Công Nghệ Bọc Răng Sứ NaNo Majestic 5k: Ưu Nhược Điểm Và Giá Cả

Bọc răng sứ NaNo Majestic 5k là kỹ thuật phục hình răng bằng cách sử dụng miếng dán sứ thay cho mão răng thông thường. Phương pháp này có mức độ xâm lấn thấp nên có bảo tồn răng thật và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

công nghệ bọc răng sứ majestic nano 5k
Bọc răng sứ NaNo Majestic 5k là kỹ thuật phục hình răng được cải tiến từ phương pháp làm răng sứ truyền thống

Bọc răng sứ NaNo Majestic 5k là phương pháp gì?

Bọc răng sứ NaNo Majestic 5k được biết đến với những tên gọi khác như dán răng sứ Nano và phục hình không mài răng Majestic 5k. Phương pháp này được cải tiến từ bọc răng sứ truyền thống. Thay vì sử dụng toàn bộ mão sứ, công nghệ dán sứ Nano sử dụng miếng dán sứ có kích thước siêu mỏng, dán trực tiếp lên mặt ngoài để khôi phục hình dáng và màu sắc của răng.

Dán sứ là kỹ thuật được cải tiến từ bọc răng sứ truyền thống và hiện nay rất được ưa chuộng nhờ có mức độ xâm lấn thấp, không phải mài răng hoặc chỉ phải mài một lớp men răng rất mỏng. Bọc răng sứ NaNo Majestic 5k sử dụng miếng dán có kích thước chỉ 0.1 – 0.6 mm với màu sắc tương tự như răng thật. Mặc dù có kích thước siêu mỏng nhưng miếng dán sứ có độ bền tốt, khả năng chịu lực cao và bền vững trước tác động của vi khuẩn, hóa chất, nước bọt và hiện tượng oxy hóa.

Trước đây, bọc răng sứ chủ yếu được áp dụng trong trường hợp răng gãy, nứt, vỡ, răng sâu nặng và răng bị mòn men để bảo vệ cùi răng thật bên trong. Hiện nay, nhiều người muốn bọc răng sứ để cải thiện tính thẩm mỹ và thiết kế nụ cười theo sở thích, cá tính. Tuy nhiên, việc phải mài răng khi phục hình bằng mão sứ gây ra những can thiệp không cần thiết đối với răng thật. Đây cũng chính là lý do bọc răng sứ công nghệ NaNo Majestic 5k ra đời.

Đối với phương pháp này các chuyên gia sẽ sử dụng mão sứ để bao bọc phía ngoài răng. Lúc này răng thật sẽ trở thành trụ răng để cố định và làm đầy khoảng trống của mão sứ. Với bề dày kinh nghiệm thực tế cùng kiến thức chuyên môn cao,...

Những trường hợp có thể bọc sứ NaNo Majestic 5k

Bọc sứ công nghệ NaNo Majestic 5k sử dụng miếng dán sứ có kích thước siêu mỏng dán trực tiếp lên mặt ngoài của răng. Phương pháp này có thể áp dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như:

