Một trong những địa chỉ bọc răng sứ tại Hà Nội được nhiều khách hàng tin tưởng về chất lượng dịch vụ, độ uy tín và sự tận tâm thì không thể không nhắc đến...

Dán sứ Veneer Emax có tốt không? Giá bao nhiêu?

Veneer Emax là mặt dán sứ được làm từ sứ Emax với chất liệu chính là hợp chất Lithium Disilicate. Sứ Emax có nhiều ưu điểm vượt trội như chi phí hợp lý, hiệu quả thẩm mỹ cao và khả năng chịu lực tốt. Tuy nhiên, chất liệu này cũng có những hạn chế nhất định. Bạn đọc đang có ý định phục hình răng bằng mặt dán Veneer Emax nên tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn về phương pháp trước khi thực hiện.

mặt dán sứ veneer emax
Mặt dán sứ Veneer Emax là chất liệu được sử dụng phổ biến trong kỹ thuật phục hình răng

Veneer Emax là gì?

Veneer Emax thực chất là miếng dán sứ Veneer được làm từ chất liệu sứ Emax. Loại sứ này có cấu tạo từ Lithium Disilicate có màu trắng đục với độ trong mờ và đặc tính khuếch tán ánh sáng tương tự như răng thật. Miếng dán sứ Veneer Emax có kích thước mỏng, dao động từ 0.2 – 0.6mm với độ bền cao và khả năng chịu lực tốt.

Như đã biết, dán sứ là kỹ thuật phục hình được cải tiến từ bọc răng sứ. Thay vì dùng toàn bộ mão răng, phương pháp này dùng miếng dán sứ mỏng dán trực tiếp lên mặt ngoài của răng. Nhờ vậy, hình dáng và màu sắc của răng sẽ được khôi phục hoàn toàn. Về mức độ xâm lấn, dán sứ Veneer Emax có tỷ lệ mài răng thấp hơn so với bọc sứ. Tuy nhiên, vì chỉ sử dụng miếng dán sứ mỏng nên phương pháp này có phạm vi chỉ định hạn chế hơn.

Trường hợp nào có thể dán sứ Veneer Emax?

Miếng dán sứ Veneer Emax có hình dáng và màu sắc tương tự răng thật. Đặc biệt, chất liệu sứ Emax còn có độ trong mờ và đặc tính khuếch tán ánh sáng tương tự như răng thật. Do đó, mặt dán sứ này có thể sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.

Đối với phương pháp này các chuyên gia sẽ sử dụng mão sứ để bao bọc phía ngoài răng. Lúc này răng thật sẽ trở thành trụ răng để cố định và làm đầy khoảng trống của mão sứ. Với bề dày kinh nghiệm thực tế cùng kiến thức chuyên môn cao,...
mặt dán sứ veneer emax
Dán sứ Veneer Emax được chỉ định trong trường hợp răng sứt mẻ, thưa kẽ và ngả màu nhẹ

Các trường hợp có thể phục hình răng bằng miếng dán sứ Veneer Emax:

 • Răng bị ố vàng, nhiễm màu nhưng không có hiệu quả khi tẩy trắng thông thường.
 • Răng thưa kẽ, mức độ thưa nhẹ có thể phục hình bằng mặt dán sứ Veneer Emax để cải thiện.
 • Răng bị xô lệch, mọc khấp khểnh, hô và móm có mức độ nhẹ cũng có thể phục hình mặt dán sứ để cải thiện.
 • Răng có vết nứt, mẻ nhẹ

Tương tự như dán sứ bằng các vật liệu khác, mặt dán sứ Veneer Emax không được sử dụng trong trường hợp răng có quá nhiều khuyết điểm và bị sai lệch khớp cắn.

Quy trình dán sứ Veneer Emax

Dán sứ Veneer Emax có thể khôi phục hình dáng và màu sắc của răng. Kỹ thuật này có quy trình khá nhanh chóng và thường có thể hoàn thành chỉ sau 2 – 3 buổi hẹn.

Bước 1 – Thăm khám và tư vấn

Như đã đề cập, dán sứ Veneer có phạm vi chỉ định hạn chế hơn so với bọc răng sứ. Do đó, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và tư vấn giải pháp phù hợp với khuyết điểm của răng. Đối với dán sứ Veneer Emax, phương pháp này thích hợp với răng ngả màu, thưa kẽ, răng mọc lộn xộn và nứt, mẻ nhẹ.

