Một địa chỉ niềng răng uy tín chưa hẳn là một địa chỉ có chi phí tối ưu nhưng chắc chắn sẽ là địa chỉ mang đến hiệu quả tốt nhất và đảm bảo an toàn tối đa. Do vậy, việc cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn nha khoa là điều vô cùng quan trọng.

Răng Hô Nhẹ Là Gì, Có Nên Niềng Không? Mất Bao Lâu?

Răng hô nhẹ có nên niềng không là thắc mắc của nhiều bạn đọc. Theo các chuyên gia Răng hàm mặt, trường hợp răng hô vẩu nhẹ có thể can thiệp nhiều phương pháp để cải thiện bao gồm cả niềng răng – chỉnh nha.

Răng hô nhẹ là gì?

Răng hô nhẹ là tình trạng răng chỉ chìa ra bên ngoài với mức độ không đáng kể. Tình trạng này chủ yếu xảy ra ở răng cửa và một số răng lân cận, ít ảnh hưởng đến toàn hàm như răng hô vẩu mức độ trung bình đến nặng. Trường hợp răng hô nhẹ ít gặp phải tình trạng sai lệch khớp cắn nên không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng.

Hình ảnh Răng hô nhẹ
Răng hô nhẹ có nên niềng không?

Phần lớn những trường hợp răng hô nhẹ đều khó nhận biết nếu nhìn chính diện. Chỉ khi nhìn nghiêng 90 độ mới có thể nhận thấy răng hàm trên chìa ra nhiều hơn so với răng hàm dưới. Dù có mức độ hô nhẹ nhưng tình trạng này ít nhiều vẫn sẽ ảnh hưởng đến ngoại hình và sức khỏe răng miệng. Chính vì vậy, tìm kiếm biện pháp khắc phục răng hô nhẹ là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Răng bị hô nhẹ có nên niềng không?

Răng hô nhẹ có nên niềng không là thắc mắc của nhiều bạn đọc. Niềng răng là kỹ thuật nha khoa có thể khắc phục hầu hết các khuyết điểm của răng như sai khớp cắn, răng hô vẩu, răng móm, răng thưa, răng chen chúc và mọc lệch lạc. Với những trường hợp răng hô nhẹ, bạn hoàn toàn có thể niềng răng để cải thiện.

công nghệ lấy mẫu hàm 5D iTero được tích hợp công nghệ AI, cho phép mô phỏng chính xác và chi tiết tình trạng hàm và những vùng khó quan sát trong khoang miệng. Đây là công nghệ lấy dấu hàm tiên tiến nhất trên thế giới,...

Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính, bạn có thể lựa chọn niềng răng bằng mắc cài kim loại, sứ, mắc cài mặt trong hoặc niềng răng trong suốt. Các phương pháp niềng răng đều hoạt động dựa trên nguyên lý tạo ra lực siết hàm để nắn chỉnh răng về đúng vị trí. Tuy nhiên, mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Để lựa chọn được phương pháp thích hợp, bạn nên trao đổi thêm với bác sĩ trước khi lựa chọn.

hô nhẹ có nên niềng răng không
Trường hợp răng hô nhẹ vẫn có thể niềng răng – chỉnh nha để cải thiện

Sau khi chỉnh nha, tình trạng răng hô nhẹ sẽ được khắc phục triệt để. Ngoài ra, niềng răng còn giúp chỉnh khớp cắn và cân đối toàn bộ răng trên cung hàm. Chính vì vậy bên cạnh hiệu quả chỉnh hô vẩu, phương pháp này còn giúp khuôn mặt trở nên cân đối và thanh thoát hơn.

Hạn chế của niềng răng chỉnh răng hô nhẹ là có chi phí khá cao và mất nhiều thời gian. Do đó ngoài phương pháp này, bạn cũng có thể xem xét một số giải pháp thay thế như bọc răng sứ và mài răng. Các phương pháp này có chi phí thấp hơn và thời gian thực hiện nhanh chóng (thường kéo dài từ 1 – 3 buổi hẹn).

Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu?

Niềng răng hô nhẹ mất ít thời gian hơn so với những trường hợp hô vẩu có mức độ trung bình đến nặng. Thông thường, những trường hợp hô vẩu nhiều phải kết hợp thêm nhổ răng, cắm vít niềng răng và đánh lún để đạt hiệu quả cao.