công nghệ bọc răng sứ majestic nano 5k
Dán sứ Nano thích hợp với những trường hợp răng ngả màu toàn hàm, răng nứt mẻ nhẹ
 • Răng xỉn màu, ố màu nặng: Với những trường hợp răng ngả màu nhẹ, các mảng màu trên men răng dễ dàng bị loại bỏ bằng phương pháp tẩy trắng thông thường. Tuy nhiên nếu răng xỉn màu nghiêm trọng, giải pháp tối ưu là bọc răng sứ công nghệ NaNo Majestic 5k để mang lại hàm răng trắng sáng tự nhiên. Miếng dán sứ được sử dụng trong kỹ thuật này có màu trắng ngà, trong suốt như răng thật, hoàn toàn không bị “lộ” ra như các chất liệu sứ truyền thống.
 • Răng nứt, mẻ nhẹ: Răng nứt, mẻ nhẹ cũng có thể thực hiện bọc răng sứ công nghệ NaNo Majestic 5k. Miếng dán sứ được dán vào mặt ngoài của răng sẽ bảo vệ ngà răng và tủy răng bên trong, ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập vào vết nứt. Tuy nhiên, những trường hợp răng mẻ, vỡ nhiều cần phải bọc răng sứ toàn diện để đảm bảo mang lại hiệu quả tốt.
 • Răng thưa: Răng thưa là tình trạng khoảng cách giữa các răng bị hở nhiều, ảnh hưởng đến ngoại hình và thẩm mỹ. Trong trường hợp này, có thể bọc răng sứ bằng công nghệ NaNo Majestic 5k để tái tạo lại hình dáng răng, đảm bảo hàm răng trắng đều và cân đối.
 • Chiều dài các răng không đồng đều: Với những trường hợp chân răng dài ngắn không đồng đều, bọc răng sứ công nghệ NaNo Majestic 5k sẽ là lựa chọn tối ưu. Bằng cách sử dụng miếng dán sứ, bác sĩ có thể điều chỉnh chiều dài của các răng nhằm tạo sự cân đối và hài hòa cho toàn bộ hàm. So với bọc răng sứ truyền thống, phương pháp này có thể hạn chế tối đa mức độ xâm lấn và tiết kiệm thời gian phục hình đáng kể.

Có thể thấy, bọc răng sứ NaNo Majestic 5k có thể áp dụng trong rất nhiều trường hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể can thiệp phương pháp này trong những trường hợp không được đề cập trong bài viết.

Ưu điểm – hạn chế của công nghệ bọc răng sứ NaNo Majestic 5k

Dán sứ Nano (bọc sứ NaNo Majestic 5k) có nhiều ưu điểm vượt trội so với các kỹ thuật bọc răng sứ truyền thống. Bạn đọc có ý định thực hiện phương pháp này nên tham khảo ưu điểm và hạn chế để có đánh giá khách quan trước khi quyết định thực hiện.

1. Ưu điểm

Như đã đề cập, dán răng sứ NaNo Majestic 5k sử dụng miếng dán thay vì mão răng. Do đó, phương pháp này có thể hạn chế tối đa mức độ xâm lấn khi phục hình răng. Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của công nghệ bọc răng sứ NaNo Majestic 5k:

 • Hạn chế mức độ xâm lấn: Miếng dán được sử dụng trong kỹ thuật bọc răng sứ NaNo Majestic 5k có kích thước khoảng 0.1 – 0.6mm. Do đó, bác sĩ chỉ phải mài một lớp men răng mỏng thay vì mài nhiều như các phương pháp bọc răng sứ truyền thống. Thậm chí có những trường hợp không cần phải mài răng nếu răng đều và không có nhiều khuyết điểm. Với ưu điểm hạn chế được mức độ xâm lấn, phương pháp này giúp giảm cảm giác ê buốt và đau nhức trong quá trình phục hình răng.
 • Hiệu quả thẩm mỹ cao: Miếng dán sứ được sử dụng trong công nghệ bọc răng sứ NaNo Majestic 5k có màu sắc, độ trong suốt và đặc điểm tương tự như răng thật. Do đó, công nghệ này được ứng dụng phổ biến cho những trường hợp muốn phục hình răng sứ toàn hàm. Với sự ra đời của kỹ thuật bọc răng sứ NaNo Majestic 5k, những người có khuyết điểm về răng có thể tự tin và thoải mái hơn khi giao tiếp, gặp gỡ.
 • Khả năng chịu lực tốt và độ bền cao: Nhiều người lo ngại miếng dán sứ có kích thước mỏng nên sẽ dễ bị vỡ, gãy trong quá trình ăn uống. Tuy nhiên trên thực tế, chất liệu sứ được sử dụng trong kỹ thuật này có độ bền cao và khả năng chịu lực tốt. Nếu biết cách chăm sóc, miếng dán sứ có thể sử dụng được hơn 10 năm.

Nhìn chung, dán sứ là phương pháp phục hình có nhiều ưu điểm vượt trội. Trong đó, ưu điểm nổi bật nhất là mức độ xâm lấn thấp, có thể hạn chế tối đa lượng men răng cần phải mài trước khi phục hình.

