Nha khoa ViDental ứng dụng Kỹ thuật nhổ răng khôn xâm lấn tối thiểu

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu như chìa khóa vạn năng mở ra một kỷ nguyên mới về nhổ răng khôn tại Việt Nam. Phương pháp đã giúp “hóa giải” nỗi ám ảnh nhổ răng khôn của hàng ngàn người. Nha khoa ViDental là đơn vị tiên phong ứng dụng thành công kỹ thuật nhổ răng khôn xâm lấn tối thiểu ít đau, không biến chứng, chóng lành thương.

Sự ra đời của Kỹ thuật nhổ răng khôn xâm lấn tối thiểu

Kỹ thuật nhổ răng khôn xâm lấn tối thiểu được bác sĩ Quang Anh – Giám đốc Trung tâm Trồng răng, Phục hình Thẩm mỹ nha khoa ViDental dày công nghiên cứu, tổng hợp lại. Hiện nay, kỹ thuật này đã và đang được nhiều bác sĩ nha khoa ứng dụng và nhận được vô số phản hồi tích cực.

Dr Quang Anh – Chuyên gia nhổ răng khôn số 1 Hà Nội

Trong suốt hơn 10 năm làm nghề, bác sĩ Quang Anh cho biết gần như mọi khách hàng trước khi nhổ răng khôn đều mang trong mình nỗi sợ vô hình. Phần lớn nỗi sợ bắt nguồn từ tâm lý nhổ răng khôn sẽ đau, hay những trường hợp đã từng nhổ răng bị biến chứng hậu phẫu sau đó ám ảnh không dám nhổ nữa.

Chứng khiến nhiều bệnh nhân chịu cơn đau răng khôn hành hạ hay những lần bệnh nhân “ôm má” đến vì bị sót chân răng, viêm huyệt ổ răng,… khiến bác sĩ trăn trở nhiều đêm. Cũng chính vì điều đó đã thôi thúc bác sĩ Quang Anh có động lực to lớn tìm ra phương pháp nhổ răng khôn ít đau, giảm thiểu tối đa biến chứng, nhanh lành thương.

Dành hơn 10.000h để nghiên cứu và thực hành bác sĩ Quang đã đúc kết ra Kỹ thuật nhổ răng khôn xâm lấn tối thiểu mang lại hiệu quả an toàn tối đa cho mọi trường hợp răng khôn phức tạp. 95% khách hàng phản hồi tích cực sau khi được nhổ răng theo phương pháp này.

Hàng ngàn khách hàng nhổ răng khôn không đau bởi kỹ thuật nhổ răng khôn xâm lấn tối thiểu

Có thể thấy rằng kỹ thuật nhổ răng khôn xâm lấn tối thiểu đã giúp tháo gỡ nút thắt tâm lý cho những ai sợ đau và tỷ lệ biến chứng hậu phẫu gần như là không. Đây cũng được coi như một bước tiến lớn trong ngành nha khoa hiện nay.

Xem thêm: Bác sĩ Quang Anh dưới góc nhìn qua “Lăng kính 4.0” của Hội nha khoa Việt Nam

Giải mã Kỹ thuật nhổ răng khôn xâm lấn tối thiểu

Kỹ thuật nhổ răng khôn xâm lấn tối thiểu như “vũ khí tối thượng” giúp bác sĩ hoá giải nỗi lo lắng của bệnh nhân trước giây phút “khai trừ” chiếc răng khôn oái oăm. Với ưu điểm ít gây xâm lấn, kỹ thuật này hạn chế tối đa đau đớn, chảy máu bằng cách vết rạch siêu nhỏ. Từ đó giảm thiểu được các biến chứng hậu phẫu và thời gian lành thương cũng nhanh hơn đáng kể.

Thế nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được phương pháp này, kỹ thuật đòi hỏi bác sĩ cần có kinh nghiệm THỰC CHIẾN nhiều. Bởi 1000 răng khôn là 1000 dáng vẻ cũng là 1000 cách xử lý khác nhau. Bác sĩ Quang Anh – “Chiến thần” nhổ răng khôn cho biết: “Để một ca nhổ răng khôn thành công thì 80% phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ thiết bị máy móc hiện đại.”

Thông thường, khi nhổ răng khôn bệnh nhân sẽ phải chịu cảm giác đau trong và sau khi nhổ. Đau trong khi nhổ sẽ được “chế ngự” bằng việc tiêm thuốc tê, còn đau sau nhổ sẽ phụ thuộc vào việc bác sĩ mở vạt ít nhiều do độ phức tạp của răng và cơ địa, ngưỡng chịu đau của mỗi người.

