Hàm Duy Trì Sau Niềng Răng Giá Bao Nhiêu? Có Mấy Loại?

Hàm duy trì sau niềng răng được chia thành 2 loại chính là hàm duy trì cố định và hàm duy trì tháo lắp. Để tìm hiểu rõ hơn về từng loại hàm duy trì được sử dụng sau khi chỉnh nha, bạn đọc nên tham khảo những thông tin hữu ích trong bài viết sau.

Hàm duy trì sau niềng răng có mấy loại
Hàm duy trì sau niềng răng – chỉnh nha được chia thành 2 loại chính là hàm duy trì cố định và tháo lắp

Các loại hàm duy trì sau niềng răng

Hàm duy trì là khí cụ hỗ trợ sau khi niềng răng nhằm duy trì kết quả, tránh tình trạng răng dịch chuyển đến những vị trí không mong muốn. Khí cụ này có nhiều loại khác nhau nhưng tất cả đều hoạt động dựa trên nguyên lý tạo khuôn nhằm cố định răng trên cung hàm.

Như đã biết, phương pháp niềng răng hay chỉnh nha là kỹ thuật nha khoa có khả năng nắn chỉnh và điều hướng răng thông qua khí cụ chính là khay niềng và mắc cài. Việc dịch chuyển răng được diễn ra từ từ trong 1 – 3 năm nhằm khắc phục triệt để các khuyết điểm của răng và hoàn thiện khớp cắn. Sau khi răng đã dịch chuyển về đúng vị trí, bác sĩ sẽ làm hàm duy trì để cố định cấu trúc răng.

Hàm duy trì thường được dùng từ 6 – 12 tháng để răng ổn định hoàn toàn và dần quen với áp lực từ hoạt động ăn nhai. Đối với trẻ nhỏ, khí cụ này sẽ được dùng liên tục đến năm 20 tuổi vì cấu trúc xương hàm, răng và nướu vẫn đang phát triển. Nếu không sử dụng hàm duy trì lâu dài, vị trí của các răng trên cung hàm sẽ có sự dịch chuyển đáng kể.

Tương tự như các khí cụ được dùng trong quá trình niềng, hàm duy trì sau chỉnh nha cũng có khá nhiều loại. Dưới đây là các loại hàm duy trì được sử dụng phổ biến sau quá trình niềng răng:

1. Hàm duy trì trong suốt

Hàm duy trì trong suốt tháo lắp bằng nhựa có hình dáng khá giống với niềng răng trong suốt. Vì không có màu nên loại hàm duy trì này sẽ không bị lộ ra khi giao tiếp. Ngoài ra, với khả năng tháo lắp dễ dàng, bạn cũng sẽ thoải mái khi ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Hàm duy trì trong suốt có thể bị ngả màu. Do đó khi dùng loại hàm duy trì này, bạn nên tháo ra khi ăn uống và cần hạn chế tối đa các món ăn, thức uống có màu đậm. Hạn chế duy nhất của hàm duy trì tháo lắp bằng nhựa trong suốt là chi phí cao hơn so với các loại hàm duy trì khác.

hàm duy trì sau niềng răng
Hàm duy trì tháo lắp bằng nhựa trong suốt có ưu điểm là độ thẩm mỹ cao và dễ dàng tháo ra khi ăn uống, vệ sinh răng miệng

Hiện nay trên thị trường có 2 loại hàm duy trì trong suốt phổ biến là hàm Vivera và Zenyum:

 • Hàm duy trì Vivera: Hàm duy trì Vivera có màu trong suốt với hình dáng tương tự như khay niềng Invisalign. Loại này có ưu điểm là độ bền gấp đôi và độ dẻo cao hơn 30% nên ôm sát vào răng, không gây cộm cứng hay khó chịu.
 • Hàm duy trì Zenyum: Hàm duy trì Zenyum là một trong những loại hàm duy trì trong suốt được ưa chuộng hiện nay. Thương hiệu này có trụ sở chính đặt tại Singapore và chủ yếu sản xuất các khí cụ niềng răng. Hàm duy trì Zenyum có màu trong suốt, độ dẻo cao và mang lại hiệu quả tốt. Ưu điểm của loại hàm này là chi phí thấp hơn so với hàm duy trì Vivera.

