Một trong những địa chỉ bọc răng sứ tại Hà Nội được nhiều khách hàng tin tưởng về chất lượng dịch vụ, độ uy tín và sự tận tâm thì không thể không nhắc đến...

Mặt Dán Sứ Veneer Ultrathin Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu?

Mặt dán sứ Veneer Ultrathin được làm từ sứ thủy tinh với độ mỏng ưu việt chỉ từ 0.2 – 0.6mm. Nhờ kích thước mỏng, phục hình răng bằng mặt dán sứ này gần như không phải mài răng và có thể bảo tồn răng thật tối đa.

Mặt dán sứ Veneer Ultrathin
Mặt dán sứ Veneer Ultrathin có độ mỏng chỉ từ 0.2 – 0.6mm với màu sắc và độ trong mờ tương tự như răng thật

Mặt dán sứ Veneer Ultrathin là gì?

Veneer Ultrathin là mặt dán sứ siêu mỏng với độ mỏng chỉ từ 0.2 – 0.6mm (tương đương với kính áp tròng). Mặt dán sứ này được sản xuất bằng công nghệ CAD/ CAM 3D siêu âm từ với vật liệu sứ thủy tinh có khả năng chịu lực cao. Chính vì có độ mỏng siêu việt nên phục hình bằng mặt dán sứ Veneer Ultrathin hầu như không phải mài răng hoặc chỉ phải mài một lớp rất mỏng.

Mặt dán sứ Veneer Ultrathin sử dụng vật liệu cao cấp được nhập khẩu từ Đức nên có màu sắc, độ phản quang và trong mờ tương tự như răng thật. Hiện nay, nhiều người lựa chọn dán sứ Veneer Ultrathin để bảo tồn răng thật và hạn chế tỷ lệ mài răng.

Khi nào có thể dán sứ Veneer Ultrathin?

Mặt dán sứ Veneer Ultrathin có kích thước rất mỏng nên chỉ thích hợp với những trường hợp răng có ít khuyết điểm và các răng trên cung hàm tương đối đồng đều. Cụ thể, mặt dán sứ này chỉ có thể sử dụng cho những trường hợp sau:

Đối với phương pháp này các chuyên gia sẽ sử dụng mão sứ để bao bọc phía ngoài răng. Lúc này răng thật sẽ trở thành trụ răng để cố định và làm đầy khoảng trống của mão sứ. Với bề dày kinh nghiệm thực tế cùng kiến thức chuyên môn cao,...
dán sứ veneer ultrathin
Trường hợp răng ngả màu có mức độ nhẹ đến trung bình có thể dán sứ Veneer Ultrathin để cải thiện
 • Răng ngả màu: Men răng có thể bị ngả màu do thói quen dùng thức ăn, đồ uống sẫm màu hoặc do sử dụng kháng sinh. Để lấy lại hàm răng trắng sáng và rạng rỡ, bạn có thể phục hình bằng mặt dán sứ Veneer Ultrathin. Với chất liệu sứ cao cấp, răng sau khi phục hình sẽ có màu sắc, rìa cắn và đường vân tự nhiên. Tuy nhiên, dán sứ Veneer Ultrathin siêu mỏng có độ che phủ kém nên không thích hợp với những trường hợp răng ngả màu nặng.
 • Răng thưa kẽ: Răng thưa kẽ là tình trạng khoảng cách giữa các răng khá xa nhau. Dù không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai nhưng tình trạng này tác động không nhỏ đến ngoại hình và thẩm mỹ. Với những trường hợp răng thưa kẽ nhẹ và vừa, phục hình bằng mặt dán sứ Veneer Ultrathin sẽ giúp tạo hình hàm răng đồng đều và hài hòa hơn.
 • Răng mòn men: Mòn men răng là tình trạng lớp men bên ngoài bị mài mòn dẫn đến giảm độ dày. Khi men răng giảm, phần ngà răng bên trong sẽ trở nên nhạy cảm, gây ra tình trạng ê buốt và đau nhức khi ăn uống. Trong trường hợp mòn men mặt ngoài, dán sứ Veneer Ultrathin sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc. Mặt dán sứ sẽ được dán sát khít với răng, từ đó bảo vệ ngà răng bên ngoài, giảm tình trạng ê buốt và khó chịu khi ăn uống.
 • Hình thể răng không đẹp: Thân răng ngắn, các răng trên cung hàm không đồng đều, răng bị nứt, mẻ nhẹ, mòn cạnh,… cũng có thể dán sứ Veneer Ultrathin để cải thiện. Bên cạnh tác dụng khôi phục hình thể răng, dán sứ còn giúp bảo vệ ngà răng và tủy răng bên trong khỏi tác động từ vi khuẩn có hại bên trong khoang miệng.

