Nhổ Răng Khôn ở Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội, TPHCM

Nhổ răng khôn tại bệnh viện Răng hàm mặt Trung Ương là lựa chọn an toàn của nhiều người khi có nhu cầu loại bỏ những chiếc răng khôn tai hại. Việc nhổ răng khôn khá phức tạp vì chúng thường nằm ở những vị trí khó tiếp cận, đôi khi nằm sát cả dây thần kinh. Cần chọn những cơ sở y tế uy tín để quá trình nhổ răng được diễn ra thuận lợi, tránh những rủi ro không đáng có.

Nhổ răng khôn tại Bệnh viện Răng hàm mặt Trung Ương Hà Nội, TPHCM

Răng khôn (hay còn gọi là răng số 8) thường mọc sau cùng nên vòm miệng không đủ chỗ để răng có thể phát triển bình thường. Trong đó, một số trường hợp thường gặp phải của răng có thể kể đến như: răng khôn mọc lệch 45 – 90 độ, răng mọc ngầm,… Gây tình trạng sưng đau, ảnh hưởng không nhỏ đến việc sinh hoạt hằng ngày.

Ở một số ít người, việc mọc răng khôn diễn ra thuận lợi và không làm ảnh hưởng nhiều đến răng miệng. Nhưng nếu răng khôn phát triển bất thường, cần phải được can thiệp của các bác sĩ để loại bỏ sớm nhất có thể. Cần tìm hiểu và thăm khám để được tư vấn và có phương hướng giải quyết tình trạng này phù hợp.

quy trình nhổ răng khôn tại răng hàm mặt trung ương
Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương là lựa chọn quen thuộc nhiều người lựa chọn để thực hiện nhổ răng khôn.

Nhổ răng khôn là nỗi ám ảnh mà hầu hết những người trưởng thành đều phải trải qua. Chính vì vậy mà việc chọn một cơ sở chất lượng với quá trình thực hiện đạt chuẩn. Bệnh viện Răng hàm mặt Trung Ương tại Hà Nội và TPHCM là hai địa chỉ uy tín được nhiều bệnh nhân cả nước tin tưởng lựa chọn để thực hiện việc nhổ răng khôn. Tham khảo những thông tin cần thiết về quy trình nhổ răng khôn tại bệnh viện Răng hàm mặt Trung Ương trong bài viết sau để hiểu rõ và có những chuẩn bị tốt nhất.

các bước nhổ răng khôn tại răng hàm mặt trung ương tphcm
Quy trình thực hiện nhổ răng khôn của đội ngũ y bác sĩ Răng hàm mặt Trung ương.

Quy trình nhổ răng khôn tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW

Quá trình thăm khám và nhổ răng khôn tại Răng hàm mặt Trung Ương thường sẽ mất nhiều thời gian hơn so với các cơ sở dịch vụ nha khoa. Vì đây là cơ sở y tế lớn nên lượng người đến thăm khám khá đông, nếu không muốn mất quá nhiều thời gian bạn cần chuẩn bị từ sớm. Tùy vào từng trường hợp mà cả quá trình diễn ra từ 2 đến 3 giờ để hoàn thành việc nhổ răng. Bước đầu tiên của quá trình cụ thể bắt đầu từ việc:

Tiêu chuẩn về giấy phép sẽ bao gồm tất cả các tiêu chuẩn con liên quan đến điều kiện hoạt động của một nha khoa, tuân theo quy định chung của pháp luật về nha khoa:...

1. Thăm khám và chụp X-quang 

Thăm khám:

Để tránh mất nhiều thời gian chờ đợi bạn có thể đặt lịch khám trước qua online hoặc ứng dụng bệnh viện trên điện thoại.

Khi đến bệnh viện bạn cần mang theo CMND/CCCD, BHYT và giấy chuyển tuyến để hoàn tất giấy tờ được nhanh chóng. Đến quầy để mua sổ khám bệnh và nộp giấy tờ. Những giấy tờ nộp tại đây sẽ được giữ lại cho đến khi kết thúc nhổ răng và thanh toán chi phí.