2. Hàm duy trì cố định

Hàm duy trì cố định được làm từ thép không gỉ với dạng sợi dài. Sau đó, bác sĩ sẽ điều chỉnh chiều dài của khí cụ chỉnh nha và gắn vào mặt trong của răng bằng composite (vật liệu có màu sắc tương tự như răng thật). Hàm duy trì cố định có hiệu quả cao trong việc duy trì kết quả sau khi chỉnh nha. Vì được gắn cố định nên khí cụ này có chi phí thấp và ít xảy ra tình trạng quên sử dụng hoặc mất khí cụ.

các loại hàm duy trì sau niềng răng
Hàm duy trì cố định được gắn trực tiếp vào mặt sau của răng nhằm ổn định cấu trúc răng sau khi niềng

Tuy nhiên, hạn chế của hàm duy trì cố định là có thể gây cảm giác vướng víu trong thời gian đầu. Hơn nữa, khí cụ được gắn cố định ở mặt trong của răng còn tạo điều kiện thuận lợi để thức ăn bám dính vào dẫn đến tích tụ mảng bám và cao răng. Do đó trong thời gian sử dụng hàm duy trì cố định, cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ và nên lấy cao răng định kỳ để phòng ngừa các vấn đề nha khoa.

3. Hàm duy trì tháo lắp kim loại

Hàm duy trì tháo lắp có thể tháo gỡ một cách dễ dàng nên tiện lợi hơn trong việc vệ sinh răng miệng và ăn uống. Khí cụ này có 2 loại là hàm duy trì tháo lắp kim loại và hàm duy trì bằng nhựa trong suốt.

Khí cụ kim loại được làm từ thép có cấu tạo tương tự như dây cung nhưng ở đoạn giữa 2 răng nanh được gắn vào khuôn acrylic để cố định khí cụ trên cung hàm. Trong khi đó, hàm duy trì tháo lắp bằng nhựa có cấu tạo tương tự như máng niềng trong suốt.

các loại hàm duy trì sau niềng răng
Hàm duy trì tháo lắp bằng kim loại là khí cụ sau chỉnh nha được ưa chuộng nhất

Hàm kim loại có độ cứng cao nên ban đầu sử dụng có thể gây khó chịu và kích ứng nướu. Tình trạng này sẽ dần được cải thiện sau khoảng vài tuần sử dụng. Hiện nay, hàm duy trì tháo lắp kim loại được sử dụng rất phổ biến nhờ có nhiều ưu điểm như chi phí thấp, chắc chắn và giúp cố định răng hiệu quả.

Vì có khả năng tháo lắp nên khí cụ này được ưa chuộng hơn hàm duy trì cố định. Tuy nhiên, hàm tháo lắp có chi phí cao hơn và có thể gặp phải tình trạng mất khí cụ hoặc sử dụng không đủ thời gian quy định. Do đó, trẻ nhỏ niềng răng sớm thường được ưu tiên dùng hàm duy trì cố định để hạn chế tình trạng này.

Ngoài ra còn có Hàm duy trì Hawley nhưng sử dụng ít phổ biến hơn

Nên chọn loại hàm duy trì nào?