2. Hạn chế

Bên cạnh những ưu điểm, công nghệ bọc răng sứ NaNo Majestic 5k cũng có những hạn chế nhất định. Dưới đây là một số nhược điểm của phương pháp này:

công nghệ bọc răng sứ majestic nano 5k
Những trường hợp răng gãy, vỡ nhiều không thể dán sứ Nano mà phải bọc răng sứ để đảm bảo hiệu quả
 • Phạm vi chỉ định hạn chế: Dán sứ chỉ được áp dụng trong trường hợp răng ngả màu, răng thưa, chân răng không đều và răng nứt mẻ nhẹ. Những trường hợp răng bị gãy, tổn thương nặng, răng bị chết tủy,… gần như không thể áp dụng phương pháp này. Vì có phạm vi chỉ định hạn chế nên không phải trường hợp nào cũng có thể bọc răng sứ công nghệ NaNo Majestic 5k.
 • Chi phí cao: Mặc dù sử dụng lượng sứ không nhiều nhưng để chế tác miếng dán sứ, nha khoa phải được đầu tư về máy móc hiện đại, đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm và phải sử dụng phôi sứ có độ bền tốt. Do đó, làm răng sứ bằng công nghệ NaNo Majestic 5k có chi phí cao hơn so bọc răng sứ dùng răng sứ kim loại và các loại răng toàn sứ có chất lượng trung bình.

Quy trình bọc răng sứ công nghệ NaNo Majestic 5k

Dán sứ NaNo Majestic 5k là kỹ thuật phục hình được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Phương pháp này sử dụng miếng dán sứ có kích thước mỏng thay cho mão răng nên có thể hạn chế tối đa mức độ xâm lấn. Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao, dán sứ Nano phải được thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1 – Khám tổng quát và tư vấn

Bọc sứ NaNo Majestic 5k là phương pháp có chỉ định khá hạn chế. Do đó trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ khám tổng quát sức khỏe răng miệng và yêu cầu chụp phim để đánh giá chính xác khuyết điểm của răng. Phương pháp này chỉ được thực hiện khi răng không bị viêm nhiễm, hoại tử tủy và các khuyết điểm chỉ ở mức độ nhẹ.

Với những trường hợp dán sứ toàn hàm, bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm hiện đại để mô phỏng kết quả sau khi dán sứ. Nhờ vậy, bạn có thể hình dung chi tiết kết quả và chủ động trong việc chọn dáng răng, màu sắc răng phù hợp với sở thích.

Bước 2 – Làm sạch răng miệng và mài răng

Sau khi tư vấn, bác sĩ sẽ làm sạch răng miệng, gây tê và mài một lớp mỏng men răng để chuẩn bị cho quá trình phục hình. Bác sĩ chỉ mài một lớp mỏng men răng khoảng 0.1 – 0.6 mm để bảo tồn răng tối đa. Tuy nhiên, những người có hàm răng đều và cân đối không nhất thiết phải mài răng.

Bước 3 – Lấy dấu mẫu hàm

Tương tự như bọc răng sứ truyền thống, bác sĩ cũng sẽ lấy dấu mẫu hàm cho những trường hợp dán sứ Nano. Dấu mẫu hàm sẽ được gửi về phòng Labo để kỹ thuật viên chế tác.

công nghệ bọc răng sứ majestic nano 5k
Lấy dấu mẫu hàm là bước quan trọng trong quá trình làm răng sứ bằng công nghệ NaNo Majestic 5k

Miếng dán sứ được sử dụng trong kỹ thuật này được thiết kế và cắt bằng công nghệ CAD/ CAM hiện đại để đảm bảo miếng dán có độ thẩm mỹ cao và kích thước tương thích 100% với răng thật.

Bước 4 – Gắn miếng dán sứ cố định

Sau khi miếng dán đã được chế tác, bác sĩ sẽ làm sạch mặt ngoài của răng và gắn miếng dán bằng keo dán chuyên dụng. Sau đó, miếng dán sẽ được mài các cạnh để đảm bảo không chênh cộm và vướng víu trong quá trình ăn uống.

Cuối cùng, bác sĩ sẽ tư vấn cách chăm sóc răng miệng và ăn uống hợp lý để đảm bảo miếng dán sứ được ổn định. Bạn cũng cần chú ý các biểu hiện sau khi phục hình răng bằng phương pháp này và chủ động tìm gặp bác sĩ nếu nhận thấy các triệu chứng bất thường.

