Trồng răng giả vĩnh viễn loại nào tốt nhất hiện nay? Giá bao nhiêu?

Phương pháp trồng răng giả vĩnh viễn tốt nhất hiện này là cấy ghép Implant. Nếu chăm sóc tốt, răng giả có thể sử dụng được từ 20 năm đến trọn đời. Khác với các phương pháp truyền thống, phương pháp này có thể áp dụng cho nhiều trường hợp như mất 1 răng, nhiều răng hoặc mất toàn bộ răng.

Trồng răng giả vĩnh viễn
Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng giả vĩnh viễn tốt nhất hiện nay

Trồng răng giả vĩnh viễn loại nào tốt?

Trồng răng giả là giải pháp tối ưu trong trường hợp mất 1 răng, nhiều răng hoặc toàn bộ răng trên cung hàm. Hiện nay có khá nhiều phương pháp trồng răng giả được áp dụng như làm hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Trong đó, chỉ có duy nhất cấy ghép Implant có thể tồn tại vĩnh viễn nếu chăm sóc đúng cách. Những trường hợp không chăm sóc tốt răng có thể sử dụng được từ 15 – 20 năm.

Trong khi hàm giả tháo lắp chỉ dùng được 3 – 5 năm và cầu răng sứ có tuổi thọ khoảng 5 – 8 năm. Các loại răng giả này không thể ngăn chặn hiện tượng tiêu xương hàm. Do đó sau một khoảng thời gian, xương sẽ bị tiêu hủy gây sụp lún các răng trên cung hàm và làm teo nướu nên khiến răng giả bị lỏng lẻo và bung súc bắt buộc phải làm lại.

Cấy ghép Implant sử dụng trụ Implant được làm từ Titanium tinh khiết cấy vào bên trong xương hàm để thay thế cho chân răng thật. Quá trình cấy ghép thường kéo dài trong 10 – 15 phút. Sau đó, bác sĩ sẽ theo dõi tình trạng trụ Implant trong 2 – 3 tháng cho đến hiện tượng tích hợp xương xảy ra. Kế tiếp, mão răng sứ sẽ được gắn với khớp nối (Abutment) và cố định với trụ Implant tạo nên khối chắc chắc.

trồng răng giả vĩnh viễn giá bao nhiêu
Răng Implant được gắn cố định, chắc chắn với trụ răng nằm sâu dưới xương hàm nên có thể ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương

Răng Implant được gắn cố định lên cung hàm nhờ vào hiện tượng tích hợp xương hàm. Với cấu tạo chắc chắn và ổn định, phương pháp này mang đến những ưu điểm vượt trội hơn so với các phương pháp trồng răng giả khác như:

 • Phục hồi gần như 100% hình thể và chức năng sinh lý của răng
 • Độ bền cao lên đến 15 – 20 năm và có thể tồn tại vĩnh viễn nếu chăm sóc đúng cách
 • Có thể phục hình răng trong tất cả các trường hợp như mất 1 răng, mất nhiều răng rải rác, mất nhiều răng liền kề, mất toàn bộ răng của hàm trên, hàm dưới và mất răng toàn bộ ở 2 hàm
 • Trồng răng Implant không ảnh hưởng đến hai răng bên như làm cầu răng sứ và cũng không gặp phải tình trạng tuột, bung như khi sử dụng hàm giả tháo lắp.
 • Ưu điểm vượt trội nhất của phương pháp trồng răng giả vĩnh viễn cấy ghép Implant là có thể ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương hàm. Áp lực khi ăn nhai sẽ truyền lực qua trụ Implant đến phần xương răng, nhờ đó kích thích xương tiếp tục tái tạo, sản sinh, tránh hiện tượng tiêu hủy

Với nhiều ưu điểm, trồng răng Implant được đánh giá là phương pháp trồng răng vĩnh viễn tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là chi phí cao và không phù hợp với những người mắc các bệnh lý toàn thân như tiểu đường, tim mạch, ung thư, rối loạn tuyến giáp, rối loạn tâm thần,…

Chi phí trồng răng giả vĩnh viễn

Như đã đề cập, trồng răng vĩnh viễn có chi phí cao hơn so với các phương pháp trồng răng giả khác. Chi phí thực hiện phương pháp này phụ thuộc vào loại trụ Implant và mão sứ mà bạn lựa chọn. Ngoài ra, yếu tố này còn phụ thuộc vào cơ sở thực hiện, tay nghề của bác sĩ và các phương pháp đi kèm (một số trường hợp cấy ghép Implant buộc phải ghép xương nếu xương hàm đã bị giảm thể tích).

trồng răng giả vĩnh viễn giá bao nhiêu
Trồng răng giả vĩnh viễn bằng cấy ghép Implant có chi phí cao hơn so với các phương pháp khác

Bảng giá trồng răng vĩnh viễn (tham khảo):

 • Trồng răng giả bằng trụ Implant DiO Hàn Quốc có giá 13 triệu đồng/ răng
 • Trụ Implant Dentinium của Hàn Quốc có giá 17 – 18 triệu đồng/ răng
 • Trụ Implant Dentium USA Superline của Mỹ có giá 21 – 23 triệu đồng/ răng
 • Trụ Implant Global D của Pháp có giá 21 – 22 triệu đồng/ răng
 • Trụ Implant SIC của Đức và Thụy Sỹ đồng giá 26 – 28 triệu đồng/ răng
 • Trụ Implant MIS C1 của Đức có giá 21 – 24 triệu đồng/ răng
 • Trụ Implant Nobel Biocare có giá 28 – 30 triệu đồng/ răng
 • Trụ Implant Straumann của Thụy Sỹ có giá 33 – 35 triệu đồng
 • Ghép xương nhỏ 1 – 2 răng có giá 6 triệu đồng/ đơn vị
 • Ghép xương > 2 răng có chi phí khoảng 10 triệu đồng
 • Chi phí trên bao gồm trọn gói cả trụ Implant, khớp nối tương ứng và mão sứ Titan. Nếu sử dụng các mão sứ cao cấp hơn, chi phí sẽ cộng thêm khoảng từ 2 – 7 triệu đồng tùy theo chất liệu cụ thể.

Trên đây là những thông tin giải đáp “Trồng răng giả vĩnh viễn loại nào tốt nhất hiện nay?”. Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn đọc đã hiểu rõ về phương pháp trồng răng tối ưu nhất và có sự chuẩn bị tốt về mặt tài chính. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này, bạn cũng có thể trao đổi thêm với bác sĩ chuyên khoa nếu cần thiết.

Tham khảo thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

GỢI Ý DỊCH VỤ TRỒNG RĂNG:

Đánh giá của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá của bạn*

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!