Cấy ghép Implant All On 4 và All On 6 là gì? Giá bao nhiêu?

Cấy ghép Implant All on 4 và All on 6 là giải pháp tối ưu cho những trường hợp mất răng toàn hàm trên, hàm dưới và mất toàn bộ răng trên 2 cung hàm. Phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng chi phí rất cao nên cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi thực hiện. 

Cấy ghép Implant All On 4
Cấy ghép Implant All On 4 và All On 6 là giải pháp tối ưu cho những trường hợp mất răng toàn hàm

Cấy ghép Implant All On 4, Implant All On 6 là gì?

Cấy ghép Implant All On 4, 6 là kỹ thuật được cải tiến từ phương pháp cấy ghép Implant đơn lẻ. Phương pháp này được áp dụng trong những trường hợp mất hoàn toàn răng ở hàm trên, hàm dưới và mất toàn bộ răng trên cung hàm. Thay vì cấy ghép từng trụ Implant, Implant All On 4, 6 ra đời nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện.

Cấy ghép Implant All On 4 và All On 6 là phương pháp sử dụng 4 hoặc 6 trụ Implant để cấy vào phần xương hàm có chất lượng tốt, chưa bị tiêu xương nhiều. Sau đó gắn răng giả (khoảng từ 10 – 14 răng) đã được chế tác vào 4 hoặc 6 trụ Implant thông qua khớp nối (Abutment) như răng Implant đơn lẻ. Tuy nhiên, các răng giả sẽ được chế tác nằm sát nhau để đảm bảo có thể ổn định trên cung hàm.

Tùy theo tình trạng răng miệng cụ thể, bác sĩ sẽ cân nhắc cấy ghép Implant All On 4 hoặc All On 6. Với All On 4, trụ Implant thường được đặt vào vị trí của răng số 2 và số 5. Trong khi đó, trường hợp cấy ghép All On 6 sẽ được đặt trụ ở vị trí số 2, 4 và 6. Đây là những vị trí neo giữ tốt giúp răng giả cố định trên cung hàm, qua đó phục hồi hoàn toàn các chức năng sinh lý và thẩm mỹ của răng.

Khi nào nên cấy ghép Implant All On 4 và All On 6?

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng tối ưu nhất hiện nay với nhiều ưu điểm nổi trội so với làm hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ. Trong đó, cấy ghép Implant All On 4 và 6 được chỉ định trong những trường hợp sau:

trồng răng implant all on 6
Trường hợp mất răng toàn bộ hàm trên/ hàm dưới có thể trồng răng Implant All On 6 để phục hồi chức năng ăn nhai
 • Mất răng toàn hàm (hàm trên, hàm dưới hoặc mất toàn bộ 2 hàm)
 • Đặc biệt là những người muốn lựa chọn phương pháp trồng răng giả cố định, độ bền cao và có thể ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương răng

Tương tự như trồng răng Implant đơn lẻ, những trường hợp cấy ghép Implant All On 4 và All On 6 chống chỉ định với người bị đái tháo đường không thể kiểm soát, rối loạn đông máu, mắc hội chứng suy giảm miễn dịch,… Ngoài ra, người có các vấn đề tim mạch, dị tật xương hàm, nghiện thuốc lá và mắc các bệnh lý toàn thân cũng cần được xem xét kỹ trước khi cấy ghép Implant.

Nên trồng răng Implant All On 4 hay All On 6?

Khá nhiều người băn khoăn giữa cấy ghép Implant All On 4 hay All On 6. Được biết, All On 6 được chỉ định cho những trường hợp xương hàm chưa bị tiêu hủy, chất lượng xương tốt. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ chỉ định cắm 6 trụ Implant để giúp răng được nâng đỡ tốt và quá trình ăn nhai cũng diễn ra thuận lợi hơn.

Những trường hợp răng hàm phía sau đã bị tiêu hủy, buộc phải cấy ghép Implant All On 4. Bác sĩ sẽ cắm 4 trụ Implant ở vị trí răng số 2 và 5 để tạo điểm neo giữ cho răng giả. Dù không có độ chắc chắn và ổn định cao hơn cấy ghép Implant All On 6 nhưng phương pháp này vẫn đảm bảo phục hồi hoàn toàn chức năng ăn nhai của răng.

Quy trình cấy ghép Implant All On 4 và All On 6

Cấy ghép Implant All On 4 và All On 6 là phương pháp phức tạp hơn so với trồng răng Implant đơn lẻ. Phương pháp này thường mất khoảng vài tháng mới có thể hoàn thành.

trồng răng implant all on 6
Quá trình trồng răng Implant All On 4 và All On 6 thường kéo dài trong nhiều tháng

Giai đoạn 1: Thăm khám và đặt trụ Implant (bao gồm 4 – 5 lần hẹn)

 • Bước đầu khi cấy ghép Implant All On 4 và All On 6 là thăm khám, xét nghiệm và kiểm tra sức khỏe để chắc chắn khách hàng có đủ điều kiện để thực hiện phương pháp này.
 • Vào ngày hẹn thứ 2, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng và ghép xương (nếu cần thiết). Sau đó đặt trụ Implant vào vị trí đã được xác định.
 • Sau khi cấy trụ Implant, bạn sẽ được gắn hàm tạm để thuận tiện cho việc ăn nhai.
 • Sau khoảng 1 tuần sau khi cấy ghép trụ Implant, bạn cần đến phòng khám để được tái khám và cắt chỉ.

