Nhổ Răng Khôn Bằng Máy Siêu Âm giá bao nhiêu? Có ưu điểm gì?

Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm có nhiều ưu điểm hơn so với phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, chi phí của phương pháp này sẽ cao hơn và chỉ có những phòng khám/ bệnh viện lớn mới có đủ thiết bị để thực hiện.

máy nhổ răng siêu âm piezotome
Máy nhổ răng siêu âm Piezotome được sử dụng để nhổ răng khôn nhằm khắc phục các hạn chế của phương pháp truyền thống

Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm là phương pháp gì?

Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm là phương pháp cải tiến ra đời với mục đích nâng cao hiệu quả, tính an toàn và hạn chế biến chứng khi can thiệp thủ thuật nhổ răng số 8. Trước đây, bác sĩ phải sử dụng lực từ kìm để làm đòn bẩy nhổ răng khôn ra khỏi cung hàm.

Tuy nhiên, răng khôn có chân răng phức tạp, thường mọc ngang, mọc ngầm nên việc nhổ theo phương pháp cũ có thể gây đau dữ dội, chảy máu, nướu phù nề và vết thương chậm lành. Để hạn chế tình trạng này, máy siêu âm Piezotome ra đời.

Thay vì sử dụng lực từ kìm, bác sĩ sẽ dùng máy siêu âm với mũi khoan siêu mảnh (từ 0.2 – 0.5mm) tạo ra sóng siêu âm cao tần giúp làm đứt các dây chằng nha chu xung quanh răng khôn. Dây chằng nha chu có vai trò cố định và đảm bảo sự chắc chắn của răng trên cung hàm. Do đó, khi dây bị đứt, bác sĩ sẽ dễ dàng nhổ bỏ răng khôn mà không cần phải dùng lực quá mạnh.

Nhổ răng khôn có thể đau tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là một số điều bạn cần biết: Vị trí mọc: Răng khôn mọc ở vị trí nào có thể ảnh hưởng đến cảm giác đau khi nhổ [1]. Tiểu phẫu răng khôn: Nếu cần tiểu phẫu, có thể có đau nhưng thường được kiểm soát bằng thuốc giảm đau [2]. Thời gian hồi phục: Cảm giác đau thường giảm sau 2-3 ngày, và vết thương sẽ lành sau 1-2 tuần [3]. Trong một số trường hợp, nhổ răng khôn gây đau nhiều cần liên hệ ngay với bác sĩ nha khoa của bạn để biết thông tin và cách hỗ trợ chính xác nhất [4].

Máy siêu âm được sử dụng để nhổ răng khôn có tên Piezotome. Những năm gần đây, hầu hết các bệnh viện và phòng khám nha khoa đã trang bị thiết bị này để giảm thiểu biến chứng và mức độ đau, sưng nề cho bệnh nhân.

Khi nào nên nhổ răng khôn bằng máy siêu âm?

Tất cả những trường hợp có chỉ định nhổ răng khôn đều có thể lựa chọn nhổ răng khôn bằng máy siêu âm thay vì nhổ răng thường. Trong đó thường gặp nhất là những trường hợp sau đây:

 • Răng khôn mọc lệch 45, 90 độ, mọc chìa ra ngoài má
 • Răng khôn bị sâu, viêm tủy răng, viêm lợi trùm tái đi tái lại
 • Răng khôn chèn ép khiến răng số 7 và những răng khác trên cung hàm bị lệch lạc, chen chúc,…
 • Răng khôn bị nứt, gãy do chấn thương
 • Nhổ răng khôn để cung hàm có không gian nhằm tăng hiệu quả trong việc niềng răng – chỉnh nha

Quy trình nhổ răng khôn bằng máy siêu âm

Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm là phương pháp nhổ răng tiên tiến, ra đời với mục đích khắc phục những hạn chế của nhổ răng truyền thống. Với sự hỗ trợ của máy siêu âm Piezotome, quy trình sẽ diễn ra nhanh chóng và mức độ đau thấp hơn phương pháp truyền thống.

Quy trình nhổ răng khôn bằng máy siêu âm diễn ra theo trình tự như sau:

Bước 1: Khám răng miệng tổng quát

Trước khi tiến hành nhổ răng, bác sĩ sẽ khám răng miệng tổng quát để phát hiện các vấn đề nha khoa và đánh giá tình trạng của răng khôn. Sau khi khám khoang miệng, bạn sẽ được yêu cầu chụp X – quang để đánh giá chân răng và mức độ mọc nghiêng, mọc lệch của răng khôn.

Đối với các trường hợp răng khôn hàm dưới mọc lệch, mọc ngầm, bác sĩ sẽ yêu cầu xét nghiệm máu để chắc chắn bạn có đủ sức khỏe để thực hiện. Những trường hợp có đường huyết cao sẽ không được chỉ định nhổ răng do nguy cơ chảy máu kéo dài và nhiễm trùng cao.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng

Trước khi nhổ răng, bác sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng, răng số 8 (răng khôn) và răng số 7 để tránh viêm nhiễm. Đối với những trường hợp có nhiều cao răng, có thể tiến hành cạo vôi răng để làm sạch răng miệng hiệu quả hơn.