Mỗi loại hàm duy trì đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Bạn nên xem xét nhu cầu, độ tuổi và khả năng tài chính để lựa chọn được khí cụ thích hợp nhất. Nếu vẫn đang băn khoăn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau:

hàm duy trì sau niềng răng
Mỗi loại hàm duy trì sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng
 • Đối với trẻ nhỏ và người thường xuyên quên sử dụng khí cụ sau chỉnh nha, nên lựa chọn hàm duy trì cố định. Vì được gắn cố định vào mặt trong của răng nên loại hàm duy trì này mang lại hiệu quả cao và ít gặp phải tình trạng mất khí cụ.
 • Hàm duy trì cố định có chi phí thấp nhất trong tất cả các loại hàm duy trì sau chỉnh nha. Trong khi đó, hàm duy trì bằng khay nhựa có chi phí cao hơn nhiều so với các khí cụ khác.
 • Hàm duy trì khay nhựa có chi phí cao nhưng bù lại có tính thẩm mỹ, dễ dàng tháo lắp nên không gây ra cảm giác vướng víu và khó chịu trong quá trình ăn uống, vệ sinh răng miệng.
 • Hàm duy trì tháo lắp kim loại có chi phí vừa phải, dễ dàng tháo lắp nên tiện lợi khi ăn uống và vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, đây là loại hàm duy trì duy nhất bị “lộ” ra khi giao tiếp nên không thích hợp với những người làm các công việc yêu cầu cao về ngoại hình.

Để được cho lời khuyên hữu ích, bạn nên trao đổi cụ thể với bác sĩ chuyên khoa.

Hàm duy trì sau niềng răng – chỉnh nha có giá bao nhiêu?

Hàm duy trì sau niềng răng có giá bao nhiêu là mối bận tâm của không ít bạn đọc. Tương tự như các kỹ thuật chỉnh nha, giá thành của hàm duy trì tùy thuộc vào từng loại cụ thể. Ngoài ra, chi phí cũng có sự chênh lệch tùy thuộc vào từng phòng khám/ bệnh viện và một số yếu tố khách quan khác.

hàm duy trì sau niềng răng giá bao nhiêu
Hàm duy trì tháo lắp bằng nhựa có chi phí cao hơn các khí cụ khác

Giá thành của các loại hàm duy trì được sử dụng sau khi niềng răng – chỉnh nha (tham khảo):

 • Hàm duy trì trong suốt có giá khoảng 2 triệu đồng
 • Hàm duy trì tháo lắp kim loại có giá khoảng 1 – 1.5 triệu đồng
 • Hàm duy trì cố định có giá khoảng 700 – 900.000 đồng

Hàm duy trì sau niềng răng vô cùng quan trọng, vì thế ngay từ khi tìm hiểu về nha khoa niềng răng bạn nên hỏi rõ về vấn đề này để tránh những phát sinh về sau. Cụ thể, các thông tin cần nắm được bao gồm:

 • Giá niềng răng đã bao gồm chi phí hàm duy trì sau khi niềng hay chưa?
 • Giá bao gồm hàm duy trì 1 lần hay 2 lần?
 • Nếu hàm duy trì bị hỏng và bạn muốn làm lại chi phí bao nhiêu?
 • Nha khoa có lưu lại dấu răng của khách hàng cũ để làm hàm duy trì về sau hay không?
 • Bạn có thể xin dấu răng sau niềng để tiện cho việc làm hàm duy trì ở các cơ sở khác hay không?

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về hàm duy trì có thể liên hệ chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn:

Tham khảo thêm:

5/5 - (4 bình chọn)

Bình luận (30)

 1. Hoa Trần says: Trả lời

  Em năm nay 20 tuổi, răng mọc không đồng đều, hơi vẩu nhẹ thì em nên sử dụng loại niềng răng nào ạ?

  1. huynhmy09189 says: Trả lời

   có nhiều loại niềng răng khác nhau đấy, nhưng theo tôi loại truyền thống ngày xưa là vẫn ok nhất, mặc dù hơi đau và mất thẩm mỹ chút nhưng hiệu quả nhanh. Chứ dùng mấy kiểu mới hiện nay như loại không dây gi ấy, tôi thấy nhiều người niềng bảo lâu vào chỉ được cái thẩm mỹ thôi

  2. Văn Hiệp says: Trả lời

   Công nhận, em niềng 2 năm liền với kiểu niềng cố định mắc cài kim loại ở Vidental nói thật lầ nhìn nó cũng hơi buồn cười nên em cũng hay ngại khi giao tiếp với cười nhưng ngược lại răng lại vào vị trí tốt hơn mà giá thành cũng có phần mềm hơn nữa, chứ các kiểu kia thẩm mỹ nên cũng đắt hơn cả mấy chục triệu ấy, mà sinh viên cũng không có tiền thì chịu xấu tí vậy.