Sứ Emax có những đặc tính ưu việt nhưng cũng có hạn chế nhất định. Vì vậy, bác sĩ sẽ tư vấn kỹ để bạn có thể hiểu rõ và lựa chọn được vật liệu phù hợp với nhu cầu.

Bước 2 – Vệ sinh răng miệng và điều trị tổng quát

Sau khi tư vấn, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng và điều trị các bệnh nha khoa (nếu có). Nguyên tắc chung khi phục hình bằng mão răng và mặt dán sứ Veneer là phải điều trị dứt điểm các vấn đề răng miệng để đảm bảo hiệu quả của phương pháp. Nếu không điều trị, các bệnh nha khoa sẽ tiếp tục phát triển gây ảnh hưởng đến cùi răng thật và làm giảm tuổi thọ của mặt dán sứ đáng kể.

Bước 3 – Mài cùi răng và lấy dấu mẫu hàm

Tương tự như bọc răng sứ, bác sĩ cũng sẽ tiến hành gây tê và mài cùi răng để chuẩn bị cho quá trình phục hình răng bằng mặt dán sứ. Kỹ thuật dán sứ sử dụng mặt dán có kích thước siêu mỏng nên tỷ lệ mài răng thấp và có thể bảo tồn răng thật ở mức tối đa. Sau khi mài răng, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ để lấy dấu mẫu hàm và gửi thông số về hệ thống labo.

mặt dán sứ veneer emax
Vì sử dụng miếng dán sứ mỏng nên tỷ lệ mài răng trong kỹ thuật dán sứ ít hơn so với bọc răng sứ truyền thống

Mài cùi răng ít nhiều sẽ gây đau nhức và ê buốt. Do đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn một số cách chăm sóc tại nhà để cải thiện các triệu chứng này.

Bước 4 – Dán sứ Veneer Emax vào răng

Sau khoảng 2 – 3 ngày, bạn cần quay trở lại phòng khám để được dán sứ Veneer Emax cố định vào răng. Trước tiên, bác sĩ sẽ gắn tạm miếng dán để đảm bảo mặt dán sứ tương thích hoàn toàn với răng thật. Sau đó, tiến hành dán bằng keo chuyên dụng và sử dụng thiết bị để mài phần mặt dán bị thừa.

Cuối cùng, bác sĩ sẽ thử khả năng chịu lực của mặt dán sứ Veneer Emax sau khi đã phục hình để đảm bảo chức năng ăn nhai. Trong thời gian đầu, bạn có thể cảm thấy không thoải mái khi ăn uống. Tuy nhiên nếu chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách, răng sứ Veneer Emax sẽ dần quen với tác động của lực ăn nhai.

Mặt dán sứ Veneer Emax có tốt không? Ưu điểm – Hạn chế

Mặt dán sứ Veneer Emax là một trong những vật liệu được sử dụng phổ kiến trong kỹ thuật dán sứ. Sứ Emax có đặc tính khuếch tán ánh sáng, độ trong mờ và rìa cắn tương tự như răng thật nên mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mang lại, mặt sứ Veneer Emax cũng có những hạn chế nhất định. Do đó, vấn đề mặt dán sứ Veneer Emax có tốt không là mối bận tâm của rất nhiều người.

Trên thực tế, tất cả các chất liệu sứ được sử dụng để chế tác mặt dán Veneer đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Tuy nhiên, các vật liệu được sử dụng hiện nay đều đã được kiểm tra về độ an toàn, lành tính và khả năng chống mài mòn tốt. Nếu đang có ý định phục hình răng bằng mặt dán Veneer Emax, bạn đọc nên cân nhắc giữa ưu điểm và hạn chế để lựa chọn cho mình giải pháp phù hợp nhất.

dán sứ veneer emax giá bao nhiêu
Mặt dán sứ Veneer Emax mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu và có chi phí hợp lý

Ưu điểm của mặt dán sứ Veneer Emax:

 • Tính thẩm mỹ cao: Mặt dán sứ Veneer Emax có màu sắc, độ trong mờ và đặc tính khuếch tán ánh sáng tương tự như răng thật. Do đó, vật liệu này thường được sử dụng trong trường hợp phục hình răng nguyên hàm. Với màu sắc tự nhiên và chân thực, răng sứ Veneer Emax gần như không bị “lộ” khi giao tiếp.
 • Mức độ xâm lấn thấp: Ưu điểm chung của kỹ thuật dán sứ là mức độ xâm lấn thấp vì miếng dán sứ chỉ có kích thước từ 0.2 – 0.6mm. Do đó, bác sĩ thường chỉ phải mài một lớp men răng rất mỏng. Chính vì vậy, dán sứ Veneer Emax sẽ là lựa chọn thích hợp nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp phục hình có khả năng bảo tồn răng thật tối đa.
 • Hạn chế mảng bám sinh học: Chất liệu sứ Emax có tính chất khác với răng thật nên hầu như không xuất hiện các mảng bám sau bữa ăn. Nhờ vậy, nguy cơ bị sâu răng và viêm nướu sẽ giảm đi đáng kể. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả này, bạn cần phải lựa chọn địa chỉ uy tín và đáng tin cậy khi có nhu cầu làm răng sứ Veneer.
 • Độ bền cao: Vì có kích thước mỏng nên khá nhiều người lo ngại về độ bền của mặt dán sứ Veneer Emax. Tuy nhiên trên thực tế, mặt dán sứ được nung với nhiệt độ cao nên có khả năng chịu lực tốt hơn so với răng thật. Khi phục hình bằng chất liệu này, bạn hoàn toàn có thể ăn nhai như bình thường mà không cần phải kiêng cữ quá nhiều loại đồ ăn và thức uống.
 • Chi phí hợp lý: So với các chất liệu khác như Lisi và Celtra, sứ Emax có giá thành thấp hơn. Do đó, phục hình răng bằng miếng dán sứ Veneer Emax sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc – đặc biệt là với những người eo hẹp về tài chính.

Nhược điểm của mặt dán sứ Veneer Emax:

 • Phạm vi chỉ định hạn chế: Dán sứ Veneer Emax chỉ phục hình mặt ngoài của răng nên thường được áp dụng trong trường hợp răng không có quá nhiều khuyết điểm. Những trường hợp răng nứt, mẻ nặng, răng khấp khểnh, mọc lộn xộn nhiều,… cần phải bọc răng sứ để đảm bảo hiệu quả.
 • Phải chăm sóc kỹ: Vì có cấu tạo dạng miếng dán nên mặt dán sứ Veneer Emax dễ bị hư hại hơn so với bọc răng sứ. Khi có va đập mạnh, miếng dán sứ có thể bị nứt và mẻ. Chính vì vậy, khi phục hình răng bằng kỹ thuật này, bạn cần có chế độ chăm sóc hợp lý để kéo dài tuổi thọ và giữ răng sứ luôn có màu trắng sáng, tự nhiên.

Nhìn chung, mặt dán sứ Veneer Emax là chất liệu có nhiều ưu điểm với hiệu quả thẩm mỹ cao và chi phí hợp lý. Để lựa chọn được giải pháp phù hợp, bạn nên xem xét nhu cầu, sở thích và khả năng tài chính của bản thân. Ngoài ra, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để nhận được những lời khuyên hữu ích.

Dán sứ Veneer Emax có giá bao nhiêu?

Chi phí dán sứ Veneer Emax là mối quan tâm hàng đầu của nhiều bạn đọc – đặc biệt là những người đang có ý định phục hình răng. Theo khảo sát, mặt dán sứ được chế tác từ sứ Emax có giá dao động từ 6 – 8 triệu/ răng tùy theo cơ sở thực hiện.

Ngoài phí phục hình răng bằng kỹ thuật dán sứ Veneer, bạn cũng nên chuẩn bị thêm chi phí điều trị các bệnh lý nha khoa (nếu có). Các cơ sở công lập thường có tính phí thăm khám, chụp X quang,… nên bạn cũng cần dự trù một khoản chi phí cho những dịch vụ này.

Dán sứ Veneer Emax có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng không phù hợp với tất cả các trường hợp. Nếu có ý định phục hình răng bằng kỹ thuật này, bạn nên trao đổi với bác sĩ để được tư vấn cụ thể. Ngoài sứ Emax, bạn đọc nên tìm hiểu thêm đặc điểm của các vật liệu khác nhằm lựa chọn được vật liệu phù hợp nhất với nhu cầu.

Tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

GỢI Ý DỊCH VỤ RĂNG SỨ:

XEM THÊM DỊCH VỤ - BÁO GIÁ BỌC RĂNG SỨ

Đánh giá của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá của bạn*

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!