Chi phí phẫu thuật ghép lợi (nướu răng) hết bao nhiêu tiền?

Chi phí phẫu thuật ghép nướu răng là vấn đề được quan tâm bên cạnh quy trình và cách chăm sóc. Nắm rõ vấn đề này sẽ giúp người bệnh có sự chuẩn bị tốt trước khi thăm khám và điều trị. 

phẫu thuật ghép lợi hết bao nhiêu tiền
Phẫu thuật ghép lợi (ghép nướu răng) hết bao nhiêu tiền là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm

Phẫu thuật ghép nướu răng hết bao nhiêu tiền? Chi phí cụ thể

Phẫu thuật ghép nướu răng là phương pháp sử dụng mô mềm trong khoang miệng để ghép vào cổ và chân răng bị hở ra bên ngoài. Phương pháp này được thực hiện trong trường hợp tụt lợi và lợi mỏng bẩm sinh khiến răng ê buốt, đau nhức trong quá trình ăn uống.

Phẫu thuật ghép nướu răng giúp phục hồi hình dáng và chức năng của mô nướu. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp đường viền nướu trở nên thẩm mỹ hơn. Hiện nay, phẫu thuật ghép nướu răng đang dần trở nên phổ biến và hầu hết các phòng khám, bệnh viện đều thực hiện.

Phẫu thuật ghép nướu răng hết bao nhiều tiền là vấn đề được nhiều bạn đọc quan tâm. Theo khảo sát, phương pháp này có chi phí khoảng 5 – 7 triệu đồng/ răng. Tuy nhiên, chi phí thực tế có thể chênh lệch ít nhiều tùy thuộc vào một số yếu tố khách quan.

So với các phương pháp nha khoa khác, ghép nướu răng có chi phí cao hơn do phải bóc tách mô ở vòm miệng và nướu răng lân cận. Sau đó, mới tiến hành ghép vào chân răng bị hở ra bên ngoài. Dù là tiểu phẫu khá đơn giản nhưng phương pháp này đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao và kinh nghiệm để đảm bảo mô nướu được cấy ghép hoàn chỉnh, không xô lệch, mất cân đối.

Ngoài ra, phẫu thuật ghép nướu răng cũng cần có sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị hiện đại và phòng phẫu thuật vô trùng tuyệt đối. Chính vì những yêu cầu về đội ngũ nhân sự và cơ sở vật chất nên phương pháp này có chi phí cao hơn so với các phương pháp nha khoa thông thường.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí ghép nướu răng

Ghép nướu răng có chi phí dao động từ 5 – 7 triệu đồng/ ca. Tuy nhiên, chi phí thực tế có thể thay đổi do những yếu tố sau đây:

1. Kỹ thuật ghép nướu

Hiện nay, có 3 kỹ thuật ghép nướu được thực hiện là ghép mô liên kết, ghép lợi tự do tự thân và ghép cuống. Mỗi kỹ thuật ghép nướu đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Bác sĩ sẽ xem xét tình trạng cụ thể của từng trường hợp để chỉ định kỹ thuật phù hợp.

phẫu thuật ghép lợi hết bao nhiêu tiền
Chi phí phẫu thuật ghép nướu răng phụ thuộc vào kỹ thuật được chỉ định

Chi phí của các kỹ thuật ghép nướu thường có sự chênh lệch. Do đó, phí ghép nướu sẽ phụ thuộc vào kỹ thuật được bác sĩ chỉ định. Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể về quy trình, ưu điểm – hạn chế và chi phí của từng kỹ thuật.

2. Số lượng răng cần ghép lợi

Tụt lợi, mô lợi mỏng không chỉ xảy ra ở một răng mà còn có thể ảnh hưởng cùng lúc nhiều răng trên cung hàm. Nếu thực hiện ghép nướu nhiều răng, chi phí sẽ cao hơn so với ghép nướu 1 răng. Vì vậy, chi phí thực hiện phương pháp này sẽ phụ thuộc nhiều vào số lượng răng cần phẫu thuật ghép nướu.

