Trị viêm khớp thái dương hàm hết bao nhiêu? Chi phí cụ thể

Chi phí điều trị viêm khớp thái dương hàm là vấn đề được nhiều bệnh nhân quan tâm trước khi đến thăm khám. Nắm rõ chi phí sẽ giúp người bệnh có sự chuẩn bị kỹ càng và thuận lợi hơn trong quá trình khám chữa bệnh.

chi phí điều trị viêm khớp thái dương hàm
Chi phí điều trị viêm khớp thái dương hàm là mối bận tâm của nhiều bệnh nhân khi thăm khám

Trị viêm khớp thái dương hàm hết bao nhiêu? Chi phí cụ thể

Viêm khớp thái dương hàm là một trong những bệnh lý răng hàm mặt thường gặp. Bệnh lý này xảy ra khi khớp thái dương hàm bị viêm sưng và đau nhức. Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm khớp thái dương hàm như rối loạn cơ năng lâu ngày, thoái hóa khớp, chấn thương, viêm khớp dạng thấp,…

Viêm khớp thái dương hàm có triệu chứng đa dạng. Một số người chỉ gặp phải tình trạng đau nhức nhẹ khi ăn nhai nhưng cũng có nhiều người bị đau dữ dội, cơn đau lan lên đầu và xuống vùng cổ. Những trường hợp nặng còn có thể gặp phải tình trạng cứng khớp dẫn đến khó khăn khi há miệng, nhai, nuốt và giao tiếp.

Viêm khớp thái dương hàm là bệnh lý khá phổ biến nhưng ít được quan tâm. Do đó, hầu hết mọi người khi phát hiện mắc bệnh đều lúng túng về chi phí điều trị. Vậy trị viêm khớp thái dương hàm hết bao nhiêu tiền?.

Tương tự như các bệnh lý khác, phí khám và điều trị viêm khớp thái dương hàm sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý cụ thể. Điều này ảnh hưởng đến thời gian điều trị và phương pháp được áp dụng. Bên cạnh đó, chi phí cũng sẽ có sự chênh lệch giữa các cơ sở y tế.

1. Chi phí trị viêm khớp thái dương hàm mức độ nhẹ – trung bình

Phần lớn những trường hợp viêm khớp thái dương hàm đều có mức độ nhẹ đến trung bình. Do đó, lựa chọn ưu tiên khi điều trị bệnh là sử dụng thuốc và dùng các thiết bị hỗ trợ để điều chỉnh lại khớp thái dương hàm. Nhìn chung các phương pháp này mang lại hiệu quả khá cao, có thể kiểm soát triệu chứng và giúp người bệnh dễ dàng ăn nhai.

Chi phí điều trị viêm khớp thái dương hàm mức độ nhẹ đến trung bình:

 • Chi phí khám sẽ dao động từ 80.000 – 300.000 đồng hoặc hơn tùy theo cơ sở y tế
 • Điều trị bằng thuốc có giá 30.000 – 1.000.000 đồng
 • Sử dụng máng nhai bảo vệ có giá dao động từ 3 – 5.000.000 đồng
 • Mài chỉnh khớp cắn có giá 2 – 4.000.000 đồng
 • Chỉnh nha (niềng răng) có giá từ 15 – 80.000.000 đồng

Phương pháp cụ thể sẽ được xem xét tùy theo tình trạng ở từng bệnh nhân. Vì vậy, chi phí điều trị sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của viêm khớp thái dương hàm. Trong đó, niềng răng là phương pháp đắt đỏ nhất vì tốn rất nhiều thời gian và quá trình chỉnh đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm, chuyên môn cao.

2. Chi phí điều trị viêm khớp thái dương hàm mức độ nặng

Đối với những trường hợp viêm khớp thái dương hàm nặng, bác sĩ bắt buộc phải chỉ định các phương pháp xâm lấn. Tuy nhiên, can thiệp các phương pháp này sẽ tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Do đó, bạn phải tính toán thêm chi phí cho các xét nghiệm cận lâm sàng.

chi phí điều trị viêm khớp thái dương hàm
Trường hợp nặng phải can thiệp phẫu thuật nên chi phí điều trị viêm khớp thái dương hàm thường khá cao

Chi phí điều trị viêm khớp thái dương hàm mức độ nặng:

 • Phẫu thuật nội soi đơn giản có giá 8.000.000 – 15.000.000 đồng
 • Nội soi khớp phức tạp có giá từ 20 – 30.000.000 đồng
 • Phẫu thuật hở có giá từ 10 – 20.000.000 đồng

Đối với những trường hợp phải can thiệp phẫu thuật, bạn nên tính toán thêm chi phí ở lại bệnh viện và phục hồi chức năng (nếu cần thiết). Thông thường trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bệnh nhân về chi phí nên bạn không cần phải lo lắng quá mức.

Một số cách giúp giảm chi phí điều trị viêm khớp thái dương hàm

Viêm khớp thái dương hàm không phải là bệnh quá nguy hiểm nhưng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống, đặc biệt là chức năng ăn nhai và giao tiếp. Vì vậy, hầu hết bệnh nhân đều phải điều trị để có thể ăn uống, sinh hoạt như bình thường.

Chi phí điều trị viêm khớp thái dương hàm là con số không hề nhỏ. Để giảm thiểu chi phí khám chữa bệnh, bạn có thể thực hiện một số cách sau đây:

 • Nên tham gia BHYT để có thể giảm chi phí khám chữa bệnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cao cấp để được sử dụng dịch vụ chất lượng với mức giá hợp lý.
 • Nếu bị hạn chế về tài chính, nên khám và điều trị tại các cơ sở y tế công lập. Hầu hết những bệnh viện công đều có chi phí hợp lý, nhiều bệnh viện quận có phí khám chỉ 30.000 đồng và tiền thuốc cũng thấp hơn rất nhiều so với các phòng khám, bệnh viện tư.
 • Nhờ bác sĩ tư vấn phương pháp hiệu quả và có chi phí thấp nhất trong khả năng.
 • Thăm khám và điều trị sớm là cách giúp tiết kiệm chi phí hữu hiệu nhất. Đa phần những trường hợp can thiệp sớm đều chưa có tiến triển nặng nên điều trị khá nhanh chóng, ít tốn kém. Ngược lại, những bệnh nhân chủ quan thường phải đối mặt với viêm khớp thái dương hàm nặng và đôi khi phải mất nhiều tháng điều trị.

Chi phí điều trị viêm khớp thái dương hàm phụ thuộc hoàn toàn mức độ bệnh và khả năng đáp ứng của từng bệnh nhân. Tuy nhiên, chủ động thăm khám sớm và tuân thủ tuyệt đối chỉ định của bác sĩ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị.

Tham khảo thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

Đánh giá của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá của bạn*

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!