Trụ Implant Straumann có tốt không? Giá bao nhiêu?

Trụ Implant Straumann – Thụy Sĩ là loại trụ được sử dụng phổ biến trong trồng răng Implant. Với công nghệ ưu việt, loại trụ này mang đến những ưu điểm nổi bật như độ bền, tính ổn định cao, khả năng tích hợp xương nhanh chóng,…

Implant Straumann
Implant Straumann là loại trụ Implant của tập đoàn cùng tên – xuất xứ Thụy Sĩ

Trụ Implant Straumann – Nguồn gốc xuất xứ

Implant Straumann là loại trụ Implant của tập đoàn cùng tên – xuất xứ Thụy Sĩ. Đây là tập đoàn dẫn đầu về sản xuất các dụng cụ nha khoa chuyên dụng – đặc biệt là trong lĩnh vực cấy ghép Implant. Đến nay, tập đoàn Straumann đã có hơn 50 năm phát triển và xây dựng. Các sản phẩm của Implant Straumann hiện đã được phân phối và sử dụng rộng rãi tại hơn 70 quốc gia.

Với chất lượng tốt, thương hiệu này đã bán được hơn 14 triệu đơn vị trụ Implant và nhanh chóng trở thành thương hiệu sản xuất trụ Implant uy tín nhất thế giới. Các chuyên gia của Straumann không ngừng nghiên cứu và phát triển thêm nhiều loại trụ mới nhằm đáp ứng được nhu cầu của tất cả khách hàng. Hiện hãng đã có 8 loại trụ Implant và có khoảng 2 loại trụ được sử dụng phổ biến ở nước ta.

Trụ Implant Straumann có mấy loại?

Như đã đề cập, trụ Implant Straumann có khoảng 8 loại nhưng chỉ có 2 loại được sử dụng phổ biến ở thị trường nước ta. Nếu có ý định dùng loại trụ này trong cấy ghép Implant, bạn nên tìm hiểu về đặc điểm của từng loại trong nội dung sau:

1. Trụ Implant Straumann SLActive

Trụ Implant Straumann SLActive được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại SLActive. Công nghệ này sử dụng lớp màng sinh học phủ lên các trụ với khả năng hoạt nước và tăng tốc độ tích hợp xương. Nhờ vậy, trụ Implant sẽ nhanh chóng ổn định và lành vết thương sau một thời gian ngắn cấy ghép.

trụ Implant Straumann
Trụ Implant Straumann SLActive được sản xuất với công nghệ hiện đại SLActive

Các nghiên cứu khoa học cũng cho thấy, trụ Implant Straumann SLActive mang lại hiệu quả ngay cả với những trường hợp mất răng lâu năm. Nghiên cứu cho thấy những kết quả khả quan như:

  • Tỷ lệ tích hợp xương sau 10 năm lên đến 98.2%
  • Thời gian lành thương sau khi cấy ghép chỉ mất khoảng 3 – 4 tuần thay vì 6 – 8 tuần như các loại trụ Implant khác
  • Thúc đẩy tái tạo các mô xương ở những vị trí bị tổn thương
  • Có tỷ lệ phục hồi đến 100% với những trường hợp mất răng sau 5 năm

Nhờ ứng dụng công nghệ SLActive, trụ Implant Straumann SLActive mang đến hiệu quả vượt trội với cả những trường hợp mất răng lâu năm. Hiện nay, loại trụ này được sử dụng phổ biến hơn so với trụ Straumann SLA truyền thống.

2. Trụ Implant Straumann SLA

Implant Straumann SLA là loại trụ truyền thống có hình dáng tương tự trụ SLActive được cải tiến. Tuy nhiên, loại trụ cổ điển có bề mặt titan tạo ra độ nhám nhất định để các tế bào xương dễ dàng bám vào và phát triển. Mặc dù chưa được ứng dụng công nghệ hiện đại nhưng loại trụ này vẫn được đánh giá cao nhờ các ưu điểm vượt trội như:

trụ Implant Straumann
Trụ Implant Straumann SLA cổ điển được thiết kế bề mặt nhám để tạo điều kiện cho các tế bào xương bám vào và phát triển
  • Tỷ lệ tích hợp xương hàm rơi vào khoảng 95.1 – 98.8% sau 5 – 10 năm
  • Tỷ lệ mất xương chỉ dao động từ 0.5 – 1mm sau khoảng 10 năm

Ngoài 2 loại trụ này, hãng Straumann còn có những loại trụ Implant khác được cải tiến về chất liệu, cấu tạo và được ứng dụng các công nghệ hiện đại nhằm gia tăng hiệu quả khi cấy ghép Implant. Tuy nhiên, các loại trụ còn lại ít được sử dụng ở thị trường nước ta.

Trụ Implant Straumann có tốt không? 5 Ưu điểm nổi bật

Trụ Implant Straumann có những ưu điểm nổi bật so với các loại trụ thông thường. Với nhiều năm phát triển, thương hiệu này không ngừng nghiên cứu và cải thiện cấu tạo trụ Implant nhằm mang đến hiệu quả cao khi trồng răng giả.

