Niềng Răng 3D Clear Không Mắc Cài : Giá & Ưu nhược điểm

Niềng răng 3D Clear không mắc cài là phương pháp chỉnh nha sử dụng máng trong suốt để điều chỉnh vị trí của răng thay vì dùng mắc cài truyền thống. So với khay niềng được sản xuất tại Mỹ, máng niềng 3D Clear có chi phí thấp hơn nhưng vẫn giữ được những ưu điểm như hiệu quả thẩm mỹ cao, an toàn, lành tính, dễ dàng tháo lắp,…

Niềng răng không mắc cài 3D Clear
Niềng răng không mắc cài 3D Clear là một trong những phương pháp chỉnh nha được ưa chuộng hiện nay

Niềng răng không mắc cài 3D Clear là phương pháp gì?

Niềng răng không mắc cài 3D Clear hay còn gọi là niềng răng Clear Aligner. Đây là một trong những khay niềng được sử dụng trong niềng răng trong suốt bên cạnh Invisalign. Niềng răng 3D Clear sử dụng khay niềng Clear Aligner để dịch chuyển vị trí của răng thay vì sử dụng hệ thống mắc cài truyền thống.

Khay niềng 3D Clear được sản xuất tại Việt Nam nên chi phí thấp hơn so với Invisalign nhưng vẫn giữ được những ưu điểm vượt trội như hiệu quả thẩm mỹ cao, dễ dàng tháo lắp và thoải mái, an toàn khi sử dụng. Do đó trong những năm gần đây, niềng răng 3D Clear được nhiều người lựa chọn để tiết kiệm chi phí thay vì niềng răng Invisalign như trước đây.

Tương tự như niềng răng Invisalign, khay niềng 3D Clear có thể tạo ra lực siết nhằm dịch chuyển vị trí của răng để giúp hàm răng trở nên đều và hài hòa hơn. Quá trình niềng răng 3D Clear sử dụng tổng cộng khoảng 25 – 40 khay niềng tùy theo từng trường hợp. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể kết hợp với niềng răng mắc cài vào 2 – 3 tháng cuối của liệu trình tăng hiệu quả chỉnh nha.

công nghệ lấy mẫu hàm 5D iTero được tích hợp công nghệ AI, cho phép mô phỏng chính xác và chi tiết tình trạng hàm và những vùng khó quan sát trong khoang miệng. Đây là công nghệ lấy dấu hàm tiên tiến nhất trên thế giới,...

Niềng răng 3D Clear – Khi nào nên thực hiện?

Niềng răng 3D Clear là phương pháp chỉnh nha được ưa chuộng trong những năm gần đây. Phương pháp này vẫn giữ được những ưu điểm của niềng răng trong suốt nhưng có chi phí thấp hơn so với khay niềng Invisalign.

Niềng răng không mắc cài 3D Clear thích hợp với những trường hợp sau:

 • Răng móm
 • Răng hô, vẩu
 • Răng mọc lộn xộn, chen chúc và khấp khểnh
 • Răng thưa
 • Khoảng cách giữa các răng không đồng đều
 • Răng bị sai lệch khớp cắn nhẹ

Tương tự như các phương pháp chỉnh nha khác, niềng răng không mắc cài 3D Clear không thích hợp với người bị viêm nha chu nặng, trồng răng giả/ bọc răng sứ từ 2 răng trở lên và người mắc các bệnh lý toàn thân (tiểu đường, rối loạn đông máu,…).

Ngoài ra với riêng niềng răng 3D Clear, phương pháp này không được chỉ định trong trường hợp răng có quá nhiều khuyết điểm (răng hô, móm, vẩu, lệch lạc nặng,…). Trong những trường hợp trên, giải pháp tối ưu là niềng răng mắc cài hoặc phẫu thuật hàm.

Đối với những trường hợp răng có cùng lúc nhiều khuyết điểm nhẹ, bác sĩ có thể kết hợp dùng khay niềng 3D Clear và mắc cài trong 2 – 3 tháng cuối để đóng khớp hai hàm nhằm đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cao.

Niềng răng không mắc cài 3D Clear có giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng không mắc cài 3D Clear sử dụng khoảng 25 – 40 khay niềng cho một liệu trình, mỗi khay dùng trong 14 – 15 ngày. So với niềng răng Invisalign, phương pháp này có chi phí thấp hơn. Chi phí niềng răng 3D Clear phụ thuộc vào khuyết điểm của răng, đối tượng niềng và cơ sở thực hiện.

niềng răng 3d clear giá bao nhiêu
Theo khảo sát, niềng răng 3D Clear có chi phí dao động từ 16 – 70 triệu đồng tùy theo tình trạng sai lệch của răng

Chi phí niềng răng 3D Clear tham khảo:

 • Niềng răng 3D Clear cấp 1 (dưới 6 tháng) có giá 8 triệu đồng/ hàm và 16 triệu đồng/ 2 hàm
 • Niềng răng không mắc cài 3D Clear cấp 2 (6 – 12 tháng) có giá 30 triệu đồng/ 2 hàm
 • Niềng răng trong suốt 3D Clear cấp 3 (12 – 18 tháng) có giá 45 triệu đồng/ 2 hàm
 • Niềng răng 3D Clear cấp 4 (18 – 24 tháng) có giá khoảng 60 triệu đồng/ 2 hàm
 • Niềng răng 3D Clear cấp 5 (24 – 30 tháng) có giá dao động khoảng 70 triệu đồng/ 2 hàm

Tình trạng răng càng phức tạp thì số lượng khay niềng và thời gian chỉnh nha sẽ tăng lên đáng kể. Do đó, chi phí niềng răng 3D Clear sẽ phụ thuộc vào tình trạng sai lệch và khuyết điểm của răng. Ngoài ra, chi phí thực tế còn có sự chênh lệch tại các phòng khám. Vì vậy, bạn nên trao đổi với bác sĩ/ nhân viên tư vấn để được giải đáp cụ thể về bấn đề chi phí.

Hiện nay ngoài khay niềng 3D Clear được sản xuất tại Việt Nam, một số nha khoa còn sử dụng khay niềng của Nhật. Khay 3D Clear được sản xuất tại Nhật có chi phí cao hơn dao động từ 70 – 100 triệu đồng.

Ưu điểm và hạn chế của niềng răng 3D Clear

Niềng răng 3D Clear có quy trình tương tự như niềng răng Invisalign. Thay vì phải đến nha khoa đã siết răng thường xuyên như niềng răng mắc cài, khay niềng 3D Clear sẽ được gửi đến nơi làm việc/ nhà riêng để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian đi lại.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn vẫn cần đến nha khoa tái khám để được đánh giá tốc độ dịch chuyển của răng và thực hiện các biện pháp làm sạch chuyên nghiệp (cạo vôi răng) để phòng ngừa các bệnh nha khoa trong thời gian niềng. Ngoài nếu có vấn đề phát sinh trong thời gian chỉnh nha, bạn nên liên hệ ngay với bác sĩ để được thăm khám và xử lý sớm.

Nếu đang băn khoăn khi lựa chọn phương pháp chỉnh nha, bạn nên xem xét về ưu điểm – hạn chế của từng phương pháp. Dưới đây là những ưu nhược điểm khi niềng răng 3D Clear:

niềng răng 3d clear – 6 tháng đến 1 năm
Niềng răng 3D Clear không bị lộ như mắc cài và có thể tháo lắp dễ dàng trong quá trình ăn uống, sinh hoạt

Ưu điểm của niềng răng không mắc cài 3D Clear:

 • Hiệu quả thẩm mỹ cao: Khay niềng 3D Clear được sản xuất từ nhựa dẻo trong suốt với khả năng ôm sát răng hàm. Do đó, niềng răng không mắc cài 3D Clear hầu như không bị lộ như niềng răng bằng mắc cài kim loại. Nếu làm những công việc yêu cầu cao về thẩm mỹ, bạn nên niềng răng 3D Clear thay vì chỉnh nha bằng mắc cài truyền thống.
 • Thoải mái khi ăn uống: Mắc cài thường được gắn cố định lên răng nên có thể gây ra cảm giác vướng víu và khó chịu trong quá trình ăn uống. Tuy nhiên khi niềng răng 3D Clear, khay niềng có thể tháo gỡ dễ dàng nên hầu như không có sự thay đổi khi ăn uống và vệ sinh răng miệng. Sau khi ăn và làm sạch răng, bạn nên đeo khay niềng trở lại để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha.
 • Ít gặp phải các vấn đề nha khoa: Khi niềng răng, thức ăn dễ dàng bám dính vào mắc cài, mặt răng và kẽ răng nên dễ gây ra bệnh viêm lợi, sâu răng, hôi miệng,… Tuy nhiên, niềng răng 3D Clear có thể hạn chế được những khuyết điểm nói trên. Khi vệ sinh răng miệng, nên tháo gỡ khay niềng trong suốt để có thể làm sạch khoang miệng một cách dễ dàng và hiệu quả.
 • An toàn, lành tính: Chất liệu nhựa được sử dụng để sản xuất khay niềng 3D Clear được đánh giá an toàn hơn so với kim loại. Hiện nay, niềng răng trong suốt còn được xem là giải pháp thích hợp với những trường hợp có cơ địa dị ứng, dễ mẫn cảm với các khí cụ bằng kim loại.

Hạn chế khi niềng răng bằng 3D Clear:

 • Chi phí cao: So với niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt 3D Clear vẫn có chi phí cao hơn. Chi phí niềng răng 3D Clear dao động từ 16 – 70 triệu đồng. Trong khi đó, niềng răng bằng mắc cài có giá dao động khoảng 10 – 45 triệu đồng.
 • Hiệu quả kém hơn mắc cài: Khay niềng 3D Clear có hiệu quả kém khi di chuyển răng theo chiều dọc. Do đó nếu cần thiết, bác sĩ sẽ sử dụng mắc cài vào 2 – 3 tháng cuối liệu trình để đóng khớp hàm. Tuy nhiên với những ca phức tạp, bác sĩ có thể yêu cầu niềng răng bằng mắc cài để đảm bảo hiệu quả.

