Tẩy Trắng Răng Được Bao Lâu Và Có Nên Thực Hiện Nhiều Lần?

Hiện nay, làm trắng răng đã trở thành một giải pháp phổ biến giúp khôi phục lại vẻ đẹp trắng sáng tự nhiên cho hàm răng. Bên cạnh tính hiệu quả, nhiều khách hàng cũng rất quan tâm đến việc “tẩy trắng răng được bao lâu”. Muốn biết lời giải đáp chi tiết nhất, bạn hãy tìm hiểu ngay những chia sẻ có trong bài viết dưới đây.

Giải đáp tẩy trắng răng được bao lâu

Kỹ thuật tẩy trắng răng hiện nay được biết đến với 3 phương pháp phổ biến, bao gồm: Tẩy trắng răng tự nhiên, sử dụng máy làm trắng răng tại nhà và tẩy trắng bằng công nghệ Laser tại nha khoa. Mỗi giải pháp sẽ có thời gian hiệu quả khác nhau, cụ thể như sau:

Tẩy trắng răng được bao lâu phụ thuộc vào phương pháp điều trị
Tẩy trắng răng được bao lâu phụ thuộc vào phương pháp điều trị

Làm trắng răng tự nhiên

Sử dụng nguyên liệu tự nhiên làm trắng răng được biết đến là phương pháp cần kiên trì và tốn nhiều thời gian nhất. Tuy nhiên, hiệu quả tẩy trắng răng lại không tương xứng khi cho thời gian ít nhất.

Các phương pháp tẩy trắng răng bằng nguyên liệu tự nhiên thường thấy như sử dụng baking soda, chanh, vỏ chuối, dầu dừa,… đều cần kiên trì thực hiện trong 3 – 4 tuần mới thấy được hiệu quả. Tuy nhiên, mức tẩy trắng không đáng kể, chỉ xuất hiện rất ít thay đổi về độ trắng của răng.

Sử dụng máy tẩy trắng

Máy tẩy trắng răng được đánh giá là một sản phẩm làm trắng răng tiện lợi với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với phương pháp tự nhiên. Với đặc tính nhỏ gọn, sản phẩm máy tẩy trắng răng có thể dễ dàng mang theo đi làm, đi học và sử dụng bất kỳ thời điểm nào.

Liệu trình tẩy trắng răng bằng thiết bị cầm tay thường kéo dài từ 6 – 12 tháng. Sau khi kết thúc lộ trình, răng sẽ trắng sáng rõ rệt. Thời điểm này kết hợp với việc chăm sóc răng miệng hợp lý sẽ giữ màu sắc răng ổn định trong 6 – 12 tháng.

Tẩy trắng răng với công nghệ ánh sáng Laser tại nha khoa

Làm trắng răng sử dụng công nghệ ánh sáng Laser tại các phòng khám nha khoa là phương pháp có hiệu quả tức thì và cho phép duy trì được độ trắng sáng lâu nhất.

Bằng việc cắt đứt và phá hủy liên kết giữa các tác nhân gây xỉn màu trên bề mặt răng, phương pháp này có thể giúp răng trắng sáng gấp 4 – 5 lần ban đầu. Nếu được bảo vệ và chăm sóc đúng cách, hàm răng sẽ duy trì được độ trắng và sáng bóng đến 3 – 5 năm.

Nhìn chung, tẩy trắng răng được bao lâu phụ thuộc khá nhiều vào tác động của từng phương pháp lên các tác nhân gây xỉn màu, ố vàng. Mức độ tác động càng lớn thì khả năng duy trì răng trắng sáng càng lâu.

Tẩy trắng bằng Laser giúp răng duy trì trắng sáng lâu dài
Tẩy trắng bằng Laser giúp răng duy trì trắng sáng lâu dài

Bao lâu nên tẩy trắng răng 1 lần?

Một điều cần lưu ý về các phương pháp tẩy trắng răng chính là chúng chỉ cho phép giữ độ trắng và sáng bóng trong vài năm. Khi này, nếu muốn răng trắng sáng trở lại thì bắt buộc cần thực hiện làm trắng răng lại. Vậy câu hỏi được đặt ra là bao lâu nên tẩy trắng răng 1 lần?

Giải đáp thắc mắc trên, các chuyên gia nha khoa khuyến cáo rằng chỉ nên thực hiện tẩy trắng lại sau 2 năm. Tuy nhiên có nhiều trường hợp thường xuyên sử dụng thuốc lá, uống trà, cà phê,… khiến răng xuống máu nhanh chóng chỉ sau 6 – 12 tháng điều trị. Lúc này, việc tẩy trắng răng có thể cân nhắc tiến hành lại.

Làm trắng răng nhiều có nguy hiểm không?

Bên cạnh vấn đề tẩy trắng răng được bao lâu, nhiều khách hàng cũng quan tâm rất rằng có nên tẩy trắng răng nhiều lần hay không bởi những nhược điểm của phương pháp. Bản chất việc tẩy trắng răng là sử dụng các chất có tính ăn mòn nhẹ lên bề mặt răng để loại bỏ các mảng bám và vết xỉn màu. Chính vì vậy, việc tẩy trắng răng nhiều lần có thể phải đối mặt với các rủi ro như:

  • Hỏng men răng: Chất tẩy sử dụng làm trắng răng tạo phản ứng hóa học làm đứt gãy chuỗi Protein hình thành mảng bám giúp răng trắng sáng trở lại. Tuy nhiên điều này cũng đồng thời khiến bề mặt răng bị bào mòn nhẹ. Do đó, nếu lạm dụng tẩy trắng răng nhiều có thể khiến men răng suy yếu, theo thời gian răng dần trở nên nhạy cảm.
  • Nhiễm độc Fluor: Do chất tẩy làm suy yếu phần men răng nên các chất như Fluor sẽ bị hấp thụ nhanh hơn. Nếu lượng Fluor bị hấp thụ quá nhiều sẽ gây ra tình trạng nhiễm độc. Từ đó, sức khỏe răng miệng sẽ bị đe dọa bởi vấn đề sâu răng nghiêm trọng.
Tẩy trắng nhiều có thể ảnh hưởng không tốt đến răng
Tẩy trắng nhiều có thể ảnh hưởng không tốt đến răng

Trên đây là những thông tin và một số lưu ý quan trọng liên quan đến “tẩy trắng răng được bao lâu”. Hy vọng qua bài viết, bạn đọc có góc nhìn rõ hơn về các phương pháp tẩy trắng răng và sắp xếp kế hoạch điều trị hợp lý để đạt hiệu quả mong muốn mà vẫn đảm bảo sức khỏe răng miệng.

4.7/5 - (9 bình chọn)

Đánh giá của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá của bạn*

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!