Dưới đây là một số ưu điểm của trụ Implant Straumann so với các loại trụ Implant thông thường:

1. Khả năng tích hợp xương nhanh chóng

Khả năng tích hợp xương nhanh chóng là ưu điểm nổi bật của trụ Implant Straumann. Với chất liệu Titanium nguyên chất, thời gian phục hồi vết thương sau khi cấy ghép trụ Implant Straumann chỉ mất khoảng 3 – 4 tuần thay vì 6 – 8 tuần như các loại trụ thông thường.

Khả năng tích hợp nhanh của loại trụ này là nhờ vào công nghệ SLActive hiện đại. Công nghệ này sử dụng màng sinh học tương thích giúp tạo điều kiện cho các tế bào xương bám và phát triển tạo nên sự liên kết chặt chẽ với trụ Implant. Nhờ khả năng tích hợp xương nhanh, trụ Implant Straumann được sử dụng phổ biến trong những trường hợp mất răng lâu năm, xương hàm xốp và chất lượng kém.

2. Phục hồi các chức năng sinh lý của răng

Trụ Implant Straumann có hình dáng tương tự chiếc đinh và được điều chỉnh với kích thước nhỏ hơn ở phần chân. Trụ có các mũi ren sâu nhằm tăng độ ổn định và chắc chắn trên xương hàm. Nhờ vậy khi tích hợp xương, trụ Implant sẽ bám chắc trên cung hàm, đảm bảo tỷ lệ cấy ghép thành công cao – kể cả những trường hợp mất răng lâu năm.

trụ Implant Straumann
Trụ Implant Straumann có thể phục hồi hoàn toàn các chức năng sinh lý của răng

Với tính ổn định cao, trụ Implant Straumann có thể phục hồi gần như các chức năng sinh lý của răng như ăn nhai, hỗ trợ phát âm và thẩm mỹ. Các nghiên cứu cho thấy, chất liệu được sử dụng để làm loại trụ này có khả năng chịu lực tốt và độ bền cao. Do đó, sử dụng trụ Implant Straumann có thể giúp người bị mất răng dễ dàng và thoải mái hơn khi ăn nhai.

3. Khả năng tương thích sinh học cao

Trụ Implant Straumann được sản xuất từ Titanium tinh khiết như các loại trụ khác. Vật liệu này đã được chứng minh an toàn, lành tính và đảm bảo tính tương sinh học cao. Chính vì vậy, trụ Implant Straumann gần như không gây ra hiện tượng đào thải, dị ứng hay kích ứng khi sử dụng.

4. Độ bền cao

Trụ Implant Straumann được đánh giá có độ bền cao nhờ cấu tạo bề mặt và hình dáng đặc biệt. Ngay sau khi cấy ghép, trụ sẽ tích hợp với xương hàm tạo nên cấu trúc chắc chắn và ổn định gần như không gặp phải tình trạng nứt, gãy như các loại trụ kém chất lượng. Theo các chuyên gia Răng hàm mặt, trụ Implant Straumann có độ bền khoảng 20 – 30 năm và thậm chí là trọn đời nếu biết cách chăm sóc.

5. Có nhiều loại trụ Implant để lựa chọn

Trụ Implant Straumann có nhiều loại khác nhau nên có thể đáp ứng được nhu cầu của tất cả khách hàng. Để dễ dàng hơn khi lựa chọn, bạn nên trao đổi với bác sĩ về ưu điểm, hạn chế và đặc điểm của từng loại trụ. Ngoài ra, có thể tham khảo thông tin trên website chính thức của hãng. Với những loại trụ không có sẵn, nha khoa sẽ đặt hàng để cấy ghép Implant cho những khách hàng có nhu cầu.

Trụ Implant Straumann
Ngoài 2 loại trụ Implant Straumann được sử dụng phổ biến ở nước ta, Straumann còn một số loại trụ khác

Với nhiều ưu điểm, trụ Implant Straumann của Thụy Sĩ được đánh giá là loại trụ có chất lượng tốt và mang lại hiệu quả cao khi cấy ghép Implant. Nhược điểm duy nhất của loại trụ này là chi phí cao hơn so với các loại trụ Implant của Nhật và Hàn.

Trụ Implant Straumann có giá bao nhiêu?

Giá thành của trụ Implant Straumann có sự chênh lệch tùy theo từng nha khoa và loại trụ cụ thể. Theo khảo sát, trụ Implant Straumann SLActive có giá khoảng 35 – 38 triệu đồng/ trụ và trụ Implant Straumann cổ điển có giá 30 – 32 triệu đồng/ trụ. Cấy ghép răng Implant bằng loại trụ này sẽ được bảo hành trọn đời cùng với các chính sách hậu mãi khác.

Trụ Implant Straumann là một trong những loại trụ có giá thành khá cao. Cùng mức giá với loại trụ này còn có Implant Nobel Biocare. Nếu muốn lựa chọn các loại trụ Implant có mức giá thấp hơn, bạn có thể cân nhắc trụ Implant Osstem, trụ Dentium, Tekka,…

Trên đây là những thông tin về trụ Implant Straumann của Thụy Sĩ. Hy vọng qua bài viết, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về loại trụ này và dễ dàng lựa chọn được trụ Implant phù hợp với nhu cầu. Trước khi quyết định, nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để được giải đáp thắc mắc và cho lời khuyên hữu ích.

Tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

GỢI Ý DỊCH VỤ TRỒNG RĂNG:

Đánh giá của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá của bạn*

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!