Trong khi đó, đa phần những trường hợp hô nhẹ đều có hiệu quả tốt khi sử dụng các khí cụ chỉnh nha thông thường (khay niềng hoặc mắc cài). Tùy theo cơ địa và độ tuổi, thời gian niềng răng hô nhẹ có thể kéo dài từ 1 – 2 năm. Ngoài ra, thời gian niềng còn phụ thuộc vào kỹ thuật chỉnh nha mà bạn lựa chọn.

Niềng răng hô nhẹ bằng mắc cài kim loại tự buộc là phương pháp có thời gian ngắn nhất nhờ khí cụ có độ bền và khả năng chịu lực tốt. Hơn nữa, dùng mắc cài tự buộc sẽ tạo ra lực ổn định, phân bố đều và ít gặp phải tình trạng bung, tuột dây cung. Những phương pháp khác thường sẽ mất thêm khoảng 3 – 6 tháng.

Răng hô nhẹ niềng hết bao nhiêu tiền?

Niềng răng hô nhẹ hết bao nhiêu tiên là yếu tố cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định thực hiện. So với các kỹ thuật nha khoa thông thường, chỉnh nha có chi phí khá cao do thời gian thực hiện lâu, sử dụng nhiều khí cụ và đòi hỏi bác sĩ phải được đào tạo chuyên sâu, có nhiều năm kinh nghiệm. Chi phí niềng răng hô nhẹ sẽ thấp hơn so với những trường hợp hô vẩu nặng. Tuy nhiên, chi phí thực tế sẽ chênh lệch tùy theo phương pháp niềng và cơ sở thực hiện.

Niềng răng hô nhẹ giá bao nhiêu
Niềng răng hô nhẹ bằng khay niềng trong suốt có chi phí cao hơn so với các phương pháp niềng răng mắc cài

Dưới đây là chi phí niềng răng hô nhẹ tham khảo:

 • Niềng răng hô nhẹ bằng mắc cài kim loại thường có giá 20 – 30 triệu đồng
 • Niềng răng hô nhẹ bằng mắc cài kim loại tự buộc có giá 30 – 35 triệu đồng
 • Niềng răng hô nhẹ bằng mắc cài sứ thường có giá khoảng 30 – 40 triệu đồng
 • Niềng răng hô nhẹ bằng mắc cài sứ tự đóng có giá từ 40 – 50 triệu đồng
 • Niềng răng hô nhẹ bằng mắc cài pha lê có giá 30 – 35 triệu đồng
 • Niềng răng hô nhe bằng Invisalign có giá khoảng 100 – 120 triệu đồng
 • Niềng răng hô nhẹ mặt trong có giá từ 70 – 90 triệu đồng

Để biết chính xác chi phí, bạn nên trao đổi thêm với bác sĩ/ nhân viên của phòng khám/ bệnh viện. Nếu eo hẹp về tài chính, nên lựa chọn các cơ sở có chính sách niềng răng trả góp theo từng giai đoạn.

Một số lưu ý khi niềng răng hô nhẹ

Niềng răng hô nhẹ có thể khắc phục khuyết điểm răng hô vẩu, răng mọc lệch lạc, chen chúc và sai lệch khớp cắn. Phương pháp này hoàn toàn không xâm lấn vào xương hàm nên khá an toàn và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Tuy nhiên trước khi niềng răng hô nhẹ, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

1. Lựa chọn nha khoa đáng tin cậy

Hiện nay, nhu cầu niềng răng – chỉnh nha tăng lên đáng kể. Bởi ngoài tác dụng nắn chỉnh răng về đúng vị trí, chỉnh nha còn tác động tích cực đến một số đường nét trên khuôn mặt. Do đó, thay vì phải phẫu thuật, nhiều người lựa chọn niềng răng để cải thiện ngoại hình và tăng thêm sự tự tin khi giao tiếp.

Niềng răng hô nhẹ giá bao nhiêu
Lựa chọn nha khoa đáng tin cậy khi niềng răng hô nhẹ để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha

Chính vì nhu cầu tăng cao nên có không ít nha khoa đi vào hoạt động nhưng không có sự đầu tư về đội ngũ nhân sự và máy móc, thiết bị. Thực tế cho thấy, có rất nhiều ca niềng răng hỏng do thực hiện ở những cơ sở kém chất lượng. Vì vậy, vấn đề đầu tiên cần chú ý khi có ý định niềng răng hô nhẹ là lựa chọn cơ sở đáng tin cậy.

