Một trong những địa chỉ bọc răng sứ tại Hà Nội được nhiều khách hàng tin tưởng về chất lượng dịch vụ, độ uy tín và sự tận tâm thì không thể không nhắc đến...

Bọc răng sứ 1 chiếc có được không? Giá bao nhiêu?

Bọc răng sứ 1 chiếc có thể thực hiện trong trường hợp răng bị sâu nặng, răng nứt mẻ do chấn thương, răng bị mòn men, chết tủy,… Tuy nhiên, trường hợp răng ngả màu toàn hàm, răng khấp khểnh, chen chúc và thưa kẽ nên cân nhắc làm răng sứ toàn hàm để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao.

Bọc răng sứ 1 chiếc có được không
Bọc răng sứ 1 chiếc có được không?

Bọc răng sứ 1 chiếc có được không?

Bọc răng sứ là phương pháp “mặc áo ngoài cho răng”. Phương pháp này sử dụng vật liệu sứ, kim loại để chế tác mão răng có hình dáng và kích thước tương tự như răng thật. Sau đó, dùng mão răng chụp lên cùi răng thật để phục hồi hình thể và chức năng của răng. Về cơ bản, bọc răng sứ không xâm lấn vào mô nướu và xương hàm như trồng răng Implant.

Trong kỹ thuật bọc răng sứ, bác sĩ chỉ phải mài nhỏ một lớp men răng để tạo khoảng trống nhằm giúp mão răng được lắp vào một cách dễ dàng và thuận lợi. Trước khi mài, bác sĩ sẽ tính toán lượng men răng cần mài nhỏ để đảm bảo không xâm lấn vào phần ngà răng và tủy răng.

Sau khi phục hình bằng răng sứ, răng có thể khôi phục lại hình dáng và chức năng ăn nhai, thẩm mỹ. Hiện nay, các vật liệu chế tác răng sứ cũng đã được nâng cao, cải tiến với màu sắc, rìa cắn, đường vân tương tự như răng thật. Vì vậy ngay cả khi quan sát kỹ, răng sứ gần như không bị lộ trên cung hàm.

Đối với phương pháp này các chuyên gia sẽ sử dụng mão sứ để bao bọc phía ngoài răng. Lúc này răng thật sẽ trở thành trụ răng để cố định và làm đầy khoảng trống của mão sứ. Với bề dày kinh nghiệm thực tế cùng kiến thức chuyên môn cao,...

Xoay quanh bọc răng sứ còn có khá nhiều vấn đề thắc mắc, trong đó Bọc răng sứ 1 chiếc có được không là mối bận tâm hàng đầu của nhiều bạn đọc. Bởi nhiều người lo ngại, bọc răng sứ 1 chiếc không mang lại hiệu quả cao, răng dễ bị lộ do màu sắc khác biệt với các răng khác trên cung hàm.

Bọc răng sứ 1 chiếc có được không
Trường hợp răng bị sâu nặng, nứt mẻ, gãy do chấn thương có thể bọc răng sứ 1 chiếc để khôi phục hình dáng và chức năng của răng

Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể bọc răng sứ 1 chiếc trong những trường hợp sau:

 • Răng bị sâu nặng khiến thân răng hình thành lỗ sâu lớn không thể hàn trám, miếng trám bong tróc và hư hại chỉ sau một thời gian ngắn.
 • Răng bị chết tủy hoặc đã lấy tủy cũng có thể bọc răng sứ thẩm mỹ để bảo vệ cùi răng thật bên trong.
 • Răng bị nứt, mẻ do tai nạn, chấn thương, do thiếu vi chất dinh dưỡng
 • Răng bị mòn men nặng, thiểu sản men răng cũng có thể bọc răng sứ để cải thiện
 • Răng mọc chìa ra bên ngoài nhẹ nên bọc răng sứ để khắc phục khuyết điểm thay vì niềng răng (chỉnh nha)

Đối với những trường hợp kể trên, bạn hoàn toàn có thể bọc răng sứ thẩm mỹ 1 chiếc. Khi chế tác mão sứ, bác sĩ sẽ lựa chọn loại sứ có đường vân tự nhiên và màu sắc tương tự như răng thật để tránh tình trạng răng giả bị lộ trong quá trình ăn uống và giao tiếp.

