Bị đau khớp thái dương hàm nên đi khám ở đâu?

Lựa chọn địa chỉ uy tín là yếu tố ảnh hưởng đến hơn 80% kết quả điều trị. Nếu đang băn khoăn về vấn đề “Bị đau khớp thái dương hàm nên khám ở đâu?”, bạn đọc nên tham khảo 10 bệnh viện uy tín tại Hà Nội và TPHCM được tổng hợp trong bài viết để dễ dàng hơn khi lựa chọn.

Bị viêm đau khớp thái dương hàm nên khám ở đâu? (Hà Nội + TPHCM)

Viêm khớp thái dương hàm là một trong những bệnh viêm khớp thường gặp ở người trưởng thành, ảnh hưởng chủ yếu đến nữ giới từ 30 – 40 tuổi. Khớp thái dương hàm là khớp nối giữa xương hàm và hộp sọ. Khớp có chức năng chính là hỗ trợ thực hiện hoạt động ăn nhai và giao tiếp. Viêm khớp thái dương hàm đề cập đến tình trạng các cơ quan cấu tạo khớp bị viêm, tổn thương dẫn đến triệu chứng đau nhức, cứng khớp, khó khăn khi há miệng,…

Viêm khớp thái dương hàm có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như chấn thương, nghiến răng, nhai một bên răng trong thời gian dài, nhổ răng, viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, viêm khớp nhiễm khuẩn,… Bệnh lý này ảnh hưởng nhiều đến hoạt động ăn uống, giao tiếp và có thể gây ra hàng loạt biến chứng nếu không được điều trị kịp thời.

“Khám viêm đau khớp thái dương hàm ở đâu tại Hà Nội và TPHCM?” là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm. Bởi lựa chọn địa chỉ khám chữa bệnh uy tín sẽ giúp quá trình chẩn đoán – điều trị diễn ra thuận lợi, ít gặp phải rủi ro và biến chứng. Nếu vẫn chưa tìm được địa chỉ đáng tin cậy, bạn có thể tham khảo 10 cơ sở y tế tiếp nhận khám – điều trị viêm đau khớp thái dương hàm uy tín ở Hà Nội và TPHCM trong nội dung sau:

1. Bệnh Viện Răng hàm mặt Trung Ương Hà Nội

Bệnh Viện Răng hàm mặt Trung Ương Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa về Răng hàm mặt hàng đầu khu vực miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng. Chính vì vậy, bệnh viện luôn có mặt trong danh sách các địa chỉ khám – điều trị đau khớp thái dương hàm uy tín, đáng tin cậy. Bệnh viện được thành lập từ năm 1990 với tiền thân là Viện Răng hàm mặt trực thuộc Bộ y tế. Với hơn 30 năm hoạt động và phát triển, bệnh viện đã đạt được nhiều thành tựu và khẳng định được vị trí trong lĩnh vực.

viêm khớp thái dương hàm khám ở đâu
Bệnh Viện Răng hàm mặt Trung Ương Hà Nội là địa chỉ khám – điều trị viêm đau khớp thái dương hàm uy tín, đáng tin cậy

Là bệnh viện chuyên khoa Răng hàm mặt, Bệnh Viện Răng hàm mặt Trung Ương Hà Nội tiếp nhận thăm khám và điều trị tất cả các bệnh lý thuộc chuyên khoa như Viêm nướu răng, viêm nha chu, viêm tủy răng, tiêu xương răng, răng khôn mọc lệch, viêm khớp thái dương hàm,… Bệnh viện còn có khoa Răng trẻ em và Người cao tuổi cung cấp các dịch vụ chăm sóc răng miệng chuyên sâu cho những đối tượng đặc biệt.

Bệnh nhân bị đau khớp thái dương hàm có thể đến Khoa khám tổng hợp để được bác sĩ chẩn đoán và tư vấn điều trị. Ngoài các phương pháp điều trị bảo tồn, bệnh viện cũng đã thực hiện thành công các phương pháp phẫu thuật tân tiến nhất. Do đó, bệnh nhân không có đáp ứng với các phương pháp thông thường sẽ được bác sĩ xem xét chỉ định phẫu thuật.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 40 Đường Tràng Thi, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số điện thoại: 024 3826 9722 – 024 3826 9275 – 024 3928 5172
 • Số điện thoại tư vấn: 0867 732 939
 • Website: ranghammat.org.vn

2. Khoa Răng – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Khoa Răng – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là một trong những địa chỉ khám đau khớp thái dương hàm uy tín ở Hà Nội. Là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt, bệnh viện 108 phát triển nhiều chuyên khoa với mong muốn đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của tất cả người dân trong khu vực và những tỉnh, thành lân cận. Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, bệnh viện đã tạo dựng được sự tin tưởng và trở thành địa chỉ khám chữa bệnh được người dân đánh giá cao.