3. Cơ sở thực hiện

Cơ sở thực hiện cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phẫu thuật ghép nướu răng. Trong đó, chi phí thực hiện ở các bệnh viện công lập sẽ thấp hơn so với các bệnh viện và phòng khám tư nhân. Nếu sử dụng BHYT cùng tuyến, chi phí phẫu thuật sẽ được giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, hạn chế khi thực hiện ghép nướu ở bệnh viện công lập là quy trình thăm khám khá phức tạp, mất nhiều thời gian chờ đợi do số lượng bệnh nhân đông.

Thực hiện ghép nướu ở các phòng khám, bệnh viện tư sẽ có chi phí cao hơn nhưng thủ tục đơn giản, quy trình nhanh gọn và có thể đặt lịch hẹn trước khi đến để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên nếu lựa chọn các cơ sở y tế tư nhân, nên thận trọng bởi một số phòng khám nha khoa hoạt động khi chưa có giấy phép, bác sĩ không đủ chuyên môn và có nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh.

4. Mức độ tụt nướu

Ngoài ra, chi phí phẫu thuật ghép nướu răng cũng phụ thuộc vào mức độ tụt lợi. Nếu lợi tụt nhiều khiến thân răng dài ra đáng kể, chi phí ghép nướu sẽ cao hơn so với các trường hợp tụt nướu ở mức độ trung bình.

5. Các bệnh lý nha khoa đi kèm

Tụt lợi có thể bắt nguồn từ các bệnh lý nha khoa như viêm nha chu, viêm quanh chân răng,… Nếu đi kèm với các vấn đề răng miệng, bác sĩ buộc phải can thiệp các phương pháp điều trị trước khi phẫu thuật ghép nướu răng. Trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn so với tụt lợi do những nguyên nhân thông thường (ảnh hưởng của rối loạn nội tiết, tụt lợi/ lợi mỏng bẩm sinh,…).

Lưu ý khi phẫu thuật ghép nướu răng

Phẫu thuật ghép nướu răng là tiểu phẫu đơn giản, mức độ xâm lấn không đáng kể và rất hiếm khi xảy ra rủi ro, biến chứng trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn khi can thiệp phương pháp này, bạn nên lưu ý một số vấn đề trước khi thực hiện:

chi phí phẫu thuật ghép nướu
Nếu có ý định phẫu thuật ghép nướu răng, cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín để đảm bảo an toàn khi thực hiện
  • Chỉ thực hiện phẫu thuật ghép nướu răng khi có chỉ định của bác sĩ. Trong trường hợp tụt lợi nhẹ, nên can thiệp các phương pháp bảo tồn như cạo vôi răng, sử dụng thuốc, giữ gìn vệ sinh răng miệng,… Ghép nướu chỉ được xem xét khi tụt lợi có mức độ trung bình đến nặng và không cải thiện khi áp dụng các phương pháp thông thường.
  • Lựa chọn cơ sở y tế uy tín nếu có ý định phẫu thuật ghép nướu răng. Thực hiện ở những phòng khám nhỏ, kém chất lượng có thể gây ra các biến chứng như nhiễm trùng, chảy máu kéo dài, đau nhức răng, tổn thương mô nướu và răng lân cận.
  • Sau khi phẫu thuật ghép nướu răng, bạn nên chăm sóc và sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Chăm sóc không đúng cách cũng có thể dẫn đến nhiều rủi ro và biến chứng nặng nề. Việc phát sinh biến chứng sau khi phẫu thuật sẽ làm tăng chi phí khám, điều trị đáng kể.
  • Nếu có tham gia BHYT và các loại bảo hiểm sức khỏe khác, bạn nên tận dụng để giảm bớt chi phí điều trị. Trong trường hợp khám và phẫu thuật tại bệnh viện cùng tuyến, bảo hiểm sẽ thanh toán từ 40 – 80% chi phí tùy theo đối tượng và dịch vụ sử dụng.

Trên đây là những thông tin giải đáp về chi phí phẫu thuật ghép nướu răng. Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về vấn đề này và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đến khám – điều trị. Để được giải đáp cụ thể hơn về chi phí, bạn cũng có thể liên hệ với bệnh viện/ phòng khám qua số điện thoại tư vấn.

Tham khảo thêm:

5/5 - (3 bình chọn)

Đánh giá của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá của bạn*

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!