Kỹ thuật tiêm tê tại chỗ

Để “nhấn chìm” cảm giác đau, bác sĩ sẽ phải gây tê tại vị trí cần nhổ răng khôn cho bệnh nhân. Đây cũng là yếu tố quyết định cảm giác KHÔNG ĐAU trong lúc thực hiện tiểu phẫu.

Tiêm tê tại chỗ có ưu điểm giúp bệnh nhân trở về trạng thái bình thường nhanh, không biến chứng, không gây ngộ độc. Nhưng lượng thuốc tê ít và tan nhanh đòi hỏi bác sĩ phải thao tác linh hoạt. Kỹ thuật này yêu cầu bác sĩ cần nắm chắc vị trí giải phẫu để TIÊM ĐÚNG và TIÊM TRÚNG. Tiêm đúng liều lượng thuốc tê quy định và tiêm trúng chính xác vị trí cần nhổ răng. Nếu không may, bác sĩ “non” kinh nghiệm thực hiện thì trong suốt quá trình tiểu phẫu bệnh nhân sẽ phải chịu “nỗi đau thấu trời”.

Bác sĩ cần có kỹ thuật tiêm tê chính xác khi nhổ răng khôn

Kỹ thuật nhổ răng theo chiều dọc

Thông thường, với phương pháp nhổ răng truyền thống, răng sẽ được nghiêng, xoay trong ổ răng và được kéo ra. Phương pháp này có thể gây tổn thương nướu và mô xương bao quanh răng làm chảy máu kéo dài, đau nhức, lâu lành huyệt ổ răng.

Những với kỹ thuật nhổ răng theo chiều dọc (Vertical Tooth Removal) sẽ giúp loại bỏ răng một cách nhẹ nhàng theo chuyển động dọc, ôm sát quanh răng. Từ đó hạn chế phẫu thuật tạo vạt, ít gây chảy máu, bảo tồn xương ổ răng và giúp nhanh lành vết thương.

Kỹ thuật nhổ răng theo chiều dọc giúp bảo tồn xương ổ răng, nhanh lành thương

Đọc ngay: [SO SÁNH CHI TIẾT] Kỹ thuật nhổ răng khôn xâm lấn tối thiểu và truyền thống

Bộ 3 “Trợ thủ đắc lực” nhổ răng khôn KHÔNG ĐAU, KHÔNG BIẾN CHỨNG

Nếu ví bác sĩ như một vị tướng giỏi thì vũ khí lợi hại nhất giúp tăng tỷ lệ chiến thắng đó chính là thiết bị hiện đại. Việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong nha khoa, đặc biệt là lĩnh vực nhổ răng khôn là điều vô cùng cần thiết. Tuy chỉ là tiểu phẫu, nhưng nhổ răng khôn cũng tiềm ẩn vô số nguy cơ rủi ro biến chứng hậu phẫu.

Điển hình trong kỹ thuật nhổ răng khôn xâm lấn tối thiểu đó là sự góp mặt của bộ 3 “trợ thủ thủ đắc lực” sau đây:

 • Máy CT Conebeam 3D: Máy chụp phim X-Quang cho ra hàng triệu góc nhìn, không gian 3D thể hiện toàn bộ cấu trúc răng và dây thần kinh chỉ với một lần quét. Những thước phim sắc nét giúp bác sĩ tiên lượng chính xác trước những rủi ro có thể xảy ra.
Máy chụp phim CT Conebeam 3D giúp bác sĩ dự đoán chính xác
 • Máy sóng siêu âm Piezotome: Với đầu mũi khoan siêu mỏng, rung nhẹ liên tục theo tần sóng âm giúp bác sĩ tách mô mềm quanh chân răng mà không cần mở vạt lợi quá nhiều. Từ đó giảm thời gian nhổ răng, hạn chế sưng đau hậu phẫu và giảm nhu cầu sử dụng thuốc kháng sinh so với nhổ bằng tay.
Máy siêu âm Piezotome giúp bệnh nhân nhổ răng khôn nhẹ nhàng, êm ái

Máy siêu âm Piezotome giúp bệnh nhân nhổ răng khôn nhẹ nhàng, êm ái

 • Kháng thể tự thân: Sau khi nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ cho một lượng kháng thể giàu tiểu cầu vừa đủ vào trong huyệt ổ răng của bệnh nhân. Kháng thể tự thân có tác dụng bảo vệ huyệt ổ răng khỏi nhiễm trùng, giảm sưng đau và thúc đẩy quá trình lành thương nhanh hơn.
Kháng thể tự thân giúp X2 thời gian lành thương, giảm sưng đau

Hiện tại, kỹ thuật nhổ răng khôn xâm lấn tối thiểu được áp dụng phổ biến cho mọi trường hợp răng khôn phức tạp. Nhiều khách hàng “nhẹ nhõm” sau khi loại trừ được chiếc răng khôn mọc trái ngang.

