Trụ Implant Nobel Biocare có tốt không? Giá bao nhiêu?

Trụ Implant Nobel Biocare được đánh giá cao về độ bền, khả năng chịu lực và tích hợp xương. Nếu có ý định lựa chọn loại trụ này, bạn đọc nên tham khảo thông tin hữu ích trong bài viết để hiểu rõ hơn về cấu tạo, ưu điểm, giá thành,…

giá trụ implant nobel biocare
Trụ Implant Nobel Biocare là một trong những loại trụ Implant được sử dụng trong kỹ thuật trồng răng giả

Nguồn gốc – xuất xứ trụ Implant Nobel Biocare

Trụ Implant được sử dụng để thay thế cho chân răng trong kỹ thuật cấy ghép Implant. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại trụ Implant được sản xuất ở Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Điển,… Trong đó, trụ Implant Nobel Biocare của Công ty Nobel Biocare được ưa chuộng hơn cả.

Nobel Biocare là công ty đầu tiên trên thế giới tiên phong trong sản xuất trụ Implant và các dụng cụ trong kỹ thuật trồng răng giả như Abutment (khớp nối) và mão sứ. Tính đến thời điểm hiện tại, công ty này đã có hàng chục năm phát triển và sản phẩm được phân phối rộng rãi tại hơn 70 quốc gia trên thế giới.

Trụ Implant Nobel Biocare là thành quả nghiên cứu của Giáo sư Per-Ingvar Branemark – Thụy Điển. Sau đó, công ty Nobel Biocare kế thừa công nghệ và sản xuất trụ Implant với khả năng tích hợp xương cao được sử dụng rộng rãi trong kỹ thuật trồng răng giả.

Cấu tạo của trụ Implant Nobel Biocare

Trụ Implant Nobel Biocare có cấu tạo tương tự như chiếc đinh với dáng trụ thuôn dài, bề mặt có nhiều vòng xoắn và nhám để tăng khả năng tích hợp xương. Trụ được làm từ 4 lớp Titanium cao cấp và được phủ lớp màng sinh hoạt TiUnite.

Khi liên kết với khớp nối, trụ Implant của Nobel Biocare sẽ tạo thành dạng tam giác có khả năng tăng tính kết nối và sự vững chắc của trụ trên cung hàm. Trụ có nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với cấu trúc răng hàm của nhiều trường hợp.

Ưu điểm nổi bật của trụ Implant Nobel Biocare

Trụ Implant Nobel Biocare được sử dụng rất phổ biến trong kỹ thuật trồng răng Implant. Loại trụ này có những ưu điểm vượt trội như sau:

1. Đẩy nhanh quá trình tích hợp xương

Như đã đề cập, trụ Implant Nobel Biocare được làm từ 4 lớp Titanium cao cấp và được phủ lớp màng sinh học TiUnite bên ngoài. Bên cạnh đó, trụ được thiết kế dạng trụ thuôn dài, bề mặt nhám có nhiều vòng xoắn giúp tăng khả năng cố định trên cung hàm và đẩy nhanh quá trình tích hợp xương.

giá trụ implant nobel biocare
Trụ Implant Nobel Biocare có tốc độ tích hợp xương nhanh chóng (chỉ mất khoảng 2 – 3 tháng tùy theo cơ địa của từng người)

Nhờ vậy, quá trình lành thương sau khi cấy ghép Implant cũng diễn ra nhanh chóng hơn. Thông thường, các loại trụ Implant khác sẽ mất từ 4 – 6 tháng để tích hợp xương. Tuy nhiên với trụ Implant Nobel Biocare, quá trình này chỉ mất khoảng 2 – 3 tháng tùy theo cơ địa của từng người. Vì vậy nếu muốn rút ngắn thời gian trồng răng giả, trụ Implant của Nobel Biocare sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc.

2. Tỷ lệ cấy ghép thành công cao

Với cấu tạo đặc biệt, trụ Implant Nobel Biocare phù hợp với hầu hết các trường hợp mất răng như mới mất răng, mất răng lâu năm, mật độ xương hàm thấp, xương hàm bị xốp,… Với loại trụ này, quá trình tích hợp xương vẫn sẽ diễn ra ngay cả với những điều kiện kể trên. Ngược lại, các loại trụ thông thường sẽ có hiện tượng đào thải và bung bật sau một thời gian.