Bọc răng sứ 1 chiếc có giá bao nhiêu?

So với các phương pháp phục hình khác, bọc răng sứ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, thời gian thực hiện khá nhanh chóng và chi phí hợp lý. Giá thành của 1 chiếc răng sứ phụ thuộc vào chất liệu mà bạn lựa chọn, cơ sở thực hiện và một số yếu tố khách quan khác.

Trong đó, răng sứ kim loại là loại mão răng có chi phí thấp nhất, kế đến là răng toàn sứ và răng sứ kim loại quý. Mão răng kim loại toàn diện bằng vàng, bạc có chi phí cao nhất. Vì vậy, bạn nên xem xét nhu cầu và khả năng tài chính để lựa chọn được loại mão răng thích hợp.

bọc răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc
Chi phí bọc răng sứ 1 chiếc phụ thuộc vào chất liệu chế tác mão răng

Bảng giá làm răng sứ 1 chiếc (tham khảo):

 • Răng sứ kim loại thường có giá 1 – 1.5 triệu đồng
 • Răng sứ Titan có giá 3 triệu đồng
 • Răng sứ crom coban có giá 3.5 triệu đồng
 • Răng toàn sứ Zirconia có giá 5 – 5.5 triệu đồng
 • Răng sứ Cercon có giá 5.5 – 6 triệu đồng
 • Răng toàn sứ Zolid có giá 5.5 triệu đồng
 • Răng sứ Scan và răng sứ Lava Plus có giá 7 triệu đồng

Chi phí thực tế có sự chênh lệch tùy theo từng cơ sở thực hiện. Hiện nay, làm mão răng bằng kim loại quý ít được sử dụng do chi phí khá cao. Hơn nữa, giá thành chế tác răng sứ kim loại quý sẽ phụ thuộc vào giá vàng, bạc tại thời điểm thực hiện. Nếu có ý định làm loại răng sứ này, bạn nên trao đổi với bác sĩ để được tư vấn cụ thể về giá thành.

Hạn chế khi bọc răng sứ 1 chiếc

Bọc răng sứ 1 chiếc thích hợp với những trường hợp răng bị chết tủy, răng sâu nặng, nứt, gãy do chấn thương và tai nạn. Tuy nhiên trong trường hợp muốn cải thiện tính thẩm mỹ của hàm răng, bọc răng sứ 1 chiếc không phải là giải pháp tối ưu. Trường hợp này sẽ có một số hạn chế như:

bọc răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc
Trường hợp răng bị ố vàng toàn hàm không nên bọc răng sứ 1 chiếc vì hiệu quả thẩm mỹ kém
 • Răng sứ không hài hòa với các răng khác trên cung hàm do màu sắc có sự khác biệt, đặc biệt là trong trường hợp răng thật bị ngả màu, ố vàng do hút thuốc lá và sử dụng kháng sinh.
 • Chiều dài của các răng không đồng đều nên bọc răng toàn hàm. Nếu chỉ bọc răng sứ 1 hàm sẽ không mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, ngược lại còn gây ra sự chênh lệch rõ rệt.
 • Bọc răng sứ 1 răng sẽ có chi phí mỗi răng cao hơn so với làm răng sứ toàn hàm. Những trường hợp làm răng sứ toàn hàm sẽ nhận được nhiều ưu đãi và chi phí cũng tiết kiệm hơn so với bọc răng sứ riêng lẻ.
 • Những trường hợp khuyết điểm xảy ra ở nhiều răng trên cung hàm (răng nhiễm màu, răng khấp khểnh, chen chúc, răng thưa,…) nên bọc răng sứ nguyên hàm thay vì bọc răng sứ 1 chiếc.

Bọc răng sứ 1 chiếc hoàn toàn có thể thực hiện trong nhiều trường hợp khác nhau. Tuy nhiên nếu có ý định làm răng sứ để cải thiện tính thẩm mỹ, bạn nên cân nhắc phục hình răng sứ nguyên hàm để đảm bảo hiệu quả, tránh tình trạng răng sứ bị “lộ” do màu sắc khác biệt.

Tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

GỢI Ý DỊCH VỤ RĂNG SỨ:

Đánh giá của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá của bạn*

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!