Răng Sứ Cercon Có Tốt Không? Có Mấy Loại? Giá Bao Nhiêu?

Răng sứ Cercon là mão răng được làm từ chất liệu sứ Zirconium Oxide của thương hiệu Cercon. Đây là dòng sứ được sử dụng rất phổ biến hiện nay nhờ có nhiều ưu điểm vượt trội như độ bền tốt, màu sắc tương tự răng thật và an toàn với sức khỏe.

răng sứ cercon giá bao nhiêu
Răng sứ Cercon là dòng sứ có nguồn gốc từ Đức với khung sườn và lớp men bên ngoài được làm hoàn toàn từ sứ

Răng sứ Cercon là gì? Của nước nào?

Răng sứ Cercon là loại răng sứ của Đức với khung sườn và lớp bên ngoài được làm hoàn từ sứ. Khung sườn của loại răng sứ này được làm từ sứ Zirconium Oxide và mặt ngoài được phủ nhiều lớp sứ tạo thành mão sứ trắng sáng và có độ trong suốt tương tự như răng thật. Răng sứ Cercon là một trong những dòng sứ cao cấp nhất hiện nay và được chế tác theo công nghệ hiện đại CAD/ CAM.

Ưu điểm nổi bật nhất của răng sứ Cercon là tính thẩm mỹ cao với màu sắc, đường vân và rìa cắn tương tự như răng thật. Do đó, loại răng sứ này rất được ưa chuộng trong những năm gần đây. Bên cạnh hiệu quả thẩm mỹ, bọc răng sứ Cercon vẫn đảm bảo được khả năng chịu lực tốt, độ bền cao và an toàn với sức khỏe.

Răng sứ Cercon có mấy loại?

Răng sứ Cercon gồm có nhiều loại khác nhau nhưng hiện tại có 4 loại chính trên thị trường. Điểm chung của 4 loại răng sứ này là đều dùng sứ Zirconium Oxide của hãng Cercon để làm khung sườn và dùng chất liệu sứ đắp từ nhiều hãng khác nhau.

Đối với phương pháp này các chuyên gia sẽ sử dụng mão sứ để bao bọc phía ngoài răng. Lúc này răng thật sẽ trở thành trụ răng để cố định và làm đầy khoảng trống của mão sứ. Với bề dày kinh nghiệm thực tế cùng kiến thức chuyên môn cao,...

1. Răng sứ Cercon thường/ Cercon Zirconia

Răng sứ Cercon thường hay còn gọi là răng sứ Cercon Zirconia. Loại răng sứ này sử dụng sứ Zirconium Oxide để làm khung sườn và sử dụng chất liệu men sứ thông thường để đắp ở bên ngoài. Răng sứ Cercon thường có màu sắc tương tự răng thật, răng có kết cấu cứng chắc, độ bền cao và khả năng chịu lực tốt.

2. Răng sứ Cercon HT

Răng sứ Cercon HT là loại răng sứ được cải tiến với lớp men sứ cao cấp hơn. So với răng sứ Cercon truyền thống, loại răng sứ này có màu sắc giống với răng thật hơn. Răng sứ có độ trong nhất định, không bị đục, độ phản quang tự nhiên,… Do đó, loại răng sứ này rất thích hợp để phục hình răng cửa và răng tiền hàm.

Răng sứ Cercon có mấy loại
Răng sứ Cercon HT được cải tiến từ răng sứ Cercon truyền thống với hiệu quả thẩm mỹ tối ưu và độ bền cao

Răng sứ Cercon HT có khả năng chịu lực gấp 4 lần răng thật (lên đến 1200Mpa) nhưng độ dày chỉ khoảng 0.3 – 0.5mm. Chính vì vậy khi sử dụng loại răng sứ này, lượng men răng cần phải mài sẽ giảm đi đáng kể. Mặc dù có hiệu quả thẩm mỹ cao và kích thước mỏng nhưng răng sứ Cercon HT vẫn đảm bảo được chức năng ăn nhai và độ bền tốt. Do đó, loại răng sứ là lựa chọn ưu tiên của nhiều người khi có nhu cầu phục hình răng.