 2. Quang Lê says: Trả lời

  Tôi mới tháo niềng được 2 tháng nay thì theo tôi niềng loại hàm cố định vẫn là chân ái, nhưng bạn phải đảm bảo được việc vệ sinh răng lợi của mình được diễn ra đều đặn và chính xác chứ không kiểu làm được ngày một ngày hai rồi lười quên vì thế thì cứ xác định là niềng xong thì cũng đi luôn cả bộ răng, mà nó còn hôi với vàng răng cơ, nên bạn nào muốn tiết kiệm kinh phí với nhanh vào răng, thì tốt nhất nên chọn phương pháp giống mình nhưng phải chăm nhé. Hồi mời niềng mình còn đầu tư cả bộ tăm nước để vệ sinh răng cho kỹ ấy, với chăm đến gặp nha sĩ nữa các bác ấy vệ sinh răng lợi rồi kiểm tra cho. Thế nên, ai có ý định niêng với loại nào thì tốt nhất là cũng phải xác định là chăm chỉ mới được nhé

  1. Hậu Lê says: Trả lời

   Niềng cố định này có đắt không ạ? nên niềng ở chỗ nào thì tốt ạ với bao lâu thì được tháo niềng ạ, em sinh viên không có nhiều tiền mà răng lợi thì chán quá mà lại hô nữa muốn niềng vào cho đẹp

  2. Phùng Cường says: Trả lời

   Tùy từng loại niềng đấy với kiểu răng của bạn nó hô và phải nhổ đi bao nhiêu nữa. Trước mình niềng kiểu cố định đang là kiểu rẻ nhất ấy thì hơn chục triệu nhưng không phải nhổ răng nào cả chỉ nguyên vẫn định vị vào thôi nên đỡ tiền, còn nếu phải nhổ nhiều thì thêm tiền đấy. Nói chung đã xác định niềng răng thì cứ phải tiền chục trở lên thì may ra mới đẹp được chứ cứ nghe bảo niềng vài triệu thì chỉ mất tiền oan mà thôi. Tôi niềng răng ở VIdental thấy ổn lắm, bác sĩ thì nhiệt tình mà máy móc niềng thì sịn thật sự. Không thì thử xem đây xem này: https://soyte.binhduong.gov.vn/Lists/giaoducsuckhoe/DispForm.aspx?ID=67

  3. Duyên Hà says: Trả lời

   không biết mọi người thế nào chứ em niềng loại trong suốt ấy thấy cũng được mà chứ đâu đến nỗi không vào như nhiều người nói, quan trọng là chọn địa chỉ uy tín mà niềng thôi. Em niềng được hơn 1 năm rồi mà răng cơ bản đã vào hết đường hết lối nhưng mong muốn rồi. Niềng loại này thì công nhận là mắc thật, mắc hơn mấy loại ngày xưa vài triệu nhưng được cái không lộ niềng nha, nói chuyện cười thoải mái mà tháo ra tháo vào được nên vệ sinh các kiểu cũng tiện lợi hơn rất nhiều.

  4. Minh Hiếu says: Trả lời

   Niềng loại trong suốt ấy có sợ cái niềng ấy bị vàng không ạ? Em thấy nhiều người bảo chỉ được một thời gian là nó sỉn màu nhìn ghê lắm không biết thế nào

