Một địa chỉ niềng răng uy tín chưa hẳn là một địa chỉ có chi phí tối ưu nhưng chắc chắn sẽ là địa chỉ mang đến hiệu quả tốt nhất và đảm bảo an toàn tối đa. Do vậy, việc cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn nha khoa là điều vô cùng quan trọng.

Niềng răng dùng bàn chải điện được không? Chuyên gia tư vấn

Niềng răng dùng bàn chải điện được không, loại nào phù hợp nhất là câu hỏi chung của những người đang trong quá trình chỉnh nha. Đây là một dụng cụ chăm sóc và vệ sinh răng miệng, có khả năng làm sạch thức ăn và những mảng bám ở kẽ răng. Từ đó giúp làm sạch và ngăn ngừa sâu răng hiệu quả.

Niềng răng dùng bàn chải điện được không
Tìm hiểu niềng răng dùng bàn chải điện được không, loại nào tốt và phù hợp nhất

Niềng răng dùng bàn chải điện được không?

Bàn chải điện là một loại bàn chải có thiết kế đặc biệt, tạo ra những chuyển động nhanh để làm sạch mảng bám, vụn thức ăn trên bề mặt và kẽ răng. Khi sử dụng, đầu bàn chải tự động xoay tròn theo nhiều hướng khác nhau. Từ đó đảm bảo hiệu quả làm sạch răng.

Vậy niềng răng dùng bàn chải điện được không? Theo các chuyên gia, những người niềng răng nên dùng bàn chải điện. Với khả năng làm sạch vượt trội, vụn thức ăn, mảng bám chứa vi khuẩn trên bề mặt răng và kẽ răng sẽ được làm sạch. Từ đó ngăn ngừa sâu răng và hình thành cao răng trong quá trình chỉnh nha.

Người niềng răng nên sử dụng bàn chải điện
Người niềng răng nên sử dụng bàn chải điện để tăng khả năng làm sạch hoàn toàn mảng bám và vi khuẩn

Ngoài ra bàn chải điện còn có khả năng năng làm sạch mắc cài, dây cung và dây thun. Điều này giúp ngăn hôi miệng khi niềng răng. Hơn thế bàn chải điện có đầu chải được thiết kế đặc biệt, lông chải mảnh kết hợp rung sóng âm/ công nghệ xoay dao động. Khi dùng có thể dễ dàng làm sạch những vị trí khó tiếp cận do mắc cài che phủ và các răng hàm.

công nghệ lấy mẫu hàm 5D iTero được tích hợp công nghệ AI, cho phép mô phỏng chính xác và chi tiết tình trạng hàm và những vùng khó quan sát trong khoang miệng. Đây là công nghệ lấy dấu hàm tiên tiến nhất trên thế giới,...

Mặt khác bàn chải điện không gây hư hại răng, không làm hỏng khí cụ niềng răng, không làm rơi mắc cài. Chính vì thế những người niềng răng có thể yên tâm vệ sinh răng miệng với loại bàn chải này.

Bàn chải điện loại nào tốt nhất?

Đối với những trường hợp niềng răng, cần ưu tiên sử dụng bàn chải điện có đầu tròn nhỏ và lông chải mảnh. Khi sử dụng, đầu chải hướng đến nhiều vị trí, dễ dàng làm sạch những vùng răng khó tiếp cận và khí cụ chỉnh nha.

Dưới đây là một số loại bàn chải điện được đánh giá tốt cho người niềng răng:

1. Bàn chải điện Oral-B Vitality 100 Cross Action

Nếu muốn tìm bàn chải điện cho răng niềng, hãy thử sử dụng bàn chải Oral-B Vitality 100 Cross Action. Bàn chải này có đầu chải nhỏ gọn, chuyển động xoay tròn với góc nghiêng 16 độ. Từ đó tạo nên những dao động thích hợp, lông chải làm sạch nhanh những vùng khó tiếp cận.

Ngoài ra bàn chải điện Oral-B Vitality 100 Cross Action tích hợp chế độ làm sạch 2D, chế độ hẹn giờ 2 phút. Điều này giúp tăng khả năng làm sạch răng hàm, đảm bảo sức khỏe răng miệng, không gây hỏng răng.

