Bác sĩ Nha khoa Quang Anh – “Ông hoàng” nhổ những chiếc răng khôn siêu khó

Bác sĩ Nguyễn Quang Anh được biết đến là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Trồng răng Implant, Bọc sứ, Dán sứ Veneer và đặc biệt “lão luyện” về Nhổ răng khôn. Đến nay, số ca mà bác sĩ thực hiện nhổ răng khôn đã lên đến hàng chục nghìn với khoảng 600 răng/tháng. Bác sĩ Quang Anh là chủ nhân của phương pháp nhổ răng 8 ít sưng đau và biến chứng nhất hiện nay. Hãy cùng Wiki Nha Khoa tìm hiểu về “ông hoàng” của những chiếc răng khôn này nhé!

Từ học tập, hoạt động ngoại khóa đến công việc đều “on top”

Xuất phát điểm là sinh viên chuyên khoa Răng Hàm Mặt tại Đại học Y Hà Nội, bác sĩ Quang Anh có thành tích học tập xuất sắc khi tốt nghiệp ngành hot với tấm bằng loại Giỏi. Bên cạnh đó, bác sĩ Quang Anh còn nổi bật trong cộng đồng sinh viên trường Y với vai trò “lãnh đạo” – Chủ tịch DSC là Câu lạc bộ Răng Hàm Mặt Đại học Y Hà Nội.

Nhờ có chuyên môn tốt cùng khả năng lãnh đạo được rèn luyện từ thời sinh viên, ra trường bác sĩ Quang Anh được tín nhiệm làm việc với vai trò là bác sĩ Răng Hàm Mặt tại nhiều bệnh viện quốc tế, nha khoa lớn như Thu Cúc, Medlatec, Paris…trong suốt 10 năm. Tại những đơn vị này, ngoài việc là người điều trị và thẩm mỹ chính cho các đầu dịch vụ như Trồng răng Implant, Bọc dán sứ Veneer, nhổ răng khôn…bác sĩ còn là người “đứng lớp” đào tạo cho nhiều bác sĩ khóa dưới.

Dr Quang Anh cũng là một trong những tấm gương tiêu biểu về sự “học liên tục” khi sở hữu loạt chứng chỉ nha khoa chuyên sâu như: Chứng chỉ trồng răng Implant nha khoa do Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương TP Hồ Chí Minh cấp; Chứng chỉ chỉnh nha do Đại học Y Hà Nội cấp; Chứng chỉ cấy ghép toàn hàm tại trung tâm Sagodent; Chứng chỉ nâng xoang ghép xương; Chứng chỉ dán sứ Veneer nâng cao được trực tiếp giảng dạy bởi Giáo sư Juergen Wahlmann – Chủ tịch hội nha khoa thẩm mỹ Đức.

Hiện tại, bác sĩ Quang Anh đang là Giám đốc Trung tâm Trồng răng, Phục hình Thẩm mỹ – ViDental Implant/ Giám đốc Trung tâm Dán sứ, Bọc răng sứ thẩm mỹ – ViDental Clinic tại Nha khoa ViDental. Trong đó, Nha khoa ViDental là hệ thống nha khoa đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tuân thủ đủ 45 tiêu chuẩn quốc tế AIFC về chất lượng dịch vụ nha khoa, được công nhận bởi 4 Hội đồng thẩm định nha khoa Quốc Tế: American Dental Association (ADA), International Organization for Standardization (ISO), FDI World Dental Federation & Council of European Dentists (CED).

Kỹ thuật Nhổ răng khôn xâm lấn tối thiểu xoá tan nỗi sợ đau, sợ biến chứng

Răng khôn mọc gây nhiều phiền toái, khó chịu và biến chứng cho đại đa số mọi người. Nhổ bỏ răng khôn để bảo vệ sức khỏe răng miệng là điều mà các tổ chức y tế khuyến cáo, cần thực hiện sớm trong giai đoạn trưởng thành.

Tuy nhiên, tâm lý sợ đau, sợ biến chứng lại cản trở nhiều người trong hành trình “chạy thoát” những cơn hành hạ mà răng khôn gây ra. Chính vì có cơ hội được làm việc trong những môi trường cần tiếp xúc với nhiều bệnh nhân, hơn ai hết, bác sĩ Quang Anh thấu hiểu được những trăn trở này. Từ đây, bác sĩ đã nghiên cứu, ứng dụng và phát triển kỹ thuật nhổ răng khôn xâm lấn tối thiểu với độ an toàn và lành tính tối đa.

Phương pháp xâm lấn tối thiểu của Dr Quang Anh sử dụng kỹ thuật nhổ răng theo chiều dọc, theo nguyên lý “bảo tồn tối đa mô quanh răng, hạn chế xâm lấn nướu và tôn trọng khoảng sinh học của nướu” khi tiến hành nhổ răng. Phương pháp này khắc phục những hạn chế của phương pháp nhổ bằng kìm truyền thống:

  • Dễ dàng lấy răng ra với độ xâm lấn tối thiểu, ít gây đau sưng, hạn chế nguy cơ biến chứng.
  • Kết hợp với máy móc công nghệ cao Piezotome giúp quá trình nhổ răng dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.

Phương pháp nhổ răng khôn của bác sĩ Quang Anh nổi bật giữa thị trường nha khoa bởi “sự sáng tạo thực chiến” giúp xâm lấn tối thiểu. Cho những ai chưa biết, nhổ răng khôn là công việc đòi hỏi tính thực hành rất cao vì mỗi chiếc răng khôn mọc là “muôn hình vạn trạng”.