3. Răng Nobel Biocare ổn định, khả năng nhai tốt

Khớp nối (Abutment) của Nobel Biocare được thiết kế với cấu tạo đặc biệt. Khi liên kết với trụ Implant sẽ tạo nên thiết kế hình tam giác vững chắc giúp răng ổn định trên cung hàm và có khả năng chịu lực tốt. Do đó, cấy ghép Implant bằng loại trụ này có thể phục hồi hầu hết các chức năng sinh lý của răng.

4. Tính thẩm mỹ cao

Trụ Implant Nobel Biocare có kích thước vừa phải với khả năng tích hợp xương nhanh. Nhờ vậy, quá trình lành vết thương sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Với thiết kế đặc biệt, trụ Implant của Nobel Biocare có thể phục hồi hình dáng và độ chắc chắn của răng tương tự như răng thật.

giá trụ implant nobel biocare
Trụ Implant Nobel Biocare được đánh giá cao về tính thẩm mỹ

5. Tuổi thọ kéo dài

Trụ Implant của Nobel Biocare có các hệ thống vòng xoắn lớn trên thân và cấu tạo thuôn dài nên sẽ có tính ổn định cao và khả năng chịu lực tốt. Do đó, loại trụ này được đánh giá có tuổi thọ cao. Những trường hợp cấy ghép răng sử dụng trụ Implant Nobel Biocare sẽ được hưởng chế độ bảo hành trọn đời. Điều này phần nào chứng minh được hiệu quả và độ bền của sản phẩm.

Trụ Implant Nobel Biocare có giá bao nhiêu?

Trụ Implant của Nobel Biocare là một trong những loại trụ Implant được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bên cạnh những thắc mắc về cấu tạo và ưu điểm, chi phí của loại trụ này cũng là mối quan tâm của nhiều bạn đọc. Được biết, trụ Implant Nobel Biocare có chi phí dao động từ 31 – 37 triệu đồng tùy theo loại trụ cụ thể, cơ sở thực hiện và vị trí răng phục hình.

Có thể thấy, giá của trụ Implant Nobel Biocare tương đối cao. Nếu eo hẹp về tài chính, bạn có thể cân nhắc một số loại trụ có chi phí thấp hơn như trụ Implant Osstem (Hàn Quốc), trụ Dentium (Mỹ), trụ Tekka Global D (Pháp),…

Trồng răng bằng trụ Implant Nobel Biocare có tốt không?

Trụ Implant Nobel Biocare là lựa chọn đáng cân nhắc khi can thiệp kỹ thuật cấy ghép Implant. Mặc dù có chi phí khá cao nhưng loại trụ này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với loại trụ thông thường. Ưu điểm đầu tiên của trụ Implant Nobel Biocare là khả năng tích hợp xương nhanh chóng (chỉ mất 2 – 3 tháng) và cấy ghép thành công cả trong những điều kiện phức tạp như xương hàm xốp, suy yếu,… nhờ cấu tạo đặc biệt.

Với khả năng tích hợp xương nhanh chóng, trồng răng Implant bằng loại trụ này sẽ mất ít thời gian và nhanh chóng ổn định hơn so với các loại trụ Implant thông thường. Trụ Implant Nobel Biocare liên kết với khớp nối tạo ra cấu tạo hình tam giác với tính ổn định và độ bền cao. Nhờ vậy, răng được phục hình có hình dáng và chức năng hoàn thiện tương tự như răng thật.

Trụ Implant Nobel Biocare
Trụ Implant Nobel Biocare có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các loại trụ Implant thông thường

Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, trụ Implant của Nobel Biocare sẽ có độ bền cao hơn so với các loại trụ Implant khác trên thị trường. Hiện tại, những trường hợp cấy ghép Implant sử dụng loại trụ này đều được hưởng chính sách bảo hành trọn đời. Vì vậy nếu muốn lựa chọn loại trụ có độ bền cao và chất lượng tốt, trụ Implant Nobel Biocare sẽ là sản phẩm đáng cân nhắc.

Trụ Implant của Nobel Biocare được sử dụng phổ biến trong kỹ thuật trồng răng giả. Nếu có ý định dùng loại trụ này, bạn đọc nên trao đổi với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể về ưu điểm, hạn chế và những vấn đề có liên quan. Ngoài ra, nên tham khảo thêm một số sản phẩm khác để lựa chọn được loại trụ thích hợp với nhu cầu và khả năng tài chính.

Tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

GỢI Ý DỊCH VỤ TRỒNG RĂNG:

Đánh giá của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá của bạn*

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!