3. Răng sứ Cercon XT

Răng sứ Cercon XT ra đời vào năm 2019 bởi tập đoàn Dentsply Sirona với mục đích đa dạng hóa các loại răng sứ nhằm giúp khách hàng dễ dàng hơn khi lựa chọn. Loại răng sứ này có giá thành cao hơn răng sứ Cercon HT với hiệu quả thẩm mỹ gần như tuyệt đối.

Tương tự như các loại răng sứ Cercon khác, răng sứ Cercon XT cũng dùng sứ Zirconium Oxide để chế tác khung sườn nhưng phủ lớp men sứ bên ngoài cao cấp bằng Yttrium oxide. Tùy theo vị trí răng, bác sĩ sẽ chế tác răng sứ Cercon XT dạng phục hình nguyên khối hoặc được đắp sườn nhiều lớp.

Độ bền của răng sứ Cercon XT thấp hơn răng Cercon HT (chỉ khoảng 750Mpa). Tuy nhiên, loại răng sứ này có độ trong mờ cao 49%. Cả hai loại răng sứ này đều có 16 tone màu vita nên có thể đáp ứng được nhu cầu của tất cả khách hàng.

4. Răng sứ Cercon XT ML

Răng sứ Cercon XT ML có số lượng lớp men sứ được tăng lên gấp đôi so với phiên bản Cercon XT. Tương tự, loại răng sứ này cũng sử dụng sứ Zirconium Oxide để làm khung sườn và dùng Ytrium oxide 9% để phủ sứ ở bên ngoài.

Răng sứ Cercon có mấy loại
Răng sứ Cercon XT ML là loại răng sứ được cải tiến từ Răng sứ Cercon XT

Răng sứ Cercon XT ML được phủ 4 lớp men sứ nên có thể tạo ra độ trong mờ tự nhiên, có độ bóng và trắng sáng tương tự như răng thật. Tuy nhiên, loại răng sứ này chỉ mới ra đời nên chưa thực sự phổ biến.

Răng toàn sứ Cercon có tốt không? Ưu nhược điểm

Với nhiều ưu điểm vượt trội, răng sứ Cercon là một trong những dòng sứ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người e ngại về hiệu quả của dòng sứ này.

Tất cả các chất liệu được sử dụng để chế tác mão răng đều đã được kiểm định về độ an toàn và hiệu quả. Mỗi vật liệu sẽ có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Vì vậy, bạn nên xem xét ưu nhược điểm và cân nhắc nhu cầu của bản thân để lựa chọn được loại răng sứ phù hợp.

Ưu điểm của răng sứ Cercon:

  • Độ bền cao: Các loại răng sứ Cercon có độ bền cao (độ bền uốn dao động từ 750Mpa – 1600 Mpa). Với khả năng chịu lực tốt, loại răng sứ này có thể sử dụng được trong thời gian dài và không gặp phải tình trạng nứt, mẻ, gãy,… Do đó, răng sứ Cercon có thể được sử dụng để phục hình cả răng cửa, tiền hàm và răng hàm.
  • Hiệu quả thẩm mỹ cao: Răng sứ Cercon có độ trong mờ tương tự như răng thật, chân thực đến từng vân răng và rìa cắn. Do đó, loại răng sứ này mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao, có thể khôi phục răng ngả màu nặng, răng có hình thể xấu và chiều dài các răng không đồng đều.
  • Bảo vệ răng thật tối đa: Răng toàn sứ Cercon có độ cứng chắc và khả năng chịu lực tốt. Chính vì vậy, cùi răng thật bên trong sẽ được bảo vệ tốt, hoàn toàn không bị tổn thương trước tác động của lực ăn nhai, axit trong khoang miệng, thức ăn và đồ uống. Với những trường hợp răng mòn men, chết tủy, phục hình bằng răng sứ Cercon có thể kéo dài tuổi thọ của răng đáng kể.
  • An toàn, lành tính: Sứ Zirconium Oxide và chất liệu men sứ được sử dụng trong chế tác răng Cercon đều đã được chứng minh an toàn và lành tính với sức khỏe. Đặc biệt, các vật liệu này hoàn toàn không gây dị ứng với những người có cơ địa nhạy cảm. Nếu có tiền sử dị ứng kim loại, bạn có thể lựa chọn răng sứ Cercon để thay thế cho răng sứ kim loại thường và răng sứ Titan.
  • Bảo tồn răng thật tối đa: Răng sứ Cercon có kích thước khá mỏng (khoảng 0.3 – 0.8mm) nên tỷ lệ mài răng thường rất hạn chế. Do đó, sử dụng mão răng được làm từ chất liệu này có thể bảo tồn răng thật tối đa. Trong khi đó, các loại răng sứ kim loại khá dày nên phải mài một lớp men răng đáng kể.