Bàn chải điện Oral-B Vitality 100 Cross Action
Oral-B Vitality 100 Cross Action có đầu chải nhỏ gọn, chuyển động xoay tròn có làm sạch răng hiệu quả

Bên cạnh đó, kết nối Bluetooth giúp theo dõi việc chải răng qua thiết bị thông minh. Đồng thời bàn chải điện Oral-B Vitality 100 Cross Action sẽ chuyển sang cơ chế làm sạch khác sau mỗi 30 giây.

Giá tham khảo: 1.190.000đ

2. Bàn chải điện Colgate HUM Smart Sonic

Sản phẩm này sử dụng công nghệ rung sóng âm sonic giúp tăng khả năng làm sạch răng miệng trong quá trình chỉnh nha. Đồng thời bảo vệ răng, hạn chế tình trạng tích tụ cao răng và sâu răng.

Bàn chải điện Colgate HUM Smart Sonic sử dụng ba chế độ chải. Bao gồm:

 • Chải răng bình thường
 • Chải răng nhạy cảm
 • Chải răng thật kỹ

Với những chế độ này, người dùng có thể lụa chọn mức rung sóng âm phù hợp. Từ đó đảm bảo làm sạch răng bẩn, có nhiều vụn thức ăn mà không gây hỏng răng hoặc khó chịu ở người có răng nhạy cảm.

Bàn chải điện Colgate HUM Smart Sonic
Colgate HUM Smart Sonic có 3 chế độ giúp làm sạch răng bẩn mà không gây khó chịu cho răng nướu nhạy cảm

Bàn chải điện Colgate HUM Smart Sonic có kết nối Bluetooth cung cấp thông tin về cách chải răng và chăm sóc răng miệng hiệu quả. Bên cạnh đó sản phẩm tương thích với App Apple Heath và có chế độ hẹn giờ chải 2 phút.

Giá tham khảo: 2.300.000đ

3. Bàn chải điện Philips Sonicare Protective Clean 5100

Philips Sonicare Protective Clean 5100 là một trong những loại bàn chải điện được đánh giá tốt và nhiều người sử dụng. Bàn chải này được trang bị công nghệ rung sonic độc quyền của thương hiệu Philips, đầu bàn chải rung động 31.000 lần/ phút kết hợp lông chải mềm, đạt chất lượng cao.

Nhờ đó bàn chải điện Philips Sonicare Protective Clean 5100 giúp loại trừ nhanh mảng bám và vụn thức ăn trên răng. Hiệu quả cao gấp 7 lần so với thông thường. Ngoài ra lông bàn chải mềm mại giúp làm sạch răng một cách nhẹ nhàng.

Bàn chải điện Philips Sonicare Protective Clean 5100
Philips Sonicare Protective Clean 5100 có lông chải mềm, dùng công nghệ rung sonic độc quyền của thương hiệu Philips

Bàn chải điện Philips Sonicare Protective Clean 5100 sở hữu ba chế độ. Bao gồm:

 • Chế độ Clean: Làm sạch nhanh cho răng bình thường.
 • Chế độ White: Làm răng trắng sáng.
 • Chế độ Gum Care: Chải răng nhẹ nhàng, massage nướu và lợi. Có tích hợp chế độ rung thông báo khi chải răng quá mạnh, phù hợp với răng nhạy cảm.

Giá tham khảo: 2.099.000đ

4. Bàn chải điện Philips Sonicare Protective Clean 6300 White

Sonicare Protective Clean 6300 White là bàn chải điện thuộc thương hiệu Philips. Sản phẩm này sử dụng công nghệ rung sóng âm đến 31.000 lần/phút, tay cầm có cảm biến nhắc nhở cho người chải răng quá mạnh.

Bên cạnh đó bàn chải có lông chải mềm và mảnh giúp làm sạch mắc cài và mọi ngóc ngách của răng. Đồng thời bảo vệ nướu và lợi, không gây mòn men răng, tổn thương hay chải máu chân răng.

Bàn chải điện Philips Sonicare Protective Clean 6300 White
Bàn chải điện Philips Sonicare Protective Clean 6300 White có cảm biến nhắc nhở cho người chải răng quá mạnh

Bàn chải điện Philips Sonicare Protective Clean 6300 White có khả năng làm sạch hiệu quả, loại bỏ mảng bám cứng đầu. Đồng thời giúp răng trắng sáng, phòng ngừa sâu răng, viêm nướu và một số bệnh răng miệng khác.