Khoa Răng – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là đơn vị tiếp nhận thăm khám và điều trị viêm khớp thái dương hàm. Đơn vị này còn tiếp nhận thăm khám các bệnh về răng miệng, làm răng giả phục hình cho nhân dân, bộ đội, chính sách và người tham gia BHYT. Vì vậy nếu có BHYT, bạn có thể lựa chọn bệnh viện để khám chữa bệnh nhằm tiết kiệm chi phí.

Viêm khớp thái dương hàm khám ở đâu TPHCM
Khoa Răng – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là đơn vị tiếp nhận thăm khám và điều trị viêm đau khớp thái dương hàm

Sở hữu đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm và máy móc hiện đại, Khoa Răng – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 có thể chẩn đoán và điều trị các bệnh lý răng hàm mặt từ cơ bản đến phức tạp. Bên cạnh các phương pháp điều trị bảo tồn, khoa cũng đã thực hiện thành công các kỹ thuật ngoại khoa tân tiến giúp bệnh nhân bị viêm khớp thái dương hàm có thể ăn uống và giao tiếp một cách dễ dàng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 1 Đường Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Email: bvtuqd108@benhvien108.vn
 • Số điện thoại: 069 572 400

3. Khoa Răng hàm mặt Bệnh viện Bạch Mai – Địa chỉ khám đau khớp thái dương hàm uy tín ở Hà Nội

Khoa Răng hàm mặt – Bệnh viện Bạch Mai là địa chỉ uy tín được nhiều bệnh nhân lựa chọn khi có ý định khám – điều trị đau khớp thái dương hàm. Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt có thế mạnh về cơ sở hạ tầng, máy móc và đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn,…

Khoa Răng hàm mặt có chức năng chính là tiếp nhận thăm khám và điều trị các bệnh lý thuộc chuyên khoa Răng hàm mặt. Khoa gồm có 34 cán bộ, công nhân viên, trong đó có đến 3 tiến sĩ, 3 thạc sĩ, 6 bác sĩ chuyên khoa II, 1 bác sĩ chuyên khoa I cùng với đội ngũ điều dưỡng và hộ lý nhiều kinh nghiệm.

Bệnh nhân bị đau khớp thái dương hàm sẽ được bác sĩ khám kỹ lưỡng, thực hiện X-Quang và một số xét nghiệm cần thiết để đưa ra chẩn đoán chính xác. Tùy theo tình trạng của từng bệnh nhân, bác sĩ có thể chỉ định dùng thuốc hoặc can thiệp các phương pháp ngoại khoa. Khoa Răng hàm mặt – Bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện thành công các phẫu thuật trong miệng, nắn chỉnh răng và phẫu thuật hàm mặt tiên tiến nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 1 – Nhà A7 – Số 78 Đường Giải Phóng, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Số điện thoại (Khoa Răng hàm mặt): 043 869 3731 – 6730
 • Website: bachmai.gov.vn

4. Khoa Răng hàm mặt Bệnh Viện Thu Cúc

Khoa Răng hàm mặt là một trong các chuyên khoa được thành lập ngay từ những ngày đầu bệnh viện đi vào hoạt động. Trải qua thời gian dài hoạt động và phát triển, khoa đã và đang khẳng định được vị thế là địa chỉ chăm sóc sức khỏe răng miệng hàng đầu khu vực miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng.

Khoa Răng hàm mặt Bệnh Viện Thu Cúc sở hữu hệ thống máy móc và trang thiết bị vô cùng hiện đại. Bên cạnh đó, khoa còn có đội ngũ y bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, có khả năng chẩn đoán và điều trị các bệnh lý răng hàm mặt từ cơ bản đến nâng cao. Khoa có thế mạnh về các dịch vụ nha khoa bệnh lý và nha khoa thẩm mỹ.

khám đau khớp thái dương hàm ở đâu
Khoa Răng hàm mặt Bệnh Viện Thu Cúc là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc răng miệng

Do đó, bệnh nhân bị viêm đau khớp thái dương hàm có thể đến Khoa Răng hàm mặt Bệnh Viện Thu Cúc để được thăm khám và điều trị. Các bác sĩ tại khoa sẽ đưa ra chẩn đoán và tư vấn phương pháp điều trị thích hợp. Hiện tại, khoa cũng đã thực hiện thành công các phẫu thuật hàm mặt giúp bệnh nhân có thể phục hồi chức năng của khớp và dễ dàng hơn khi ăn uống, giao tiếp.