  5. Huế Huế says: Trả lời

   Có ngả màu nhé, vì nó không có màu nên khi sử dụng một thời gian sẽ có hiện tượng ngả màu, công nhận là cũng hơi ghê thật. Thế nên khi bắt đầu lựa chọn hình thức này, bác sĩ đã có lời khuyên rất cụ thể để tránh ngả màu đấy, bạn nên tháo ra khi ăn uống và cần hạn chế tối đa các món ăn, thức uống có màu đậm. Hạn chế duy nhất của hàm duy trì tháo lắp bằng nhựa trong suốt là chi phí cao hơn so với các loại hàm duy trì khác. Nếu bạn muốn tìm chỗ niềng, thì có thể tham khảo Vidental:https://vidental.vn/dich-vu/nieng-rang-chinh-nha đây này. Tôi đang niềng ở đây mà thích lắm, bác sĩ chu đáo thỉnh thoảng lại có người tư vấn gọi điên hỏi thăm xem tình trạng như thế nào rồi còn nhắc cả lịch đi tăng răng các kiểu nữa

 3. Hoa Nguyễn says: Trả lời

  Bé con nhà tôi năm nay 10 tuổi, cũng có hiện tượng răng mọc không đồng đều và dấu hiệu của vô răng, nên tôi cũng đang muốn niềng răng cho bé, nhưng không biết loại nào phù hợp và tốt. Có ai niềng rồi cho tôi xin lời khuyên với ạ

  1. Trần Trang says: Trả lời

   Em thấy niềng cho trẻ con thì tốt nhất chị nên chọn loại niềng trong suốt ấy, đắt một xíu nhưng đảm bảo là nó không quá vất vả trong quá trình vệ sinh và ăn uống, Quan trọng nhất là nó không đau nhiều như các loại niềng khác ấy, chứ niềng những kiểu cố định bằng thép không rỉ ấy là phải vệ sinh răng hằng ngày sau ăn rất kỹ chứ không phải chỉ đánh răng thông thường, vì nếu không thức ăn sẽ bám theo những đoạn móc gây hỏng răng ấy. Trẻ con thì em sợ tụi nhỏ chưa thể nào mà tự giác vệ sinh răng lợi được, đến em người lớn mà nhiều khi còn lười, mà cái kiểu cố định kéo răng vào đau lắm luôn

  2. Hiếu Ngô says: Trả lời

   Đúng rồi niềng kiểu kia nó siết răng vào mà, bạn em có đứa làm đấy mỗi lần đi tăng răng là y như rằng mấy hôm sau chỉ ăn cháo thôi vì đau không mở được miệng ấy. Đương nhiên là mỗi người mỗi khác, nhưng cac cháu nhỏ thì tốt nhất nên cho chọn những phương pháp tối ưu ít đau đớn, cho đỡ khố.

  3. Linh Lê says: Trả lời

   Có mấy loại niềng răng trong suốt ấy ạ, và chất lượng thế nào ạ, loại khác nhau có ảnh hưởng tới quá trình niềng không?

  4. Nguyên Lê says: Trả lời

   Bữa em làm răng ở Viện Nha Khoa Vidental chỗ 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh ấy. Bác sĩ tư vấn cho em hai loại hàm duy trì loại trong suốt thôi. Hàm duy trì Vivera: Hàm duy trì Vivera có màu trong suốt với hình dáng tương tự như khay niềng Invisalign. Loại này có ưu điểm là độ bền gấp đôi và độ dẻo cao hơn 30% nên ôm sát vào răng, không gây cộm cứng hay khó chịu.
   Hàm duy trì Zenyum: Hàm duy trì Zenyum là một trong những loại hàm duy trì trong suốt được ưa chuộng hiện nay. Thương hiệu này có trụ sở chính đặt tại Singapore và chủ yếu sản xuất các khí cụ niềng răng. Hàm duy trì Zenyum có màu trong suốt, độ dẻo cao và mang lại hiệu quả tốt. Ưu điểm của loại hàm này là chi phí thấp hơn so với hàm duy trì Vivera.

 4. Vũ Hoàng says: Trả lời

  niềng răng thì mất bao lâu và sau khi niêng phải duy trì thêm bao lâu nữa mới bình thường trở lại ạ, ăn uống vẫn khó khăn ạ?