Giá tham khảo: 3.290.000đ

5. Bàn chải điện sóng âm Curaprox Hydrosonic CHS 100

Đây là một trong những loại bàn chải điện được đánh giá tốt nhất. Sản phẩm này sử dụng công nghệ rung sóng âm 30.000 – 42.000 lần/phút. Khi sử dụng, mảng bám chứa vi khuẩn và vụn thức ăn được làm sạch hoàn toàn, hạn chế tình trạng tích tụ vôi răng (cao răng).

Bàn chải có góc độ thích hợp cùng với đầu chải nhỏ, lông bàn chải mảnh và được làm từ sợi CUREN mềm mại. Chính vì thế mà bàn chải điện sóng âm Curaprox Hydrosonic CHS 100 giúp làm sạch kẽ răng và các dụng cụ chỉnh nha. Đồng thời loại bỏ vi khuẩn trong khoang miệng và trên bề mặt răng.

Ngoài ra các sợi CUREN mềm mại không làm mòn men răng, không khiến răng ê buốt, đau đớn hoặc chảy máu nướu răng trong quá trình sử dụng. Để kiểm tra tình trạng pin, người dùng có thể xem đèn LED báo hiệu trên thân bàn chải. Thông thường pin sẽ được sạt đầy trong vòng 40 phút.

Bàn chải điện sóng âm Curaprox Hydrosonic CHS 100
Curaprox Hydrosonic CHS 100 loại bỏ nhanh vi khuẩn, giúp làm sạch kẽ răng và các dụng cụ chỉnh nha

Bàn chải điện sóng âm Curaprox Hydrosonic CHS 100 có ba chế độ gồm Intensive sang Soft hoặc Massage. Tùy thuộc vào tình trạng răng và mức độ nhạy cảm, người dùng có thể điều chỉnh chế độ bằng nút bấm.

Giá tham khảo: 2.422.000đ

6. Bàn chải điện Oral-B Gum Care

Bàn chải điện Oral-B Gum Care có xuất xứ Đức, thường được lựa chọn trong quá trình vệ sinh răng miệng ở người niềng răng. Sản phẩm này có đầu chải nhỏ, lông bàn chải cao cấp giúp tiếp xúc nhẹ nhàng và làm sạch răng lợi gấp 2 lần bàn chải thường. Không gây tổn thương cho mô mềm trong quá trình vệ sinh răng miệng,

Bên cạnh đó, bàn chải điện Oral-B Gum Care có khả năng làm sạch vụn thức ăn và mảng bám nhanh chóng, khử mùi hôi miệng, giúp răng trắng sáng tự nhiên. Đồng thời hạn chế cao răng và bảo vệ răng miệng khỏi tình trạng sâu răng.

Bàn chải điện Oral-B Gum Care
Oral-B Gum Care tiếp xúc nhẹ nhàng cho răng nhạy cảm, làm sạch răng lợi gấp 2 lần bàn chải thường

Bàn chải điện Oral-B Gum Care có nhiều chế độ, giúp làm sạch nhẹ nhàng ở những người có răng hoặc lợi nhạy cảm. Bàn chải phù hợp với cả người lớn và trẻ em. Đặc biệt là những người đang trong quá trình niềng răng hoặc bị viêm lợi.

Giá tham khảo: 500.000đ

7. Bàn chải điện P/S S100 PRO

Bàn chải điện P/S S100 PRO là một sản phẩm thuộc thương hiệu P/S – thương hiệu chăm sóc răng miệng uy tín, thuộc Unilever của Mỹ. Sản phẩm này sử dụng sóng âm Sonic có khả năng loại bỏ mảng bám ở kẽ răng và bề mặt răng gấp 10 lần so với bàn chải thường.

Bên cạnh đó bàn chải điện P/S S100 PRO được thiết kế với ba chế độ chải (sạch sâu, chăm sóc nướu, trắng răng), lông chải siêu mềm an toàn với nướu. Nhờ đó, sản phẩm mang đến nhiều lợi ích sau:

 • Làm sạch sâu các mảng bám
 • Ngăn ngừa hình thành cao răng
 • Chống sâu răng
 • Chăm sóc răng nướu toàn diện
 • Bảo vệ nướu khỏe mạnh và giúp răng trắng sáng
Bàn chải điện P/S S100 PRO
Bàn chải điện P/S S100 PRO có khả năng làm sạch sâu các mảng bám, bảo vệ nướu và giúp răng trắng sáng

Chính vì thế mà sản phẩm phù hợp với cả những người niềng răng, có răng hoặc/ và nướu nhạy cảm. Bàn chải điện P/S S100 PRO có chế độ hẹn giờ, giúp chải răng đúng và đủ trong 2 phút.