Bước 3: Tiêm thuốc gây tê

Nhổ răng khôn sẽ xâm lấn vào nướu và xương hàm. Chính vì vậy, bắt buộc phải sử dụng thuốc gây tê để giảm đau nhức và khó chịu trong quá trình thực hiện. Bác sĩ sẽ tiêm thuốc vào mô nướu bên cạnh răng số 8, sau đó đợi đến khi thuốc phát huy tác dụng và tiến hành nhổ răng.

Bước 4: Nhổ răng khôn bằng máy Piezotome

Khi thuốc tê đã phát huy tác dụng, bác sĩ sẽ dùng máy Piezotome tác động lên răng số 8 nhằm cắt đứt dây chằng nha chu. Lúc này, răng khôn sẽ dần lỏng lẻo và bác sĩ sẽ dễ dàng dùng kìm để nhổ răng số 8 ra khỏi cung hàm. Kế tiếp, bác sĩ sẽ dùng sóng siêu âm khóa mạch máu để giảm chảy máu và giúp vết thương nhanh lành, ít sưng nề.

nhổ răng không đau bằng máy siêu âm piezotome
Sự hỗ trợ của máy siêu âm Piezotome sẽ giúp quá trình nhổ răng khôn diễn ra dễ dàng hơn

Bước 5: Bác sĩ tư vấn cách chăm sóc

Vết thương sau khi nhổ răng khôn cần một thời gian mới có thể hồi phục. Để vết thương nhanh lành và hạn chế được viêm nhiễm, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể về cách chăm sóc, sử dụng thuốc và hẹn lịch tái khám.

Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm giá bao nhiêu? Chi phí cụ thể

Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm giá bao nhiêu là băn khoăn của nhiều bạn đọc. Chi phí thực hiện phương pháp này sẽ cao hơn so với nhổ răng khôn bằng phương pháp truyền thống. Chi phí cụ thể sẽ phụ thuộc vào tình trạng của răng khôn và cơ sở thực hiện.

nhổ răng không đau bằng máy siêu âm piezotome
Nhổ răng không đau bằng máy siêu âm có giá dao động từ 1.000.000 – 3.000.000 đồng tùy theo trường hợp

Chi phí nhổ răng khôn bằng máy siêu âm (tham khảo):

 • Trường hợp răng khôn mọc thẳng hàm trên sẽ có giá từ 1.000.000 – 1.500.000 đồng
 • Răng khôn mọc lệch hàm trên trên có giá từ 1.500.000 – 2.000.000 đồng
 • Răng khôn mọc thẳng hàm dưới sẽ có giá 1.200.000 – 2.000.000 đồng
 • Răng khôn mọc lệch hàm dưới có giá 2.000.000 – 3.000.000 đồng
 • Những trường hợp răng khôn mọc ngầm, mọc sai vị trí, chân răng khó có giá trên 3.000.000 đồng

Theo khảo sát, đây là chi phí trọn gói bao gồm thăm khám, chụp X – quang, nhổ răng khôn và thuốc ở các nha khoa. Nếu thực hiện ở bệnh viện, chi phí sẽ được tính riêng nên giá nhổ răng khôn bằng máy siêu âm sẽ thấp hơn khoảng vài trăm ngàn. Tuy nhiên, nếu cộng toàn bộ thì chi phí tổng cũng không quá chênh lệch.

Ưu nhược điểm của phương pháp nhổ răng khôn bằng máy siêu âm

Sử dụng máy siêu âm Piezotome giúp quá trình nhổ răng khôn diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và ít tác dụng phụ hơn so với phương pháp truyền thống. Chính vì vậy, phương pháp này đang dần trở nên phổ biến và được các bệnh viện/ phòng khám triển khai.

Nếu đang băn khoăn có nên nhổ răng khôn bằng máy siêu âm hay không, bạn có thể xem xét ưu nhược điểm của phương pháp để có đánh giá khách quan hơn:

1. Ưu điểm

So với nhổ răng truyền thống, nhổ răng bằng máy siêu âm có nhiều ưu điểm hơn. Trong đó phải kể đến những ưu điểm vượt trội như sau:

– Giảm mức độ đau nhức:

Đối với nhổ răng truyền thống, bác sĩ sẽ dùng kìm và tạo đòn bẩy để nhổ răng ra khỏi cung hàm. Cách này đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có lực tay mạnh và thường sẽ gây đau nhức nhiều.

Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm giá bao nhiêu
Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm có thể giảm mức độ đau nhức và tổn thương nướu, răng xung quanh

Trong khi đó, nhổ răng khôn bằng máy siêu âm sử dụng máy Piezotome cắt dây chằng nha chu khiến cho chân răng lỏng lẻo. Nhờ đó, bác sĩ có thể dễ dàng nhổ bỏ răng ra khỏi cung hàm mà không tác động lực quá nhiều lên nướu và xương hàm.

– An toàn, hạn chế biến chứng:

Trước đây, nhổ răng khôn thường đi kèm với nhiều rủi ro như nướu sưng nề, chảy máu, tổn thương răng và các dây thần kinh xung quanh. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của máy siêu âm Piezotome, nguy cơ gặp phải biến chứng khi nhổ răng khôn sẽ giảm đi đáng kể.

– Mức độ xâm lấn thấp, nhanh lành vết thương:

Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm có mức độ xâm lấn thấp hơn do không phải sử dụng quá nhiều lực. Hơn nữa, sau khi nhổ bỏ răng, bác sĩ cũng sẽ dùng sóng siêu âm để làm co mạch máu, từ đó giảm tình trạng chảy máu kéo dài và hạn chế hiện tượng sưng nề.

Với mức độ xâm lấn thấp, quá trình lành thương sẽ diễn ra nhanh hơn so với nhổ răng bằng phương pháp truyền thống. Đây cũng là một trong những lý do nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome được nhiều người lựa chọn.

– Tiết kiệm thời gian:

So với nhổ răng khôn truyền thống, quá trình nhổ răng khôn bằng máy siêu âm sẽ diễn ra nhanh chóng hơn nhờ sự hỗ trợ của máy Piezotome. Ngoài ra, vì tốc độ lành thương nhanh hơn nên bạn có thể ăn uống, sinh hoạt như bình thường chỉ sau một thời gian ngắn.

2. Nhược điểm

Sử dụng máy siêu âm Piezotome giúp ích rất nhiều trong quá trình nhổ răng nói chung và nhổ răng khôn nói riêng. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có hạn chế đó là chi phí cao hơn so với phương pháp truyền thống. Bên cạnh đó, một số cơ sở y tế nhỏ chưa trang bị máy Piezotome nên bệnh nhân phải đến phòng khám nha khoa và bệnh viện lớn.

Lưu ý khi nhổ răng khôn bằng máy siêu âm

Phần lớn những trường hợp mọc răng khôn đều xảy ra hiện tượng mọc lệch, mọc ngầm, mọc nghiêng,… Hơn nữa, vì ở vị trí trong cùng nên răng khôn dễ tích tụ mảng bám, cao răng và phát triển các bệnh về răng miệng. Do đó, đa phần những người có răng khôn đều phải nhổ bỏ để đảm bảo an toàn.

Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm giá bao nhiêu
Nên lựa chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn khi nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome

Trước khi thực hiện nhổ răng khôn bằng máy siêu âm, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Lựa chọn địa chỉ nhổ răng khôn uy tín ở TPHCM, Hà Nội và nơi bạn đang sinh sống. Các cơ sở uy tín sẽ đảm bảo yếu tố vô trùng và xét nghiệm kỹ lưỡng để chắc chắn khách hàng có đủ điều kiện để thực hiện tiểu phẫu. Nhổ răng khôn ở các phòng khám nhỏ, không đủ cơ sở vật chất có thể dẫn đến nhiều biến chứng và lây nhiễm chéo giữa các khách hàng.
 • Trước khi nhổ răng khôn, nên hạn chế hút thuốc lá và uống rượu bia để tránh ảnh hưởng đến quá trình lành thương. Tốt nhất nên ăn uống điều độ, ngủ đủ giấc và giữ tinh thần thoải mái.
 • Sau khi nhổ răng, cần sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Không tự ý ngưng thuốc khi vết thương hết sưng viêm và đau nhức. Bởi ngưng thuốc sớm sẽ làm gia tăng nguy cơ viêm nhiễm.
 • Vết thương sau khi nhổ răng khôn cần một thời gian mới có thể phục hồi. Chính vì vậy, bạn nên kiêng cữ thức ăn quá nóng, quá lạnh, thức ăn cứng, khô và nhiều gia vị để thuận tiện cho quá trình phục hồi.
 • Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ hoặc khi nhận thấy các dấu hiệu bất thường như vết thương chảy mủ, sưng tấy, đau nhức, sưng hạch góc hàm, sốt,…

Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm là phương pháp cải tiến có nhiều ưu điểm hơn so với nhổ răng truyền thống. Trong trường hợp răng khôn mọc ngầm, mọc ngang và chân răng khó, bạn nên thực hiện phương pháp này để giảm thiểu biến chứng. Ngoài ra, cần lưu ý lựa chọn địa chỉ uy tín và chăm sóc đúng cách để vết thương phục hồi nhanh chóng.

Tham khảo thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

Xem thêm

Đánh giá của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá của bạn*

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!