Trên thực tế, những trường hợp trên cũng có thể bọc răng sứ và dán sứ Veneer thông thường để khắc phục. Tuy nhiên, mặt dán sứ Veneer Ultrathin có kích thước rất mỏng nên sẽ thích hợp với những người muốn giảm tỷ lệ mài răng, bảo tồn răng thật tối đa và hạn chế nguy cơ đen viền nướu, viêm lợi khi bọc sứ.

Mặt dán sứ Veneer Ultrathin tốt không? Ưu nhược điểm

Mặt dán sứ Veneer Ultrathin có tốt không là mối bận tâm của rất nhiều bạn đọc. Thực tế, mặt dán sứ này có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng vì kích thước quá mỏng nên việc phục hình cần phải được thực hiện đúng kỹ thuật để tránh chênh cộm. Ngoài ra, bạn cũng cần có chế độ chăm sóc nghiêm ngặt để phòng ngừa nứt, mẻ và kéo dài tuổi thọ của miếng dán sứ.

Nhìn chung, tất cả các loại răng sứ và mặt dán sứ đều có những nhược điểm bên cạnh ưu điểm. Do đó, bạn đọc nên tìm hiểu ưu nhược điểm của mặt dán sứ Veneer Ultrathin để có đánh giá khách quan, từ đó lựa chọn được mặt dán sứ phù hợp với nhu cầu.

Veneer Ultrathin
Dán sứ Veneer Ultrathin mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu và độ bền cao

Ưu điểm của mặt dán sứ Veneer Ultrathin:

 • Độ bền cao: Mặt dán sứ Veneer Ultrathin được chế tác từ lõi sứ thủy tinh dựa trên công nghệ hiện đại CAD/ CAM 3D. Chính vì vậy, mặt dán sứ có độ bền cao mặc dù kích thước chỉ khoảng 0.2 – 0.6mm. Độ bền của mặt dán sứ này cao hơn răng thật. Do đó, sau khi phục hình, răng vẫn có thể ăn nhai như bình thường và cảm biến thức ăn tốt nhờ kích thước mặt dán mỏng.
 • Không phải mài răng hoặc ít mài răng: Miếng dán sứ Veneer Ultrathin có kích thước chỉ khoảng 0.2 – 0.6mm. Do đó khi phục hình bằng mặt dán sứ này, tỷ lệ mài răng sẽ giảm đi đáng kể. Ngoài ra, nếu răng trên cung hàm tương đối đồng đều, mặt dán sứ sẽ được phục hình trực tiếp nên không nhất thiết phải mài răng trong một số trường hợp.
 • Không đau nhức, ê buốt: Vì không phải mài răng nên khi phục hình bằng mặt dán sứ Veneer Ultrathin, bạn có thể tránh được cảm giác đau nhức và ê buốt.
 • Hiệu quả thẩm mỹ tối ưu: Mặt dán sứ Veneer Ultrathin được sử dụng để che phủ mặt ngoài của răng. Với kích thước siêu mỏng, độ trong mờ, rìa cắn và đường vân tương tự như răng thật, mặt dán sứ Veneer Ultrathin mang lại hiệu quả thẩm mỹ gần như là tuyệt đối. Răng sau khi được phục hình gần như không có sự chênh lệch so với răng thật – ngay cả khi quan sát gần.
 • Độ bền cao: Lõi sứ thủy tinh được dùng để chế tác mặt dán sứ Veneer Ultrathin có tuổi thọ từ 10 – 15 năm. Do đó khi phục hình bằng mặt dán sứ này, bạn có thể giảm thiểu số lần phục hình lại. Trong khi đó, những trường hợp sử dụng mặt dán sứ kém chất lượng thường phải phục hình thường xuyên.

