Top 8 Kem Đánh Răng Trị Viêm Nha Chu Hiệu Quả Nhất

Kem đánh răng trị viêm nha chu như Vitis Gingival, Oral – B, Emoform… chứa hoạt chất kháng viêm, chống khuẩn, giúp ức chế vi khuẩn phát triển và làm dịu tình trạng sưng viêm. Ngoài ra nhiều hoạt chất khác trong kem đánh răng còn có khả năng bảo vệ nướu nhạy cảm và hỗ trợ điều trị viêm nha chu.

Kem đánh răng trị viêm nha chu
Kem đánh răng trị viêm nha chu chứa những hoạt chất giúp bảo vệ nướu và răng, giảm nhẹ các triệu chứng

Danh sách 8 kem đánh răng trị viêm nha chu

Viêm nha chu là tình trạng nhiễm trùng mô nướu và tổ chức nâng đỡ răng (xương ổ răng, dây chằng nha chu, cement). Khi tình trạng này phát triển, răng có dấu hiệu lung lay, chân răng lỏng lẻo và dễ gãy rụng. Từ đó làm tăng nguy cơ mất răng.

Ngoài ra viêm nha chu còn khiến lợi sưng đỏ, nhạy cảm và dễ chảy máu, nhiều mảng bám tập trung vùng cổ răng, có dịch hoặc mủ chảy ra khi ấn vào túi lợi. Để điều trị, bệnh nhân cần được dùng kháng sinh kết hợp phẫu thuật hoặc chăm sóc răng miệng (nhổ răng/ cố định răng…) ở trường hợp nhẹ.

Ngoài ra người bệnh có thể dùng kem đánh răng trị viêm nha chu để hỗ trợ giảm nhẹ triệu chứng. Dưới đây là một số loại kem đánh răng được đánh giá tốt:

1. Kem đánh răng Vitis Gingival

Kem đánh răng Vitis Gingival phù hợp với những người bị viêm nha chu, viêm lợi hoặc có nướu nhạy cảm. Sản phẩm này được sản xuất bởi DENTAID S.L. – Tây Ban Nha, chứa các thành phần gồm Cetylpyridinium Chloride, Pro-vitamin B5, Zinc Lactate và Sodium Fluoride 1450ppm.

 • Cetylpyridinium Chloride: Có đặc tính khử trùng phổ rộng. Việc sử dụng giúp loại bỏ vi khuẩn và mảng bám, hạn chế hình thành màng sinh học. Ngoài ra Cetylpyridinium Chloride còn có khả năng kháng viêm, giảm những tác động tiêu cực từ vi khuẩn.
 • Pro-vitamin B5: Giúp làm dịu tổn thương, bảo vệ và phục hồi nướu răng, cải thiện tình trạng sưng viêm.
 • Zinc Lactate: Hỗ trợ chống nhiễm khuẩn và giảm nguy cơ chảy máu chân răng.
 • Sodium Fluoride 1450ppm: Có tác dụng duy trì nồng độ pH trong khoang miệng, chống lại hiện tượng khử khoáng và phòng ngừa sâu răng.
Kem đánh răng Vitis Gingival
Kem đánh răng Vitis Gingival chứa Cetylpyridinium Chloride giúp loại bỏ vi khuẩn, ngăn nhiễm trùng phát triển

Nhờ những thành phần nêu trên, việc sử dụng kem đánh răng Vitis Gingival có thể giúp làm dịu những thương tổn ở nướu, kháng khuẩn, hỗ trợ điều trị viêm nha chu và viêm nướu. Có thể dùng kem đánh răng này cho trẻ em trên 7 tuổi và người lớn. Sản phẩm cũng an toàn đối với bà bầu bị viêm nha chu.

Giá tham khảo: 145.000đ/ tuýp 100ml

2. Kem đánh răng Kin Gingival

Nếu muốn tìm kem đánh răng trị viêm nha chu, bạn có thể chọn kem đánh răng Kin Gingival, xuất xứ thương hiệu Tây Ban Nha. Sản phẩm này có Chlorhexidine Digluconate là thành phần chính. Đây là một hoạt chất kháng khuẩn, có khả năng ức chế hoạt động gây tổn thương và tiêu diệt hầu hết những loại vi khuẩn trong khoang miệng.

