Một địa chỉ niềng răng uy tín chưa hẳn là một địa chỉ có chi phí tối ưu nhưng chắc chắn sẽ là địa chỉ mang đến hiệu quả tốt nhất và đảm bảo an toàn tối đa. Do vậy, việc cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn nha khoa là điều vô cùng quan trọng.

So Sánh Phương Pháp Niềng Răng 3D Clear Và Invisalign

Niềng răng 3D Clear và Invisalign đều là những phương pháp chỉnh nha không mắc cài, sử dụng khay trong suốt để răng dịch chuyển về vị trí mong muốn. Cả hai phương pháp này đều mang đến hiệu quả điều chỉnh tốt, an toàn và có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên 3D Clear và Invisalign khác nhau về xuất xứ, chi phí và một số đặc điểm cơ bản khác.

Niềng răng 3D Clear và Invisalign
Thông tin cơ bản giúp so sánh phương pháp niềng răng 3D Clear và Invisalign, nên chọn phương pháp nào

Niềng răng 3D Clear và Invisalign là gì?

3D Clear và Invisalign là hai phương pháp niềng răng trong suốt được sử dụng phổ biến. Phương pháp này dùng máng trong suốt để điều chỉnh các răng trên cung hàm, giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn. Từ đó khắc phục được nhiều khuyết điểm của răng. Chẳng hạn như răng móm, răng thưa, răng thấp khểnh, răng hô vẩu

So với niềng răng mắc cài (niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ…), cả 3D Clear và Invisalign đều mang đến tính thẩm mỹ cao, không làm lộ khay niềng trong quá trình chỉnh nha. Chính vì thế mà niềng răng trong suốt đang được sử dụng rộng rãi.

Niềng răng trong suốt Invisalign sử dụng khay niềng được sản xuất hoàn toàn tại Mỹ. Khay niềng được thiết kế dựa trên phần mềm mô phỏng 3D kết hợp dấu mẫu hàm của bệnh nhân.

công nghệ lấy mẫu hàm 5D iTero được tích hợp công nghệ AI, cho phép mô phỏng chính xác và chi tiết tình trạng hàm và những vùng khó quan sát trong khoang miệng. Đây là công nghệ lấy dấu hàm tiên tiến nhất trên thế giới,...

Niềng răng 3D Clear không mắc cài (niềng răng Clear Aligner) sử dụng khay niềng Clear Aligner được sản xuất tại Việt Nam. Phương pháp này mang đến nhiều lợi ích cho quá trình chỉnh nha, khắc phục các khuyết điểm của răng với chi phí hợp lý. Chính vì thế mà niềng răng 3D Clear và Invisalign thường được so sánh với nhau và cân nhắc lựa chọn.

So sánh niềng răng 3D Clear và Invisalign

Niềng răng 3D Clear và Invisalign đều là những phương pháp được đánh giá cao về hiệu quả điều chỉnh răng hàm, khắc phục các khuyết điểm của răng. Tuy nhiên để lựa chọn phương pháp phù hợp, bạn cần so sánh và tìm hiểu sâu hơn về hai phương pháp này.

1. Điểm giống nhau

Phương pháp 3D Clear và Invisalign có nhiều điểm tương đồng về tính chất, hiệu quả, tính an toàn và thẩm mỹ.

 • Cấu tạo và chất liệu

Cả 3D Clear và Invisalign đều sử dụng khay niềng trong suốt, được làm từ nhựa có khả năng ôm sát vào răng hàm. Điều này mang đến hiệu quả điều chỉnh cao nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao, không bị lộ khay niềng trong quá trình chỉnh nha.

Ngoài ra khay niềng trong suốt dễ dàng tháo lắp giúp quá trình vệ sinh răng miệng diễn ra thuận lợi. Đồng thời tạo cảm giác thoải mái hơn.

Cả 3D Clear và Invisalign đều sử dụng khay niềng trong suốt
Cả hai phương pháp 3D Clear và Invisalign đều sử dụng khay niềng trong suốt được làm từ nhựa
 • Tạo cảm giác thoải mái

So với niềng răng mắc cài, cả 3D Clear và Invisalign đều tạo được cảm giác thoải mái hơn trong quá trình chỉnh nha. Khay niềng bằng nhựa ôm sát vào răng hàm, không gây ra cảm giác vướng víu. Đồng thời hạn chế được tình trạng ma sát dẫn đến trầy xước niêm mạc.