Bệnh viện Thu Cúc là cơ sở y tế tư nhân nên quy trình khám khá nhanh chóng, thủ tục đơn giản và không mất nhiều thời gian chờ đợi. Tuy nhiên, hạn chế khi khám và điều trị đau khớp thái dương hàm tại đây là chi phí cao hơn so với các bệnh viện công lập.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 286 Đường Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 • Số điện thoại đặt lịch khám: 1900 5588 92 – 0936 388 288
 • Thời gian làm việc: 8:00 – 17:00

5. Khoa Răng hàm mặt – Bệnh viện Hồng Ngọc

Khoa Răng hàm mặt – Bệnh viện Hồng Ngọc cũng là địa chỉ khám và điều trị đau khớp thái dương hàm uy tín ở Hà Nội. Bệnh viện Hồng Ngọc là bệnh viện tư được xây dựng theo mô hình bệnh viện khách sạn với cơ sở hạ tầng khang trang, hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Với chất lượng dịch vụ tốt, bệnh viện nhanh chóng khẳng định được vị thế trong khu vực.

Khoa Răng hàm mặt – Bệnh viện Hồng Ngọc được đầu tư hệ thống ghế nha, máy móc và những trang thiết bị cần thiết nhằm phục vụ cho quá trình thăm khám và điều trị. Khoa cũng chọn lọc kỹ lưỡng các vật liệu nha khoa để đảm bảo hiệu quả khi thực hiện các phương pháp phục hình. Ngoài ra, đơn vị này còn là nơi hội tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ được đào tạo trong và ngoài nước với nhiều năm kinh nghiệm.

khám khớp thái dương hàm ở đâu
Các bác sĩ tại Khoa Răng hàm mặt – Bệnh viện Hồng Ngọc có nhiều kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị viêm khớp thái dương hàm

Khoa Răng hàm mặt – Bệnh viện Hồng Ngọc tiếp nhận khám và điều trị hầu hết các bệnh lý răng hàm mặt như viêm nướu răng, viêm nha chu, viêm tủy răng, áp xe răng, rối loạn cơ năng khớp thái dương hàm, viêm khớp thái dương hàm, mòn cổ chân răng, răng ê buốt,… Khoa thực hiện nhiều phương pháp điều trị tùy theo từng trường hợp như sử dụng thuốc, nắn chỉnh răng, tập vật lý trị liệu và phẫu thuật.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 55 Đường Yên Ninh, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Số điện thoại: 024 3927 5568 ext 0
 • Website: hongngochospital.vn

6. Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương TPHCM

Tiền thân của Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương TPHCM là Khoa Răng hàm mặt nằm trong Bệnh viện Chợ Rẫy với 2 khu là khu nội trú (Trại 52) và Khu điều trị ngoại trú (Trại 36). Trải qua hàng chục năm phát triển, bệnh viện đã được xây dựng và cải tạo lại nhiều lần nhằm mang đến không gian khám chữa bệnh khang trang, hiện đại cho người dân trong khu vực và những tỉnh thành lân cận.

Với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên và sự quan tâm của Bộ y tế, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương TPHCM đã có sự thay đổi rõ rệt về cơ sở hạ tầng, vật chất và chất lượng dịch vụ. Sở hữu nhiều thế mạnh, bệnh viện nhanh chóng khẳng định được vị thế là đơn vị khám – điều trị các bệnh lý răng hàm mặt uy tín tại TPHCM.