Đối với trường hợp đặt qua lịch trực tuyến của bệnh viện, bạn có thể mang theo phiếu khám điện tử đến ngay quầy tiếp nhận bệnh nhân để được hướng dẫn vào phòng khám.

Chụp X-quang răng:

Sau khi chờ kêu tên nhận lại sổ khám bệnh thì vào phòng khám tổng quát để được chỉ định kiểm tra tình trạng răng miệng bằng việc chụp X-quang răng khôn.

Lấy số thứ tự chụp tại quầy và ngồi chờ ở phòng chụp X-quang đến khi tới lượt.

thăm khám trước khi nhổ răng khôn
Chụp X-quang răng để kiểm tra tổng quát tình trạng mọc của răng khôn.

Sau khi chụp, nhận lại kết quả và mang vào phòng khám tổng quát ban đầu để được tư vấn chính xác hơn. Khi đã có những chuẩn đoán về tình trạng răng miệng, bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp điều trị thích hợp để bạn có thể nắm rõ và tiến hành bước tiếp theo.

Tùy vào thể trạng và số lượng răng khôn mà mỗi bệnh nhân cần nhổ 1 hoặc nhiều răng hơn, nhưng thông thường chỉ nhổ trước 2 răng cùng bên trước, còn lại sẽ tiến hành sau.

2. Tiến hành nhổ răng

Khi đã đồng ý các quy trình được chỉ định để nhổ răng, bệnh nhân được chuyển đến khu vực tiến hành tiểu phẫu. Tại đây, bệnh nhân được lấy máu để xét nghiệm xem có dị ứng với các loại thuốc gây tê hay không và tiến hành vệ sinh khoang miệng để sát khuẩn.

Nếu răng khôn mọc thẳng, không qua nghiêm trọng, bạn chỉ cần gây tê, nhưng nếu răng khôn mọc nghiêng, mọc ngầm,… bạn sẽ phải tiến hành bằng tiểu phẫu gây mê.

quá trình nhổ răng khôn tại Răng hàm mặt Trung ương
Sau khi đã có những bước chẩn đoán và phương pháp nhổ tốt nhất, bệnh nhân sẽ được tiến hành gây tê và nhổ răng khôn.

Bệnh nhân được tiêm thuốc tê vào nướu và tiến hành nhổ răng đã được chỉ định trước đó, thông thường quá trình diễn ra khoảng 10 phút, có thể nhanh hoặc chậm hơn tùy vào trường hợp mọc của răng khôn.

Sau khi răng khôn đã bị nhổ bỏ, vết thương sẽ được khâu lại và bông gạt sẽ được nhét vào để cầm máu. Sau 30 phút ngậm gạt bạn có thể nhổ ra và đến nhận toa thuốc từ bác sĩ để tiến hành mua thuốc và ra về.

Nhổ răng tại Răng hàm mặt Trung Ương giá bao nhiêu?

Tại bệnh viện Răng hàm mặt Trung Ương chi phí thực hiện nhổ răng sẽ dao động tùy thuộc vào hai trường hợp có và không có BHYT.

Ở trường hợp có BHYT các chi phí cho quá trình nhổ răng bao gồm :

 • Chi phí khám răng hàm mặt: 38.700 đồng
 • Mua sổ khám và chụp X-quang: 80.000 đồng
 • Phẫu thuật nhổ răng khôn mọc lệch hàm trên/dưới: 342.000 đồng
 • Phẫu thuật nhổ răng khôn gây mê mọc lệch hàm trên/dưới: thấp nhất 342.000 đồng
 • Cắt lợi trùm răng khôn hàm dưới: 158.000 đồng
 • Chi phí toa thuốc: dao động từ 500.000 – 1.000.000 đồng

Trong trường hợp bệnh nhân không có thẻ BHYT chi phí cho việc nhổ răng khôn có giá là:

 • Chi phí khám: 50.000 đồng
 • Mua sổ khám và chụp X-quang: 150.000 đồng
 • Phẫu thuật nhổ răng khôn mọc lệch hàm trên/dưới: 1.500.000 – 1.800.000 đồng
 • Phẫu thuật nhổ răng khôn gây mê mọc lệch hàm trên/dưới: 3.000.000 – 3.600.000 đồng
 • Cắt lợi trùm răng khôn hàm dưới: 200.000 – 500.000 đồng
 • Chi phí toa thuốc: từ 500.000 – 1.000.000 đồng

Một số lưu ý trước và sau khi nhổ răng khôn

Trước khi nhổ răng khôn

Đối với việc nhổ răng khôn, mọi người thường mang một tâm lý sợ hãi làm ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt trước ngày tiến hành tiểu phẫu. Chính vì vậy sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình cũng như kết quả hồi phục sau nhổ răng khôn. Cần lưu ý một số yếu tố chính sau đâu trước khi nhổ răng khôn:

 • Bạn nên ngủ đủ giấc và có tinh thần thoải mái, không lo lắng, căng thẳng để dẫn đến việc tâm lý không ổn định sẽ làm ảnh hưởng đến việc hợp tác trong quá trình nhổ.
 • Không sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… sẽ làm cho việc lành vết thương bị kéo dài, thậm chí là tăng nguy cơ nhiễm trùng ổ răng, quá trình phục hồi dây thần kinh.
 • Nên nhổ răng vào đầu giờ sáng hoặc chiều để có nhiều thời gian cho việc theo dõi sự cầm máu sau khi nhổ.
 • Nên ăn no trước khi nhổ răng.
 • Phụ nữ có thai, cho con bú hoặc trong thời gian kinh nguyệt không nên nhổ răng.

Sau khi nhổ răng khôn

Sau khi đã hoàn tất quá trình nhổ răng khôn, bệnh nhân cần thực hiện một số yêu cầu của bác sĩ và chú ý những vấn đề sau:

 • Cắn chặt gòn trong 30 phút sau nhổ răng ( vừa cắn vừa nuốt nước bọt)
 • Sau khi bỏ gạt không được súc miệng mạnh hoặc súc nước muối, không bỏ muối hay vật lạ vào ổ răng, không đưa lưỡi hay dùng tăm soi vào ổ răng.
 • Ngày đầu tiên sau nhổ phải chườm đá ở ngoài mặt từ 4 – 6 lần/ngày, mỗi lần 30 phút. Các ngày sau thay thế bằng chườm ấm với thời gian tương tự.
 • Uống thuốc theo toa và trở lại tái khám như đúng lịch hẹn.
 • Chế độ ăn uống phù hợp, không nên ăn những thức ăn quá nóng, quá cứng. Không sử dụng ống hút, nhai kẹo cao su, các đồ uống có gas, có cồn trong thời gian này.

Nhổ răng khôn tại bệnh viện Răng hàm mặt Trung Ương là lựa chọn của nhiều người bởi chất lượng đội ngũ y bác sĩ cũng như thiết bị y tế luôn được đánh giá cao tại đây. Quy trình những ca nhổ răng tại bệnh viện không quá rườm rà và làm mất nhiều thời gian của bệnh nhân. Hy vọng qua bài viết trên đây bạn có thể phần nào nắm được những quy trình tiến hành cũng như mức giá của việc nhổ răng khôn tại Răng hàm mặt Trung ương. Chúc bạn có được những trải nghiệm tốt tại đây.

Mọi chi thông tin chi tiết bạn đọc có thể liên hệ:

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội

 • Địa chỉ: 40B Tràng Thi, Hoàn Kiếm
 • Điện thoại tư vấn: 0867.732939
 • Website: ranghammat.org.vn/

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương TPHCM

 • Địa chỉ: 201A Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5
 • Điện thoại tư vấn: 028.385.35178
 • Website: benhvienranghammat.vn/

Tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI ĐƯỢC QUAN TÂM

Đánh giá của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá của bạn*

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!