So sánh niềng răng 3D Clear và Invisalign

Niềng răng 3D Clear và Invisalign đều là những phương pháp chỉnh nha không sử dụng mắc cài mà dùng khay niềng để dịch chuyển vị trí của răng. Nếu băn khoăn khi lựa chọn giữa hai phương pháp này, bạn nên xem xét điểm giống nhau và khác nhau để dễ dàng khi đưa ra quyết định.

Điểm giống nhau giữa niềng răng 3D Clear và Invisalign:

 • Đều sử dụng khay niềng trong suốt để dịch chuyển vị trí của răng
 • Có hiệu quả thẩm mỹ cao, an toàn, lành tính với sức khỏe và không gây bất tiện khi ăn uống, vệ sinh răng miệng
 • Chỉ mang lại hiệu quả chỉnh nha khi sử dụng khay niềng từ 18 – 22 giờ đồng hồ/ ngày

Điểm khác biệt giữa niềng răng 3D Clear và Invisalign:

 • Niềng răng 3D Clear sản xuất tại Việt Nam và một số nước lân cận nên có chi phí thấp hơn
 • Niềng răng Invisalign sản xuất tại Mỹ nên chi phí cao hơn rất nhiều so với các phương pháp thông thường.

Để hiểu rõ hơn về niềng răng không mắc cài 3D Clear và Invisalign, bạn nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa Răng hàm mặt. Ngoài các phương pháp này, bác sĩ cũng sẽ đánh giá tình trạng răng miệng, độ tuổi và khả năng tài chính của từng trường hợp để chỉ định phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất.

Lưu ý khi niềng răng không mắc cài 3D Clear

Niềng răng không mắc cài 3D Clear là phương pháp chỉnh nha được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Ngoài nắm bắt về ưu điểm, hạn chế và chi phí, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề quan trọng trước khi áp dụng phương pháp chỉnh nha này.

niềng răng 3d clear – 6 tháng đến 1 năm
Khi niềng răng 3D Clear, bạn không nhất thiết phải đến nha khoa thường xuyên để siết răng như khi niềng răng mắc cài

Một số lưu ý khi niềng răng trong suốt 3D Clear:

 • Khay niềng trong suốt không được cố định lên răng như hệ thống mắc cài. Do đó khi niềng răng trong suốt 3D Clear, bạn cần phải chú ý việc đeo khay niềng từ 18 – 22 giờ đồng hồ/ ngày để đảm bảo hiệu quả. Sử dụng khay niềng ít hơn thời gian khuyến cáo sẽ làm chậm tốc độ dịch chuyển răng khiến quá trình niềng bị gián đoạn và kéo dài.
 • Nên tháo khay niềng khi ăn uống và vệ sinh răng miệng. Ngoài ra, bạn cũng có thể chú ý vệ sinh khay niềng 3D Clear bằng nước sạch hoặc nước muối pha loãng 1 – 2 lần/ ngày để ngăn vi khuẩn phát triển. Không dùng nước nóng và dung dịch tẩy rửa có độ pH cao để làm sạch khay niềng.
 • Trong thời gian niềng răng không mắc cài 3D Clear, nên tránh dùng thức ăn khô, cứng, dai, món ăn và thức uống có màu sẫm, tránh đồ uống chứa cồn và nhiều axit. Thói quen ăn uống thiếu khoa học không chỉ gia tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề nha khoa mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả chỉnh nha. Vì vậy, nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng trong thời gian niềng răng.
 • Khi niềng răng 3D Clear, bạn không nhất thiết phải đến phòng khám thường xuyên như khi niềng răng bằng mắc cài. Tuy nhiên, nên tái khám khoảng 6 – 8 tuần/ lần để bác sĩ đánh giá hiệu quả chỉnh nha và cạo vôi răng nhằm hạn chế các vấn đề nha khoa trong quá trình niềng.

Niềng răng không mắc cài 3D Clear là phương pháp chỉnh nha được ưa chuộng nhờ có nhiều ưu điểm vượt trội. Nếu có ý định thực hiện phương pháp này, bạn đọc nên trao đổi thêm với bác sĩ để được tư vấn và giải đáp toàn bộ thắc mắc.

Tham khảo thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

BÀI ĐƯỢC QUAN TÂM

Tin vào quảng cáo về giá cũng là cái BẪY mà nhiều khách hàng mắc phải. Có nhiều cơ sở Nha khoa NỔ MỘT MỨC GIÁ SIÊU RẺ nhằm thu hút khách hàng tuy nhiên khi đến thì ĐỘN GIÁ rất nhiều bởi những dịch vụ phát sinh hay chỉ đơn giản là thu thêm tiền khí cụ.

Đánh giá của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá của bạn*

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!