Viêm khớp thái dương hàm khám ở đâu
Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương TPHCM là địa chỉ khám đau khớp thái dương hàm uy tín tại TPHCM

Trình độ, kỹ năng chẩn đoán – điều trị của đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương TPHCM ngày càng được nâng cao. Nhờ vậy, quy trình khám chữa bệnh cũng được rút ngắn và mang lại hiệu quả cao hơn. Vì vậy, bệnh nhân bị viêm khớp thái dương hàm có thể cân nhắc khám và điều trị tại đây. Bên cạnh các phương pháp bảo tồn, bệnh viện cũng đã thực hiện thành công các kỹ thuật ngoại khoa tân tiến, từ đó mang đến cho bệnh nhân nhiều cơ hội.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 201A Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TPHCM
 • Số điện thoại: 028 385 567 32 – 028 385 351 78
 • Website: benhvienranghammat.vn

7. Bệnh viện Răng hàm mặt TPHCM – Địa chỉ khám khớp thái dương hàm uy tín

Bệnh viện Răng hàm mặt TPHCM là bệnh viện chuyên khoa hạng I. Được thành lập từ năm 1976, đến nay bệnh viện đã có gần 50 năm hoạt động và phát triển. Với những nỗ lực không ngừng, bệnh viện đã và đang khẳng định được vị thế trong lĩnh vực. Chính vì vậy, Bệnh viện Răng hàm mặt TPHCM được nhiều bệnh nhân lựa chọn khi có nhu cầu khám và điều trị đau khớp thái dương hàm.

Trong những năm gần đây, bệnh viện đẩy mạnh công tác đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại và nâng cao chuyên môn, kỹ năng của đội ngũ cán bộ công nhân viên. Hiện nay ngoài các phương pháp điều trị truyền thống, bệnh viện cũng đã ứng dụng thành công các kỹ thuật ngoại khoa tân tiến và thực hiện được các phương pháp nha khoa thẩm mỹ chuyên sâu.

Viêm khớp thái dương hàm khám ở đâu
Bệnh viện Răng hàm mặt TPHCM tiếp nhận thăm khám và thực hiện nhiều phương pháp điều trị viêm khớp thái dương hàm

Bệnh nhân bị đau khớp thái dương hàm có thể cân nhắc khám và điều trị tại Bệnh viện Răng hàm mặt TPHCM. Các bác sĩ tại bệnh viện sẽ tận tình thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp. Ngoài ra, bác sĩ còn đưa ra những lời khuyên hữu ích nhằm giúp bệnh nhân dễ dàng chăm sóc và phòng ngừa bệnh tái phát. Bệnh viện có làm việc cả Thứ 7 và Chủ nhật nên những người không thể khám trong giờ hành chính có thể đến khám vào những ngày cuối tuần.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 263 – 265 Đường Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1, TPHCM
 • Giờ làm việc: Thứ 2 – Thứ 6 (7:00 – 11:30; 13:30 – 16:30 và 16:30 – 19:00 ngưng nhận bệnh từ 18:30), Thứ 7 (7:00 – 13:00 – 13:00 – 19:00) và Chủ nhật (8:00 – 14:00)
 • Số điện thoại: 028 38 360 191
 • Website: bvranghammat.com

8. Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt – Đại học Y Dược TPHCM

Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt – Đại học Y Dược TPHCM được thành lập từ năm 1978 theo quyết định của Bộ y tế. Phòng khám được thành lập nhằm phục vụ cộng đồng và đáp ứng được yêu cầu giảng dạy thực hành cho trường Đại học Y Dược TPHCM. Đến nay, phòng khám ngày càng hoàn thiện với cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ và đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, giỏi chuyên môn.

Hàng năm, Phòng khám Răng hàm mặt tiếp nhận hơn 31 nghìn bệnh nhân đến khám và điều trị. Phòng khám có khả năng chẩn đoán và điều trị hầu hết các bệnh lý thuộc chuyên khoa Răng hàm mặt như viêm nướu răng, viêm nha chu, sâu răng, răng ê buốt, răng nhiễm màu, mòn cổ chân răng, viêm khớp thái dương hàm,…

Viêm khớp thái dương hàm khám ở đâu
Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt có hệ thống ghế nha hiện đại cùng với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm

Đặc biệt, phòng khám có đội ngũ chuyên gia chuyên về khám và điều trị các bệnh liên quan đến khớp thái dương hàm. Các bác sĩ khám viêm khớp thái dương hàm thường làm việc ngoài giờ. Do đó, nếu có ý định khám và điều trị tại đây, bạn nên liên hệ với phòng khám để biết chính xác lịch làm việc của đội ngũ bác sĩ, chuyên gia.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 652 Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, TPHCM
 • Số điện thoại: 028 3855 8735 – 3855 2641

9. Khoa Răng hàm mặt – Mắt Bệnh viện Nhân dân 115

Khoa Răng hàm mặt – Mắt Bệnh viện Nhân dân 115 được địa chỉ khám, điều trị đau khớp thái dương hàm uy tín tại khu vực TPHCM. Khoa được thành lập từ năm 2007 và đã có 14 năm hình thành, phát triển. Hiện tại, khoa có 27 cán bộ công nhân viên, trong đó có 1 bác sĩ chuyên khoa II, 1 bác sĩ chuyên khoa I, 9 bác sĩ cùng với đội ngũ điều dưỡng và hộ lý có nhiều năm kinh nghiệm.