Kỹ thuật nhổ răng khôn xâm lấn tối thiểu ứng dụng mọi cấp độ răng phức tạp

Tại sao khách hàng lựa chọn nhổ răng khôn tại Hệ thống nha khoa ViDental?

ViDental – Hệ thống nha khoa chuẩn quốc tế AIFC là đơn vị tiên phong sử dụng kỹ thuật nhổ răng khôn xâm lấn tối thiểu mang đến trải nghiệm nhổ răng KHÔNG ĐAU cho hàng ngàn khách hàng trên toàn quốc.

Đội ngũ bác sĩ dày kinh nghiệm THỰC CHIẾN và có bác sĩ Quang Anh – Chuyên gia nhổ răng khôn thực chiến 10.000h và là người dày công nghiên cứu để đúc kết ra kỹ thuật nhổ răng khôn xâm lấn tối thiểu. Hiện tại, bác sĩ Quang Anh cũng là người “thầy” hướng dẫn nhiều thế hệ bác sĩ trẻ tại Hà Nội thực hiện kỹ thuật này.

Nha khoa ViDental được trang bị đầy đủ các máy móc chất lượng cao hiện đại nhất, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt là máy CT Conbeam 3D, máy nhổ răng Piezotome, máy quay ly tâm kháng thể tự thân,… Không gian tiện nghi, thoáng mát chuẩn 5 sao mang đến trải nghiệm tốt nhất cho mọi khách hàng.

ViDental đầu tư mạnh vào công nghệ máy móc hiện đại bậc nhất

Quy trình nhổ răng khôn 6 bước chuẩn Quốc tế giúp tối ưu thời gian cho khách hàng. 

 • Bước 1: Thăm khám tổng quát răng miệng và chụp phim CT Conebeam 3D, nếu bệnh nhân có dấu hiệu mắc bệnh lý về răng sẽ được điều trị dứt điểm trước khi nhổ răng khôn.
 • Bước 2: Xét nghiệm máu (nếu cần thiết).
 • Bước 3: Vệ sinh sạch sẽ khoang miệng và sát khuẩn để đảm bảo vô trùng ở vị trí nhổ răng.
 • Bước 4: Nhổ răng khôn xâm lấn tối thiểu, bác sĩ tiêm tê và sử dụng máy Piezotome giúp hạn chế đau, ít chảy máu và rút ngắn thời gian nhổ.
 • Bước 5: Khâu vết thương tại vị trí vừa nhổ răng, sau đó kê đơn thuốc, hướng dẫn cách vệ sinh và hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân.
 • Bước 6: Chụp lại phim để kiểm tra xem còn sót chân răng không. Bước này vô cùng quan trọng nhưng không phải nha khoa nào cũng chú trọng thực hiện. Đã có rất nhiều trường hợp, bác sĩ chủ quan khiến bệnh nhân bị sót chân răng chịu nhiều đau đớn, biến chứng sau đó.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng Trước – Trong – Sau tại ViDental đã nhận được phản hồi tích cực của đông đảo khách hàng.

 • Trước khi nhổ răng khôn, khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám, tư vấn tình trạng răng hiện tại bởi bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm. Đảm bảo khách hàng được cung cấp đầy đủ thông tin và nắm rõ quy trình, chi phí nhổ răng khôn.
 • Trong quá trình nhổ răng, khách hàng sẽ được tiểu phẫu theo kỹ thuật nhổ răng khôn xâm lấn tối thiểu, an toàn tối đa và có đội ngũ nhân viên chăm sóc tận tình, chu đáo.
 • Sau hậu phẫu, khách hàng sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng tại nhà và được nhân viên liên hệ hỏi thăm tình trạng răng miệng cũng như giải đáp các vấn đề phát sinh và hẹn lịch tái khám sau 1 tuần tiểu phẫu.

Nha khoa ViDental luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, từ khâu thăm khám, tư vấn đến thực hiện điều trị. Kỹ thuật nhổ răng khôn xâm lấn tối thiểu đã tháo gỡ tâm lý nỗi sợ nhổ răng khôn hàng ngàn người. Để đặt lịch thăm khám trực tiếp 1:1 với chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhổ răng khôn hãy liên hệ hotline 0987 933 309.

Xem ngay:

Cận Cảnh Quy Trình Nhổ 2 Răng Khôn Hàm Trên Mọc Lệch, Sâu, Vỡ

Cận Cảnh Khách Hàng Nhổ 4 Răng Khôn Tại ViDental

4.9/5 - (32 bình chọn)

Đánh giá của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá của bạn*

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!