Giai đoạn 2: Phục hình răng giả trên trụ Implant All On 4 và All On 6

 • Sau khi cấy ghép trụ Implant, bạn cần tái khám thường xuyên theo lịch hẹn của bác sĩ. Quá trình chờ tích hợp xương thường kéo dài từ 3 – 6 tháng hoặc hơn tùy theo cơ địa của từng người.
 • Trước khi phục hình răng giả, bác sĩ sẽ chụp phim để kiểm tra Implant. Sau đó, lấy dấu mẫu hàm để chế tác hàm cố định.
 • Khoảng 3 ngày sau, mão răng giả sẽ được chế tác. Lúc này, bạn cần quay lại phòng khá để gắn răng. Bước này thường mất từ 2 – 3 lần hẹn tùy theo tình trạng răng miệng và số lượng trụ trên mỗi hàm.
 • Cuối cùng, bác sĩ sẽ dặn dò cách chăm sóc và hẹn lịch tái khám.

Cấy ghép Implant All On 4 và All On 6 có giá bao nhiêu?

Cấy ghép Implant là phương pháp có chi phí cao hơn so với các kỹ thuật trồng răng giả khác như làm hàm giả tháo lắp và làm cầu răng sứ. Hiện nay, chi phí trồng răng Implant All On 4 dao động từ 172 – 186 triệu đồng/ hàm và All On 6 có giá khoảng 248 – 270 triệu đồng/ hàm.

Chi phí thực tế có thể chênh lệch tùy theo cơ sở thực hiện và một số biện pháp đi kèm (ghép xương, nâng xoang, các sự cố phát sinh,…). Hiện nay, hầu hết các nha khoa đều công khai chi phí dịch vụ trên website. Vì vậy, bạn đọc nên tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn được địa chỉ có chi phí hợp lý nhất.

Ưu nhược điểm của cấy ghép Implant All On 4 và All On 6

Cấy ghép Implant All On 4 và All On 6 là giải pháp tối ưu trong trường hợp mất răng toàn hàm. Phương pháp này có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Trước khi quyết định thực hiện, bạn đọc nên cân nhắc ưu nhược điểm để có đánh giá khách quan nhất.

trồng răng implant all on 6
Trồng răng Implant All On 4 và All On 6 có nhiều ưu điểm nhưng chi phí cao hơn so với các kỹ thuật phục hình răng khác

Ưu điểm của cấy ghép Implant All On 4 và All On 6:

 • Tiết kiệm hơn so với cấy ghép nhiều trụ Implant trên cung hàm.
 • Cấy ghép Implant All On 4 và All On 6 có thể phục hồi gần như hoàn toàn các chức năng sinh lý và thẩm mỹ của răng. Với phương pháp này, những người mất răng toàn hàm có thể thoải mái khi ăn uống và giao tiếp.
 • Răng giả được phục hình bằng kỹ thuật Implant All On 4 và All On 6 có độ chắc chắn, ổn định cao. Nếu chăm sóc đúng cách, răng có thể sử dụng được trọn đời.
 • Nhờ sử dụng trụ Implant để thay thế cho chân răng thật nên cấy ghép Implant All On 4 và All On 6 hoàn toàn có thể ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương răng.

Hạn chế của phương pháp cấy ghép Implant All On 4 và All On 6:

 • Chi phí cao hơn so với làm cầu răng sứ và làm hàm giả tháo lắp.
 • Vì xâm lấn mô và xương nên cấy ghép Implant không phù hợp với những người mắc các bệnh lý toàn thân. Trong trường hợp này, chỉ có thể sử dụng hàm tháo lắp để phục hồi khoảng 50% chức năng ăn nhai.
 • Khi bị hỏng 1 trụ Implant, toàn bộ răng giả trên cung hàm sẽ bị hư hại và xô lệch. Do đó khi làm răng Implant All On 4 và 6, cần lựa chọn trụ Implant của những thương hiệu uy tín để đảm bảo độ bền cao.
 • Thời gian cấy ghép Implant All On 4 và 6 lâu hơn so với các phương pháp trồng răng khác (trung bình mất từ 3 – 6 tháng).

Cấy ghép Implant All On 4 và All On 6 có thể giảm thiểu chi phí khi phục hình răng cho những trường hợp mất răng toàn hàm. Hy vọng qua những thông tin trong bài viết, bạn đọc có thể hiểu rõ về phương pháp này và dễ dàng hơn khi lựa chọn phương pháp trồng răng giả phù hợp với nhu cầu.

Tham khảo thêm:

5/5 - (3 bình chọn)

GỢI Ý DỊCH VỤ TRỒNG RĂNG:

Đánh giá của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá của bạn*

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!