Nhờ đó mà kem đánh răng Kin Gingival có khả năng phòng ngừa và giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh viêm nha chu, viêm nướu. Đồng thời giúp giảm viêm sưng, giảm độ nhạy cảm của nướu, ngăn vi khuẩn hình thành mảng bám gây sâu răng.

Kem đánh răng Kin Gingival
Kem đánh răng Kin Gingival giúp giảm viêm sưng, trị bệnh viêm nha chu và viêm nướu

Ngoài ra kem đánh răng Kin Gingival còn chứa Sodium Fluoride. Thành phần này có khả năng duy trì nồng độ pH trong khoang miệng, phòng ngừa sâu răng bằng cách ngăn cản quá trình khử khoáng.

Khi sử dụng kem đánh răng Kin Gingival, tình trạng chảy máu chân răng và tụt lợi cũng được hạn chế, thúc đẩy chữa lành thương tổn. Đồng thời giảm hình thành mảng bám và cao răng, cải thiện sức khỏe răng miệng và tăng đề kháng.

Kem đánh răng Kin Gingival có vị dịu ngọt, mùi hương thơm mát mang đến hơi thở dễ chịu, có độ an toàn cao khi sử dụng cho răng và nướu nhạy cảm.

Giá tham khảo: 102.000đ/ tuýp 75ml

3. Kem đánh răng Lacalut Aktiv

Kem đánh răng Lacalut Aktiv là một trong những lựa chọn tốt nhất cho những người bị viêm nha chu. Nhờ chứa Chlorhexidine, Fluoride và Aluminum hydroxide, kem đánh răng này có khả năng làm sạch mảng bám, tiêu diệt vi khuẩn gây hại trong khoang miệng. Đồng thời xoa dịu tình trạng viêm và thúc đẩy quá trình chữa lành tổn thương ở nướu.

Bên cạnh đó, thành phần Fluoride có tác dụng cải thiện men răng, tái khoáng răng. Từ đó duy trì sức khỏe răng miệng, phòng ngừa sâu răng.

Kem đánh răng Lacalut Aktiv
Kem đánh răng Lacalut Aktiv giúp xoa dịu tình trạng viêm, chữa lành tổn thương nướu do viêm nha chu

Ngoài ra kem đánh răng Lacalut Aktiv còn có tác dụng bảo vệ nướu, phòng ngừa viêm nướu, giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh viêm nha chu (tụt lợi răng lung lay, tấy đỏ, chảy máu chân răng…).

Kem đánh răng Lacalut Aktiv phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ bị viêm nướu, viêm nha chu, chảy máu chân răng. Tuy nhiên trẻ em dưới 6 tuổi nên dùng kem đánh răng với một lượng nhỏ (có sự giám sát của người lớn).

Giá tham khảo: 160.000đ/ tuýp 100ml

4. Kem đánh răng Oral – B Pro Health Advance Gum Protect

Oral – B Pro Health Advance Gum Protect là một trong những kem đánh răng trị viêm nha chu hiệu quả. Kem đánh răng này chứa những hoạt chất có khả năng làm dịu nướu răng tổn thương và ngăn tình trạng tụt lợi do viêm nha chu.

Ngoài ra kem đánh răng Oral – B Pro Health Advance Gum Protect còn có tác dụng loại bỏ vi khuẩn, axit trong thực phẩm và mảng bám trên các bề mặt của răng. Từ đó giúp ngăn ngừa tình trạng sâu răng và viêm nhiễm phát triển. Đồng thời bảo vệ nướu và giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh viêm nha chu.

Kem đánh răng Oral - B Pro Health Advance Gum Protect
Giảm các triệu chứng viêm nha chu bằng kem đánh răng Oral – B Pro Health Advance Gum Protect

Kem đánh răng Oral – B Pro Health Advance Gum Protect nên được sử dụng hàng này để duy trì răng chắc khỏe và nướu khỏe mạnh. Tuy nhiên kem đánh răng này không phù hợp với trẻ em dưới 6 tuổi.