Khoa Răng hàm mặt – Mắt Bệnh viện Nhân dân 115 được đầu tư về hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại như ghế nha, kính hiển vi, máy chụp X-Quang,… Khoa tiếp nhận thăm khám và điều trị các vấn đề sức khỏe thuộc chuyên khoa Mắt, Răng hàm mặt. Do đó nếu có nhu cầu khám – điều trị đau khớp thái dương hàm, bạn có thể cân nhắc đến Khoa Răng hàm mặt – Mắt Bệnh viện Nhân dân 115.

Viêm khớp thái dương hàm khám ở đâu TPHCM
Khoa Răng hàm mặt – Mắt Bệnh viện Nhân dân 115 có đội ngũ y bác sĩ nhiều kinh nghiệm và giỏi chuyên môn

Khoa làm việc vào Thứ 2 – Thứ 6 hàng tuần trong giờ hành chính. Ngoài ra, vào Thứ 7, Chủ nhật và ngoài giờ, khoa có ekip trực 24/24. Trong trường hợp viêm khớp thái dương hàm gây ra các triệu chứng có mức độ nghiêm trọng, bạn có thể đến khoa để được cấp cứu kịp thời.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ; Khu B – Tầng 1 – Khoa Răng Hàm Mặt – Mắt – Bệnh viện Nhân Dân 115 – Số 527 Sư Vạn Hạnh hoặc 88 Thành Thái, Phường 12, Quận 10, TPHCM
 • Số điện thoại đặt lịch khám bệnh: 028 1080
 • Website: benhvien115.com.vn

10. Khoa Liên chuyên khoa – Bệnh viện Quận Bình Thạnh

Bệnh viện Quận Bình Thạnh là bệnh viện đa khoa hạng II được thành lập với chức năng là cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thuộc nhiều chuyên khoa khác nhau cho người dân trong khu vực. Khoa liên chuyên khoa của bệnh viện tiếp nhận khám – điều trị các bệnh thuộc Tai mũi họng và Răng hàm mặt.

Khoa Liên chuyên khoa – Bệnh viện Quận Bình Thạnh khám và điều trị hầu hết các bệnh lý răng miệng và hàm mặt như viêm khớp thái dương hàm, sâu răng, răng khôn mọc lệch, viêm nha chu, viêm tủy răng, áp xe răng,… Khoa thực hiện cả các phương pháp nội khoa và ngoại khoa tùy theo từng trường hợp cụ thể. Với những trường hợp nặng, khoa sẽ chuyển bệnh nhân đến các bệnh viện chuyên khoa hạng I trong khu vực để thuận tiện cho quá trình chữa trị.

Viêm khớp thái dương hàm khám ở đâu TPHCM
Khoa Liên chuyên khoa – Bệnh viện Quận Bình Thạnh là đơn vị chuyên thăm khám và điều trị viêm khớp thái dương hàm

Ngoài các phương pháp điều trị, khoa còn thực hiện các kỹ thuật chuyên sâu như phục hồi răng thẩm mỹ, cắt lợi trùm,… theo yêu cầu của bệnh nhân. Hiện tại, khoa có 21 cán bộ công nhân viên với chuyên môn giỏi, nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Trong đó, tổ phòng khám Răng hàm mặt gồm có 3 bác sĩ và 2 điều dưỡng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 112A – B Đường Lê Văn Duyệt, Phường 1, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Số điện thoại: 028 351 08966
 • Website: bvbinhthanh.medinet.gov.vn

Trên đây là những thông tin giải đáp “Bị đau khớp thái dương hàm khám ở đâu tại Hà Nội và TPHCM?”. Hy vọng qua 10 địa chỉ uy tín được tổng hợp trong bài viết, bạn đọc có thể dễ dàng tìm kiếm được địa chỉ đáng tin cậy để tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời.

Tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh giá của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá của bạn*

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!