí răng viêm nhiễm và phương pháp điều trị. Quan trọng nhất, bạn cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, tránh tình trạng phẩm tủy viêm chưa được loại bỏ hoàn toàn. 

5/5 - (12 bình chọn)

GỢI Ý DỊCH VỤ RĂNG SỨ:

XEM THÊM DỊCH VỤ - BÁO GIÁ BỌC RĂNG SỨ

Đánh giá của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá của bạn*

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!