Giá tham khảo: 165.000đ/ tuýp 110 gram

5. Kem đánh răng trị viêm nha chu Emoform

Emoform (Thụy Sĩ) là kem đánh răng trị viêm nha chu được nhiều người lựa chọn. Kem đánh răng này có thành phần chính là Potasium Nitrate và phức hợp các muối tự nhiên. Nhờ đó kem đánh răng Emoform có thể mang đến nhiều lợi ích sau:

 • Kháng khuẩn, diệt trừ vi khuẩn gây hại trong khoang miệng
 • Kháng viêm, giảm tình trạng nhiễm trùng mô nướu và tổ chức nâng đỡ răng
 • Chống mòn hở chân răng ở bệnh nhân bị viêm nha chu
 • Loại trừ mảng bám, ngăn hình thành cao răng, bảo vệ nướu và duy trì răng chắc khỏe, giảm tình trạng sưng đau nướu – lợi
 • Giảm chảy máu chân răng
 • Trị viêm lợi, viêm nha chu, răng ê buốt
Kem đánh răng trị viêm nha chu Emoform
Kem đánh răng Emoform giúp giảm tình trạng nhiễm trùng, giảm chảy máu chân răng và bảo vệ nướu

Ngoài ra một số thành phần khác trong kem đánh răng Emoform còn có tác dụng kích thích tiết nước bọt tự nhiên, diệt khuẩn và trung hòa axit, tái khoáng men răng, giảm đau răng và sưng đau lợi.

Kem đánh răng trị viêm nha chu Emoform có mùi hương nhẹ, chứa các thành phần an toàn, không chứa chất độc hại. Kem đánh răng này phù hợp để dùng cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi.

Giá tham khảo: 192.000đ/ tuýp 50 gram

6. Kem đánh răng Perio – Aid intensive care

Perio – Aid intensive care là kem đánh răng trị viêm nha chu, thuộc thương hiệu Perio – Aid, xuất xứ Tây Ban Nha. Kem đánh răng này chứa những hoạt chất có khả năng kháng khuẩn, bảo vệ nướu và răng, chống viêm nướu, phòng ngừa sâu răng bằng cách loại bỏ vi khuẩn và mảng bám, ngăn hình thành vôi răng.

Ngoài ra kem đánh răng Perio – Aid intensive care còn có tác dụng giảm sưng và đau do viêm nướu, hạn chế chảy máu chân răng; tăng hiệu quả điều trị viêm nha chu, các bệnh lý về nướu, viêm quanh Implant; phòng ngừa sâu răng, nhiễm trùng và một số biến chứng khác sau phẫu thuật răng miệng.

Kem đánh răng Perio - Aid intensive care
Kem đánh răng Perio – Aid intensive care ngăn nhiễm trùng, tăng hiệu quả điều trị viêm nha chu

Kem đánh răng Perio – Aid intensive care có độ an toàn cao, không ảnh hưởng đến tác dụng của nước súc miệng chứa chlorhexidine. Tuy nhiên kem đánh răng này chỉ nên sử dụng 5 ngày – 3 tuần.

Giá tham khảo: 145.000đ/ tuýp 75ml

7. Kem đánh răng Meridol Zahnpasta

Meridol Zahnpasta có xuất xứ từ Đức, là kem đánh răng trị viêm nha chu được bác sĩ khuyên dùng. Nhờ chứa nhiều thành phần có lợi như Flouridgehalt 1400 ppm, Olaflur, Florua… kem đánh răng này có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, bảo vệ nướu và răng, giảm đau và sưng viêm ở lợi – răng.

Bên cạnh đó, kem đánh răng Meridol Zahnpasta sở hữu công thức tác động hai chiều, giúp phòng ngừa và điều trị viêm nha chu, giảm viêm nhiễm và sinh mủ dưới chân răng. Đồng thời ngăn ngừa tình trạng tụt nướu và chảy máu nướu răng, duy trì nướu khỏe mạnh.