Bước 5 – Tái khám

Sau khi phục hình răng sứ bằng công nghệ NaNo Majestic 5k, bạn cần tái khám 4 – 6 tháng/ lần để được kiểm tra tình trạng miếng dán sứ và sức khỏe răng miệng. Nếu miếng dán có vấn đề phát sinh, bác sĩ sẽ chỉnh sửa lại để tránh tình trạng phải thay thế miếng dán sứ mới.

Bọc răng sứ NaNo Majestic 5k có giá bao nhiêu?

Ngoài những ưu điểm và hạn chế, chi phí bọc răng sứ NaNo Majestic 5k cũng là vấn đề được nhiều bạn đọc quan tâm. Như đã đề cập, miếng dán sứ được sử dụng trong kỹ thuật này được chế tác từ sứ cao cấp nên chi phí sẽ cao hơn so với một số loại mão răng thông thường.

Theo khảo sát, bọc răng sứ công nghệ NaNo Majestic 5k có giá khoảng 6 triệu đồng với những trường hợp sử dụng sứ Emax và 10 triệu đồng với sứ thủy tinh. Đây là chi phí cho 1 răng. Để tính tổng chi phí, bạn cần nhân với số lượng răng cần phục hình bằng kỹ thuật dán sứ Nano. Ngoài ra, nên tính thêm chi phí điều trị các bệnh lý nha khoa (nếu có).

Một số lưu ý khi bọc sứ công nghệ NaNo Majestic 5k

Bọc răng sứ công nghệ NaNo Majestic 5k là bước cải tiến của lĩnh vực nha khoa. Kỹ thuật này có thể hạn chế tối đa mức độ xâm lấn và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Tuy nhiên trước khi làm răng sứ bằng công nghệ NaNo Majestic 5k, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

công nghệ bọc răng sứ majestic nano 5k
Cần lựa chọn nha khoa uy tín nếu có ý định làm răng sứ bằng công nghệ NaNo Majestic 5k
 • Nên lựa chọn địa chỉ đáng tin cậy nếu có ý định phục hình răng bằng kỹ thuật dán sứ Nano. Trên thực tế, kỹ thuật này có quy trình phức tạp hơn rất nhiều so với bọc răng sứ truyền thống. Thực hiện ở những phòng khám nhỏ, kém chất lượng có thể không mang lại hiệu quả như mong đợi.
 • Như đã đề cập, dán sứ Nano có chỉ định hạn chế hơn so với bọc răng sứ. Với những trường hợp răng có nhiều khuyết điểm và bị hư hại, tổn thương nặng, bạn nên cân nhắc bọc răng sứ thay vì dán sứ.
 • Trong trường hợp răng mọc chen chúc, lệch lạc và thưa hở nhưng không muốn bọc răng sứ, bạn có thể niềng răng – chỉnh nha để cải thiện. Sau đó, có thể dán sứ Nano để cải thiện màu sắc của răng. Mặc dù mất khá nhiều thời gian nhưng kết hợp niềng răng + dán sứ mang lại hiệu quả lâu dài hơn so với bọc răng sứ truyền thống.
 • Sau khi dán sứ NaNo Majestic 5k, nên chú ý vệ sinh răng miệng đúng cách để phòng ngừa các bệnh lý nha khoa. Ngoài ra, nên tránh dùng thức ăn cứng, khô, đồ ăn chứa nhiều axit và có màu đậm để kéo dài tuổi thọ của miếng dán sứ.

Bọc răng sứ NaNo Majestic 5k là công nghệ phục hình răng hiện đại có nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, phương pháp này có chỉ định tương đối hạn chế nên không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện. Nếu có ý định phục hình răng bằng miếng dán sứ Nano, bạn nên trao đổi với bác sĩ để hiểu rõ hơn trước khi quyết định thực hiện.

Tham khảo thêm:

4.7/5 - (3 bình chọn)

GỢI Ý DỊCH VỤ RĂNG SỨ:

Đánh giá của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá của bạn*

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!