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, mặt dán sứ Veneer Ultrathin cũng có một số hạn chế. Dưới đây là các nhược điểm của mặt dán sứ này:

 • Chi phí cao: Mặt dán sứ Veneer Ultrathin sử dụng công nghệ chế tác hiện đại cùng với chất liệu cao cấp nên chi phí sẽ cao hơn các mặt dán sứ thông thường. Hơn nữa, phục hình răng bằng mặt dán sứ này cần được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm nên buộc phải lựa chọn các trung tâm/ nha khoa lớn. Vì vậy, chi phí dịch vụ cũng sẽ cao hơn so với các phòng khám nhỏ.
 • Phạm vi chỉ định hạn chế: Về bản chất, kỹ thuật dán sứ có chỉ định hạn chế hơn so với bọc sứ vì chỉ dùng mặt dán thay vì mão răng. Mặt dán sứ siêu mỏng Veneer Ultrathin có độ che phủ kém nên chỉ được thực hiện trong một số ít trường hợp. Nếu răng có nhiều khuyết điểm, bạn buộc phải bọc răng sứ để đảm bảo hiệu quả.
 • Phải có chăm sóc kỹ: Vì miếng dán sứ có kích thước mỏng nên dễ bị nứt, vỡ hơn so với mão răng. Sau khi phục hình bằng kỹ thuật này, bạn cần phải chăm sóc kỹ để đảm bảo mặt dán sứ giữ màu trắng sáng, không bị chênh, cộm và có độ bền cao.

Quy trình dán sứ Veneer Ultrathin (chi tiết từng bước)

Dán sứ Veneer Ultrathin có quy trình tương tự như bọc sứ và dán sứ thông thường. Tuy nhiên, mặt dán sứ này có kích thước mỏng nên quá trình phục hình phải được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề để đảm bảo mang lại hiệu quả cao.

dán sứ Veneer Ultrathin
Quy trình phục hình răng bằng mặt dán sứ Veneer Ultrathin có các bước tương tự như dán sứ thông thường

Quy trình dán sứ Veneer Ultrathin diễn ra theo trình tự sau:

 • Bước 1: Trước tiên, bác sĩ sẽ thăm khám và chụp X quang toàn cảnh để đánh giá tình trạng răng miệng một cách cụ thể. Vì mặt dán sứ Veneer Ultrathin có chỉ định khá hạn chế nên những trường hợp răng có nhiều khuyết điểm sẽ được tư vấn thực hiện các phương pháp khác.
 • Bước 2: Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm thiết kế nụ cười Design Smiles Digital để mô phỏng kết quả sau khi phục hình. Nhờ vậy, bạn có thể quan sát trước kết quả và yêu cầu chỉnh sửa để đảm bảo kết quả sau khi phục hình phù hợp với sở thích.
 • Bước 3: Với mặt dán sứ Veneer Ultrathin, bác sĩ gần như không phải mài răng. Do đó, sau khi tư vấn, bạn sẽ được vệ sinh răng miệng, điều trị các bệnh lý nha khoa (nếu có) và lấy dấu mẫu hàm.
 • Bước 4: Chế tác mặt dán sứ tại hệ thống phòng labo. Quá trình chế tác thường mất khoảng 2 – 3 ngày.
 • Bước 5: Sau khi mặt dán sứ đã được chế tác, bạn cần quay trở lại phòng khám để phục hình răng. Trước khi cố định mặt dán lên răng, bác sĩ sẽ kiểm tra độ sát khít, màu sắc và hình dáng để đảm bảo sự hài hòa. Sau đó, dùng keo dán chuyên dụng gắn lên răng. Một số nha khoa gắn tạm miếng dán sứ Veneer Ultrathin trong khoảng 1 tuần để khách hàng cảm nhận rõ cảm giác khi ăn uống. Nếu không có vấn đề bất thường, mặt dán sứ sẽ được gắn cố định để tránh tình trạng phải phục hình lại dẫn đến hao tốn thời gian và chi phí.
 • Bước 6: Tái khám để được cạo vôi răng và kiểm tra mặt dán sứ định kỳ.