Nhược điểm của răng sứ Cercon:

Răng sứ Cercon có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại răng sứ khác. Tuy nhiên, dòng sứ này cũng có những hạn chế nhất định như:

  • Chi phí cao: Các loại răng toàn sứ Cercon có giá thành cao hơn đáng kể so với các loại mão sứ khác. Đây cũng chính là hạn chế lớn nhất của dòng sứ này. Vì chi phí cao nên mặc dù có nhiều ưu điểm, răng sứ Cercon cũng không phải là lựa chọn tối ưu đối với tất cả khách hàng.
  • Không thích hợp với răng có buồng tủy lớn: Đối với răng có buồng tủy lớn, lựa chọn duy nhất là sử dụng răng sứ kim loại. Răng toàn sứ dùng chất liệu sứ để làm khung sườn nên không có sự ổn định như răng sứ kim loại. Do đó, răng sứ Cercon có thể không được áp dụng trong một số trường hợp.

Nếu đang băn khoăn trong việc lựa chọn chất liệu mão răng, bạn nên trao đổi với bác sĩ để được tư vấn cụ thể. Dựa vào tình trạng răng, nhu cầu, sở thích và khả năng tài chính, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích với từng khách hàng.

Răng sứ Cercon sử dụng được bao lâu?

Răng sứ Cercon có độ bền cao và khả năng chịu lực tốt. Nếu chăm sóc đúng cách, loại răng sứ này có thể sử dụng từ 10 – 15 năm hoặc hơn. Để bảo vệ răng sứ, cần thực hiện đầy đủ các biện pháp vệ sinh răng miệng và tái khám + lấy cao răng thường xuyên.

Răng sứ Cercon có mấy loại
Răng sứ Cercon có thể sử dụng từ 10 – 15 năm nếu chăm sóc đúng cách

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến thói quen ăn uống, sinh hoạt để tránh tác động tiêu cực lên răng. Nếu không có các biện pháp chăm sóc hợp lý, răng sứ có thể bị ngả màu, hở, cộm và tuột lỏng chỉ sau vài năm sử dụng. Trường hợp này cần phải làm lại răng sứ. Tuy nhiên, phục hình mão răng lại không chỉ gây ra phiền toái mà còn gây hao tốn tài chính và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe răng miệng.

Giá thành – Chế độ bảo hành của răng sứ Cercon

Giá thành của răng sứ Cercon là vấn đề được quan tâm bên cạnh ưu điểm – hạn chế và đặc điểm của từng loại. Theo khảo sát, răng sứ Cercon thường có giá dao động từ 5 – 5.5 triệu đồng, răng sứ Cercon HT có giá 6 – 6.5 triệu đồng và Cercon XT có giá 6.5 – 7 triệu đồng. Chi phí có thể chênh lệch ít nhiều tùy theo phòng khám/ bệnh viện. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị phí khám, chụp X quang, phí điều trị,…

Khách hàng sử dụng mão sứ này để phục hình răng sẽ được hưởng chế độ bảo hành 10 năm. Một số nha khoa còn có chế độ bảo hành riêng cho khách hàng nên thời gian bảo hành có thể lên đến 15 năm.

Răng sứ Cercon là một trong những dòng sứ được sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng qua bài viết, bạn đọc đã hiểu rõ về ưu điểm, hạn chế và giá thành của loại răng sứ này. Từ đó dễ dàng chọn lựa được răng sứ phù hợp với nhu cầu và sở thích.

Tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

GỢI Ý DỊCH VỤ RĂNG SỨ:

Đánh giá của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá của bạn*

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!