  1. Tâm Bình says: Trả lời

   Niềng răng thì bình thường phải 2 năm mới xong, răng của ai tốt nhanh vào hàng lối thì tầm 1,5 năm nhưng thông thường nếu phải nhổ hoặc răng khó thì có khi còn kéo dài hơn, cái này phụ thuộc vào mức độ răng của bạn thôi. Nhưng tôi thấy các bé nhỏ răng dễ vào thì sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn rất nhiều so với người lớn đấy.

  2. Nguyễn Kha says: Trả lời

   dù niêng có nhổ răng hay không nhổ răng thì chắc chắn là vẫn ảnh hưởng tới ăn uống nhé, nhất là mấy loại niềng răng bằng dây ays vì nó sẽ có những chỗ hở chốt các kiểu, nên ngay cả khi tháo niềng rồi vẫn bị khó ăn vì thức ăn sẽ mắc vào những chố đó. Bình thường, tôi tháo niềng răng xong cứ ăn là phải thêm một cái tăm ngồi cạnh để xỉa răng đấy, nói chung cũng bất tiện, nên khuyên thật lòng có điều kiện nên sử dụng niềng bằng loại trong suốt ấy vừa đẹp, dễ vệ sinh mà khi tháo niêng không để lại những lỗ hổng trên hàm răng.

  3. Hoàng Đồng says: Trả lời

   Thường thì sau khi niềng vẫn phải đeo cái niềng duy trì hàm thêm ít nhất là 6 tháng nữa, nhưng nhớ vệ sinh sạch sẽ nha không có mà hỏng hết răng

 5. Hùng Trương says: Trả lời

  Tôi năm nay 30 tuổi, bây giờ muốn niềng răng có muộn không, liệu bao lâu thì nó vào vị trí và niềng ở đâu thì tốt ạ? Mong các anh chị cho xin lời khuyên

  1. Tùng Lê says: Trả lời

   bao nhiêu tuổi đều niềng được anh ơi, có điều niềng càng sớm thì răng lợi nó vào cũng nhanh hơn vì hàm nó còn chưa quá chắc chắn thôi, niềng muộn thì răng lâu vào mất nhiều thời gian và tiền hơn thôi. Tôi thì niềng thấy khá ổn, giá thành cũng phải chăng mà bác sĩ nhiệt tình kinh khủng, tư vấn chuyên sâu mà làm cũng nhẹ nhàng nữa. Quan tâm săn sóc ngay cả khi tôi niềng xong rồi chứ không kiểu mang con bỏ chợ đâu, bạn có thể tham khảo: https://baoquangnam.vn/ban-can-biet/nieng-rang-chinh-nha-tai-vidental-giai-phap-dem-lai-nu-cuoi-hoan-hao-119654.html

  2. Quang Sáng says: Trả lời

   Tôi cũng đang niềng loại trong suốt ở đây đấy, công nhận phòng khám thì sạch bong, sang thì đừng nói, các y bác sĩ cũng toàn người có chuyên môn cao nên không hề đau với khó chịu tí nào luôn. Về nhà rổi vẫn có người thường xuyên gọi điện hỏi thăm và nhắc lịch khám, sịn thật sự. Mỗi điểm trừ là hơi xa nhà nên đi lại hơi mệt nhưng thôi đổi lại tiết kiệm được tiền mà dịch vụ ok cũng thấy vui. mn xem đánh giá nè https://www.tapchiyhoccotruyen.com/review-nieng-rang-vidental.html

  3. Tiểu Lý says: Trả lời

   giá của cái hàm duy trì sau niềng răng khoảng bao nhiêu đấy ạ, có đắt lắm không ạ?

  4. Kha Lê says: Trả lời

   Giá thành của các loại hàm duy trì được sử dụng sau khi niềng răng – chỉnh nha (tham khảo):
   Hàm duy trì trong suốt có giá khoảng 2 triệu đồng
   Hàm duy trì tháo lắp kim loại có giá khoảng 1 – 1.5 triệu đồng
   Hàm duy trì cố định có giá khoảng 700 – 900.000 đồng

 6. Hiệu Ngô says: Trả lời

  ở đây đã có ai sử dụng niềng răng tháo lắp kim loại chưa ạ?