Kem đánh răng Meridol Zahnpasta
Kem đánh răng Meridol Zahnpasta giúp trị viêm nha chu, bảo vệ nướu và răng, giảm sinh mủ dưới chân răng

Hệ thống flourua kép (gồm Zinnflourid và Aminflourid) giúp cải thiện men răng, tái khoáng răng, bảo vệ nướu và lợi. Ngoài ra kem đánh răng Meridol Zahnpasta còn có khả năng thúc đẩy quá trình chữa lành tổn thương, tái sinh nướu viêm sinh sau 1 tháng sử dụng

Kem đánh răng Meridol Zahnpasta thích hợp với trẻ em trên 7 tuổi và người lớn. Dùng Meridol Zahnpasta 2 – 3 lần/ ngày với lượng kem đánh răng vừa đủ.

Giá tham khảo: 150.000đ/ tuýp 75g

8. Kem đánh răng Curasept ads-712

Kem đánh răng Curasept ads-712 trị viêm nha chu, viêm nướu, bảo vệ răng và nướu sau phẫu thuật răng miệng. Kem đánh răng này chứa Chlorhexidine Digluconate. Đây là một chất khoáng khuẩn, có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây hại trong khoang miệng, loại bỏ mảng bám. Đồng thời giúp giảm nguy cơ sâu răng, viêm lợi và viêm nha chu.

Ngoài ra kem đánh răng Curasept ads-712 chứa nhiều hoạt chất có khả năng làm dịu và thúc đẩy chữa lành thương tổn ở nướu, giảm các triệu chứng của bệnh viêm nha chu (tụt lợi, sưng đau nướu răng, chảy máu chân răng…).

Kem đánh răng Curasept ads-712
Kem đánh răng Curasept ads-712 giúp giảm tụt lợi, làm dịu và thúc đẩy chữa lành thương tổn ở nướu

Dùng kem đánh răng Curasept ads-712 mỗi ngày còn giúp duy trì sức khỏe răng miệng, phòng ngừa sâu răng và nhiều bệnh răng miệng khác. Kem đánh răng này phù hợp với cả người lớn và trẻ em, đảm bảo tính an toàn.

Giá tham khảo: 180.000đ/ tuýp 75ml

Lưu ý khi dùng kem đánh răng trị viêm nha chu

Để tăng hiệu quả, kem đánh răng trị viêm nha chu nên được sử dụng đều đặn kết hợp chải răng nhẹ nhàng. Điều này giúp bảo vệ nướu và răng, ngăn ngừa chảy máu chân răng và giảm nhanh các triệu chứng của bệnh.

Ngoài ra bạn cần lưu ý thêm những điều dưới đây để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tốt đa khi dùng kem đánh răng:

 • Tham khảo ý kiến bác sĩ để lựa chọn kem đánh răng trị viêm nha chu phù hợp nhất.
 • Đánh răng mỗi ngày 2 – 3 lần, chải răng nhẹ nhàng trong 2 phút, đảm bảo làm sạch tất cả các mặt của răng.
 • Dùng thêm nước súc miệng và chỉ nha khoa để đảm bảo làm sạch răng miệng hoàn toàn, loại bỏ vi khuẩn và ngăn bệnh viêm nha chu.
 • Nên dùng kem đánh chữa viêm nha chu răng kết hợp với những phương pháp điều trị khác của bác sĩ. Tùy thuộc vào tình trạng, thuốc trị viêm nha chu, phương pháp điều chỉnh răng hoặc phẫu thuật có thể được thực hiện.
 • Thận trọng khi dùng kem đánh răng trị viêm nha chu ở trẻ em.
 • Khám nha khoa định kỳ để theo dõi viêm nha chu và thay đổi phương pháp điều trị nếu cần thiết.

Trên đây là 8 kem đánh răng trị viêm nha chu được đánh giá tốt nhất. Những loại kem đánh răng này đều chứa những hoạt chất kháng viêm, chống nhiễm khuẩn, bảo vệ nướu và răng. Đồng thời giúp giảm nhẹ các triệu chứng của viêm nha chu. Tuy nhiên cần tham vấn y khoa để lựa chọn kem đánh răng phù hợp nhất, đạt hiệu quả tối đa.

Tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh giá của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá của bạn*

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!