Với những trường hợp răng khôn mọc khó, bác sĩ thực hiện sẽ không thể “nhổ một mạch” mà phải cắt nhỏ răng để gắp hết chân răng. Đồng thời, bác sĩ thực hiện cũng phải thao tác sao cho sự xâm lấn vào mô mềm, xương và ống thần kinh của bệnh nhân là tối đa. Càng tác động nhiều, bệnh nhân sẽ càng đau và nhiều nguy cơ biến chứng. Không ngoa khi nói rằng việc cắt và phân chia răng cũng là một “nghệ thuật”. Mà đã là nghệ thuật thì không phải ai cũng có thể làm tốt được.

“Việc liên tục đối mặt với những bệnh nhân mới, tiếp xúc với nhiều ca mọc răng khôn khó, giúp tôi không ngừng học hỏi để nâng cao kỹ năng, đúc rút kinh nghiệm. Sau 10.000 giờ thực chiến nhổ răng khôn, tôi đã tìm ra quy luật nhổ răng một cách hiệu quả, an toàn và nhanh chóng cho mọi bệnh nhân.” – BS Quang Anh chia sẻ.

Xem thêm: Nhổ răng khôn dưới góc nhìn từ 10.000 giờ thực chiến của Dr Quang Anh

Một số trường hợp răng khôn khó bác sĩ Quang Anh đã xử lý

Nhiều bệnh nhân có tình trạng răng khôn mọc rất khó, bị nhiều phòng khám từ chối nhổ răng vì sợ không đủ kinh nghiệm xử lý, gây sai sót. Những bệnh nhân này sau đó thường tìm đến bác sĩ Quang Anh để được xử lý kịp thời.

  • Răng mọc lệch, chân răng vòng qua ống dây thần kinh

Trên đây là hình ảnh phim chụp của bệnh nhân Phương Anh, có tình trạng răng 8 đâm sâu răng 7, dây thần kinh vòng giữa hai chân răng, chân răng cong ngoặt vào phía trong và răng hàm trên to thuộc cấp khó (Bình thường răng hàm trên sẽ nhỏ và dễ hơn). Đồng thời, răng của bệnh nhân cũng lệch lạc nghiêm trọng và có mong muốn niềng răng.

Đối với trường hợp này, bác sĩ Quang Anh chỉ định nhổ răng khôn sau 3 tuần kể từ khi gắn mắc cài vì tác động của niềng sẽ khiến việc nhổ dễ dàng hơn. Bác sĩ cho biết, những trường hợp chân răng khôn vòng qua ống dây thần kinh thường thuộc cấp khó vì nếu tác động nhiều vào ống sẽ làm bệnh nhân bị tê liệt dây thần kinh, có thể để lại hậu quả lâu dài. Trong quá trình nhổ, bác sĩ luôn phải theo dõi hình ảnh chụp phim trên máy CT Cone Beam để đảm bảo không tác động vào ống dây thần kinh.


Quá trình nhổ 4 răng của Phương Anh diễn ra nhẹ nhàng, không đau vì được tiêm thuốc tê và sự tác động tối thiểu của bác sĩ Quang Anh. Sau nhổ 3 giờ, bệnh nhân cảm thấy đau nhẹ và được uống thuốc giảm đau. Sau 1 ngày, cảm giác đau đã hoàn toàn biến mất và Phương Anh có thể ăn uống bình thường.

  • Răng mọc ngầm đổ ngược xuống dưới, chân răng sâu sát dây thần kinh

Hình ảnh chụp phim của chị Phạm Nguyệt, răng mọc ngầm đâm thẳng vào răng 7, hay bị dắt thức ăn gây sưng đau, chân răng bị sâu vòng qua ống thần kinh và sâu lan sang răng 7.

Đối với trường hợp của chị Nguyệt, bác sĩ Quang Anh chỉ định nhổ 4 răng bằng máy siêu âm Piezotome để mở khoảng, bóc vạt lợi nhẹ nhàng. Bác sĩ cắt nhỏ chân răng mọc ngầm để lấy răng ra theo hướng thẳng, hạn chế xâm lấn, sau đó dùng kháng thể tự thân để bệnh nhân nhanh lành thương. Chị Phượng thực hiện cùng lúc 4 răng khôn và trồng 1 răng trong vòng 1 giờ 15 phút.

Khi được hỏi về cảm nhận sau nhổ 7 ngày, chị Nguyệt cho biết: “Lúc nhổ và trồng răng, tôi không hề cảm thấy đau. Sau nhổ tầm 4 tiếng thì thấy răng hơi nhức, uống thuốc giảm đau là gần như hết hẳn cảm giác đau. Sang ngày thứ 2 thì ăn uống nhẹ nhàng, thấy hơi tê tê. Đến ngày thứ 7 thì hết đau hoàn toàn.

Không chỉ dựa vào chuyên môn và kinh nghiệm thực tế, bác sĩ Quang Anh cũng là một trong những bác sĩ luôn bắt kịp xu hướng công nghệ tân tiến trên thế giới. Những loại máy móc hỗ trợ tốt nhất hiện nay dành cho nhổ răng khôn như máy chụp XQ CT Cone Beam và máy siêu âm Piezotome là 2 trợ thủ không thể thiếu trong quy trình làm việc của bác sĩ.

Để đặt lịch tư vấn, nhổ răng khôn bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu với bác sĩ, bạn đọc có thể liên hệ tại đây. 

 

Rate this post

Đánh giá của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá của bạn*

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!