2. Chú ý đến sự dịch chuyển của răng

Trong suốt thời gian chỉnh nha, các răng trên cung hàm sẽ phải dịch chuyển liên tục cho đến khi về đúng vị trí. Để phát hiện sớm niềng răng hỏng, bạn nên chú ý những biểu hiện của răng trong quá trình niềng. Nếu nhận thấy, răng hô vẩu nặng hơn trước, nên đến các bệnh viện uy tín để được kiểm tra.

3. Tái khám thường xuyên

Khi niềng răng, bạn cần tái khám sau 3 – 6 tuần để được đánh giá tốc độ chỉnh nha và điều chỉnh lực siết hàm. Với niềng răng trong suốt, bạn chỉ cần thay đổi khay niềng và lấy cao răng khi tái khám.

Tuy nhiên nếu niềng răng mắc cài, bác sĩ sẽ thực hiện nhiều công đoạn trong quá trình tái khám như cạo vôi răng, thay dây chun, dây chung và điều chỉnh lực siết. Ngoài ra, bác sĩ có thể sử dụng thêm một số khí cụ để nắn chỉnh răng về đúng vị trí.

4. Chăm sóc đúng cách khi niềng răng hô nhẹ

Các khí cụ chỉnh nha được sử dụng khi niềng răng sẽ gây ra không ít phiền toái khi ăn uống và vệ sinh răng miệng. Do đó trong thời gian này, bạn cần có biện pháp chăm sóc hợp lý để bảo vệ sức khỏe răng miệng và đảm bảo hiệu quả chỉnh nha.

Niềng răng hô nhẹ giá bao nhiêu
Cần thực hiện đầy đủ các biện pháp vệ sinh răng miệng trong thời gian niềng răng hô vẩu nhẹ

Cách chăm sóc khi niềng răng hô nhẹ:

 • Sử dụng bàn chải cho người niềng răng để làm sạch răng miệng. Nên chải răng kỹ và thực hiện đủ 2 – 3 lần/ ngày để phòng ngừa các vấn đề nha khoa trong quá trình chỉnh nha.
 • Dùng thêm bàn chải kẽ và máy tăm nước để loại bỏ hoàn toàn mảng bám, thức ăn thừa trong kẽ răng. Sử dụng các thiết bị hỗ trợ này đã được chứng minh có thể hạn chế tích tụ mảng bám và phòng ngừa các bệnh lý răng miệng hiệu quả.
 • Sau khi chải răng, nên dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng để tiêu diệt vi khuẩn có hại, loại bỏ thức ăn thừa và mảng bám trong các kẽ.
 • Nên tái khám thường xuyên và lấy cao răng định kỳ 2 – 3 lần/ năm.
 • Khi niềng răng, nên hạn chế dùng thức ăn dẻo, dính, dai, cứng cần dùng nhiều lực nhai. Ngoài ra, nên thay đổi những thói quen xấu như nghiến răng khi ngủ, chải răng quá mạnh, thở bằng miệng, nhai cố định 1 bên hàm,…
 • Khi gặp phải các sự cố như tuột dây cung, súc mắc cài, nứt khay niềng,… bạn nên đến phòng khám sớm để được xử lý. Nếu để kéo dài, những sự cố này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ chỉnh nha và làm giảm hiệu quả của các phương pháp niềng răng hô nhẹ.

Niềng răng – chỉnh nha có thể khắc phục tình trạng răng hô vẩu nhẹ. Tuy nhiên ngoài biện pháp này, bạn cũng nên xem xét thêm một số biện pháp khác như bọc răng sứ và mài răng. Nếu có ý định chỉnh nha, nên tìm hiểu kỹ về các phương pháp niềng, chi phí, quy trình, thời gian,… để quá trình diễn ra thuận lợi và mang lại hiệu quả như mong đợi.

Tham khảo thêm:

5/5 - (3 bình chọn)

Xem thêm

Tin vào quảng cáo về giá cũng là cái BẪY mà nhiều khách hàng mắc phải. Có nhiều cơ sở Nha khoa NỔ MỘT MỨC GIÁ SIÊU RẺ nhằm thu hút khách hàng tuy nhiên khi đến thì ĐỘN GIÁ rất nhiều bởi những dịch vụ phát sinh hay chỉ đơn giản là thu thêm tiền khí cụ.

Đánh giá của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá của bạn*

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!