  1. Thảo Lê says: Trả lời

   Hàm duy trì tháo lắp có thể tháo gỡ một cách dễ dàng nên tiện lợi hơn trong việc vệ sinh răng miệng và ăn uống.Hàm kim loại có độ cứng cao nên ban đầu sử dụng có thể gây khó chịu và kích ứng nướu. Tình trạng này sẽ dần được cải thiện sau khoảng vài tuần sử dụng. Hiện nay, hàm duy trì tháo lắp kim loại được sử dụng rất phổ biến nhờ có nhiều ưu điểm như chi phí thấp, chắc chắn và giúp cố định răng hiệu quả.

  2. Vy Nguyễn says: Trả lời

   Loại niềng này như một loại kết hợp giữa hàm cố định bằng thép và loại trong suốt ấy. Với loại này bạn vẫn tháo được niềng ra để vệ sinh răng lợi một cách đơn giản và dễ dàng nhưng đổi lại nó vẫn sử dụng những sợi thép chống rỉ để làm mắc cài và cố đinh răng. Loại này là loại kết hợp nên giá thành của nó cũng khá ok hơn loại trong suốt và vệ sinh răng cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hàm tháo lắp có chi phí cao hơn và có thể gặp phải tình trạng mất khí cụ hoặc sử dụng không đủ thời gian quy định. Do đó, trẻ nhỏ niềng răng sớm thường được ưu tiên dùng hàm duy trì cố định để hạn chế tình trạng này.

  3. Khánh Vy says: Trả lời

   Hàm này về mặt thẩm mỹ thì cũng không khá hơn loại cố định đâu nhưng được cái dễ tháo lắp nên cũng tiện hơn được phần nào, nói chung bạn nào không có quá nhiều thời gian để chăm sóc răng lợi thì có thể nghĩ tới loại này. Kiểu niềng này tôi thấy cũng đỡ đau đớn hơn loại niềng cố định kia đấy, ăn uống cũng dễ hơn nên không bị xuống cân nhiều, nhiều đứa bạn tôi niềng kiểu cố định kia đau không ăn uống được gì, xuống tận mấy cân đấy, xanh hết cả người vì niềng răng

 7. Hằng Trần says: Trả lời

  em khuyên thật các bác nào đang có ý định đi niềng răng thì tốt nhất nên lựa chọn chỗ uy tín mà đi nhé, chứ đừng tham rẻ như em vừa mất tiền oan mà còn mang tật vào người. Năm ngoái em đi niềng ở một phòng khám quảng cáo thì ghê lắm, đến thì thăm khám qua loa vài lần rồi niềng. Lúc niềng thì ối dời ơi luôn mà em niềng hẳn loại niềng trong suốt nhé chứ k hề sử dụng loại rẻ kia đâu vì thấy bảo tư vấn loại đấy tốt. Trời ơi về được vài hôm cái niềng trong suốt nó đã đổi màu rồi mà em làm y như lời bác sĩ ở đây khuyên, rồi niềng cả nửa năm không thấy một tí nào thay đổi, em hỏi bác sĩ thì cứ ậm ờ đến khó chịu. Sau đó em bỏ ngang sang chỗ khác làm thì được 3 tháng răng em đã cơ bản đâu vào đấy, nghĩ chán thực sự

  1. Thu Hà says: Trả lời

   chứ còn gì nữa, phải nghiên cứu kỹ với hỏi người quen các kiểu rồi mới niềng, bạn tôi còn bị nhổ răng trong khi đi chỗ khác bác sĩ bảo cần gì phải nhổ

  2. Nam Lê says: Trả lời

   Chuẩn tới Vidental phòng khám thì sạch sẽ hiện đại, bác sĩ thì nhiệt tình chỉn chu dịch vụ thì khỏi bàn luôn, chứ giờ nhiều phòng khám lừa người không có lương tâm lắm

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.