Mặt dán sứ Veneer Ultrathin có giá bao nhiêu?

Như đã đề cập, mặt dán sứ Veneer Ultrathin có kích thước rất mỏng nên chi phí sẽ cao hơn so với các mặt dán sứ thông thường. Theo khảo sát, răng được phục hình bằng mặt dán sứ Veneer Ultrathin sẽ có chi phí khoảng 12 triệu đồng. Trong khi đó, các mặt sứ Veneer thông thường chỉ có giá khoảng 8 – 9 triệu.

Vì chi phí khá cao nên dán sứ Veneer Ultrathin không phù hợp với tất cả khách hàng. Nếu eo hẹp về tài chính, bạn có thể sử dụng dán sứ Veneer thường hoặc bọc răng sứ để tiết kiệm chi phí. Các phương pháp này hoàn toàn có thể khắc phục được khuyết điểm của răng, mang lại hàm răng đồng đều, cân đối và hài hòa.

Cách chăm sóc khi dán sứ Veneer Ultrathin

Mặt dán sứ Veneer Ultrathin có kích thước rất mỏng nên dễ bị nứt, mẻ, ngả màu hơn so với răng sứ thông thường. Chính vì vậy, bạn cần có chế độ chăm sóc hợp lý sau khi phục hình bằng mặt dán sứ này.

Cách chăm sóc sau khi dán sứ Veneer Ultrathin:

 • Trong vài ngày đầu, nên tránh ăn đồ cứng, dai để mặt dán sứ Veneer Ultrathin ổn định hoàn toàn. Sau khoảng 5 – 7 ngày, bạn có thể ăn uống như bình thường. Tuy nhiên, cần tránh sử dụng thực phẩm dai, khô, cứng và đồ ăn quá nóng/ lạnh thường xuyên.
 • Mặt dán sứ cũng có thể bị ngả màu do tiếp xúc với màu có trong thức ăn và đồ uống. Vì không thể tẩy trắng để cải thiện nên mặt dán sứ bị ngả màu cần phải tháo bỏ và phục hình lại. Do đó, bạn nên kiêng đồ uống và món ăn sẫm màu như nước ngọt có gas, nước trái cây đóng hộp, cà phê, trà, nghệ,…
 • Thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh răng miệng và cần lấy cao răng định kỳ 6 tháng/ lần để phòng ngừa các bệnh lý nha khoa.
 • Nicotin trong khói thuốc lá có thể khiến răng bị ngả màu, gây khô miệng, hôi miệng và gia tăng nguy cơ mắc các bệnh lý nha khoa. Chính vì vậy, bạn nên cai thuốc lá trong thời gian sớm nhất.
 • Không dùng răng cạy cắn vật cứng và tránh nhai đá lạnh. Những thói quen này không chỉ ảnh hưởng đến răng thật mà còn khiến mặt dán sứ bị nứt, mẻ và giảm tuổi thọ.
 • Đến nha khoa kiểm tra định kỳ 6 tháng/ lần hoặc khi xuất hiện các dấu hiệu bất thường như răng ê buốt, mặt dán sứ bị hở, chênh,…

Mặt dán sứ Veneer Ultrathin có độ mỏng siêu việt nên có thể giảm tỷ lệ mài răng, bảo tồn răng thật tối đa và hạn chế tình trạng ê buốt, đau nhức khi thực hiện. Tuy nhiên, mặt dán sứ này cũng có những hạn chế nhất định. Hy vọng qua những thông tin trong bài viết, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn và dễ dàng lựa chọn cho mình giải pháp phục hình răng phù hợp.

Tham khảo thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

GỢI Ý DỊCH VỤ RĂNG SỨ:

Đánh giá của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá của bạn*

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!