Giá tham khảo: 821.000đ

Hướng dẫn sử dụng bàn chải điện đúng cách

Để làm sạch răng hiệu quả, không gây tổn thương nướu và khí cụ niềng răng, bàn chải điện cần được sử dụng đúng cách. Dưới đây là một số hướng dẫn sử dụng bàn chải điện:

 • Vệ sinh lông chải và sử dụng kem đánh răng thích hợp
 • Gắn đầu bàn chải vào thân bàn chải
 • Chọn chế độ phù hợp với tình trạng răng và nướu
 • Giữ chặt thân bàn chải và đưa đầu chải vào răng. Để bàn chải tự rung và xoay, lần lượt làm sạch mặt ngoài đến kẽ răng và mặt trong của răng, từ răng cửa đến răng hàm của hàm trên và hàm dưới. Chải từng vùng 2 – 3 răng, sau đó di chuyển nhẹ nhàng. Cuối cùng chải mặt nhai của tất cả răng.
 • Sau 2 phút, tháo phần đầu bàn chải, vệ sinh sạch sẽ bằng nước và để ráo.
 • Cuối cùng vệ sinh răng miệng sạch sẽ với nước.

Lưu ý khi dùng bàn chải điện

Bàn chải điện là một trong những dụng cụ làm sạch răng miệng hiệu quả, phù hợp với người niềng răng, bao gồm cả những người có răng và nướu nhạy cảm. Tuy nhiên khi sử dụng bàn chải điện bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

Lựa chọn bàn chải và chế độ chải răng thích hợp
Lựa chọn bàn chải và chế độ chải răng thích hợp để tránh gây tổn thương nướu và mòn men răng
 • Chải răng đúng kỹ thuật, sử dụng bàn chải điện đúng cách để đảm bảo làm sạch răng. Đồng thời không gây mòn men răng hay hỏng mắc cài.
 • Lựa chọn bàn chải phù hợp với tình trạng răng và độ tuổi. Nên ưu tiên những bàn chải có lông chải mềm và đầu chải nhỏ.
 • Lựa chọn chế độ chải răng thích hợp. Đặc biệt là những người có răng nhạy cảm hoặc đang có vấn đề về nướu.
 • Không nên đè mạnh khi chải răng để tránh mòn men răng và tổn thương nướu. Ngoài ra nên cầm bàn chải chắc chắn, tránh trượt tay.
 • Sạt điện cho bàn chải khi pin còn ít hoặc hết pin. Một số bàn chải điện bị yếu khi pin tụt giảm ở một mức độ nhất định.
 • Không nên sạt pin bàn chải điện trong nhà tắm. Bởi không khí ẩm ướt có thể khiến tuổi thọ của đế sạc suy giảm đáng kể.
 • Thay đầu bàn chải 3 tháng 1 lần. Lông chải bị mòn có thể làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch răng.
 • Vệ sinh đầu chải và lông chải sạch sẽ mỗi lần chải răng xong. Cần đảm bảo bọt kem, vi khuẩn cùng những chất khác bám trên lông chải được làm sạch hoàn toàn.
 • Sau khi sử dụng xong, đầu chải điện cần được bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Không nên đặt bàn chải ở những nơi nhiều bụi bẩn và ẩm ướt. Bởi điều này có thể khiến vi khuẩn và bụi bẩn bám vào lông chải.

Những thông tin nêu trên giúp giải đáp “Niềng răng dùng bàn chải điện được không, loại nào phù hợp nhất”. Nhìn chung, người niềng răng nên sử dụng bàn chải điện để tăng khả năng làm sạch hoàn toàn mảng bám chứa vi khuẩn trên bề mặt răng và khí cụ chỉnh nha. Từ đó đảm bảo răng chắc khỏe, phòng ngừa sâu răng trong quá trình chỉnh nha.

Tham khảo thêm:

5/5 - (4 bình chọn)

Xem thêm

Tin vào quảng cáo về giá cũng là cái BẪY mà nhiều khách hàng mắc phải. Có nhiều cơ sở Nha khoa NỔ MỘT MỨC GIÁ SIÊU RẺ nhằm thu hút khách hàng tuy nhiên khi đến thì ĐỘN GIÁ rất nhiều bởi những dịch vụ phát sinh hay chỉ đơn giản là thu thêm tiền khí cụ.

Đánh giá của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá của bạn*

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!