 • Tháo lắp dễ dàng

Các khay niềng dễ dàng tháo lắp. Điều này thuật tiện hơn trong quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng. Từ đó hạn chế được một số vấn đề về nha khoa như sâu răng, hôi miệng và viêm lợi.

 • Tính an toàn cao 

Khay niềng của 3D Clear và Invisalign đều được làm từ nhựa trong suốt, có tính an toàn cao, không gây ra tình trạng kích ứng cho những người có cơ địa mẫn cảm. Bên cạnh đó, khay niềng nhựa ít ma sát niêm mạc. Điều này giúp hạn chế được tình trạng chảy máu và trầy xước trong quá trình chỉnh nha.

 • Tính thẩm mỹ cao

Cả 3D Clear và Invisalign đều mang đến tính thẩm mỹ cao. Khay niềng trong suốt áp sát vào răng hàm, không để lộ dấu hiệu niềng răng trong khi giao tiếp.

Khay niềng trong suốt áp sát vào răng hàm
Khay niềng trong suốt áp sát vào răng hàm, mang đến tính thẩm mỹ cao khi sử dụng
 • Hiệu quả điều chỉnh

Cả hai phương pháp niềng răng 3D Clear và Invisalign đều có khả năng điều chỉnh cung hàm, giúp răng dịch chuyển đúng cách. Từ đó khắc phục được nhiều khuyết điểm của răng như răng móm, răng thưa, răng thấp khểnh, răng hô vẩu…

Tuy nhiên so với niềng răng mắc cài, cả 3D Clear và Invisalign đều mang đến hiệu quả điều chỉnh thấp hơn. Bởi khay niềng tạo lực siết yếu hơn so với mắc cài khiến các răng chậm dịch chuyển. Chính vì thế mà niềng răng trong suốt có thời gian chỉnh nha lâu hơn.

Cả hai phương pháp 3D Clear và Invisalign đều không được khuyến cáo dùng cho những người có nhiều khiếm khuyết, răng hàm cứng và khó chỉnh sửa, khiếm điểm nặng.

2. Điểm khác nhau

Dưới đây là những điểm khác nhau của phương pháp chỉnh nha không mắc cài 3D Clear và Invisalign:

 • Xuất xứ

Niềng răng 3D Clear và Invisalign khác nhau về xuất xứ thương hiệu. Invisalign sử dụng khay niềng được sản xuất hoàn toàn tại Mỹ. Thiết kế khay niềng dựa trên mẫu hàm và phần mềm mô phỏng 3D. Phương pháp niềng răng không mắc cài 3D Clear sử dụng khay niềng có xuất xứ Việt Nam.

 • Phương pháp làm khay niềng

Niềng răng 3D Clear

Khay niềng răng 3D Clear thường được chế tác thủ công. Hầu hết quá trình được thực hiện bằng tay, ít sử dụng máy móc. Thông thường khay niềng răng sẽ được chế tạo dựa trên hàm thạch cao mẫu tại phòng thí nghiệm ở Việt Nam.

Sau một khoảng thời gian niềng răng 3D Clear, bác sĩ tiến hành lấy mẫu răng của khách hàng để chế tạo khay niềng tiếp theo.

Niềng răng trong suốt Invisalign

Khay niềng răng Invisalign được chế tác dựa trên mẫu hàm và phần mềm mô phỏng 3D. Quá trình chế tác được tính toán một cách khoa học, hàm mặt và răng của khách hàng được chụp chiếu chi tiết. Sau đó tiến hành mô phỏng 3D hình ảnh răng và gửi kết quả đến phòng thí nghiệm ở Mỹ.

 • Chi phí

Do sử dụng khay niềng được sản xuất hoàn toàn tại Mỹ nên phương pháp niềng răng Invisalign có chi phí cao hơn so với niềng răng không mắc cài 3D Clear.

Chi phí niềng răng Invisalign cao hơn so với 3D Clear
Chi phí niềng răng Invisalign cao hơn so với 3D Clear do khay niềng được sản xuất tại Mỹ

Chi phí niềng răng 3D Clear

Chi phí niềng răng bằng phương pháp 3D Clear có sự chênh lệch dựa vào khuyết điểm của răng, thời gian niềng và một số yếu tố khác.

  • Niềng răng 3D Clear cấp 1 (dưới 6 tháng): 16 triệu đồng/ 2 hàm.
  • Niềng răng 3D Clear cấp 2 (từ 6 – 12 tháng): 30 triệu đồng/ 2 hàm.
  • Niềng răng 3D Clear cấp 3 (từ 12 – 18 tháng): 45 triệu đồng/ 2 hàm.
  • Niềng răng 3D Clear cấp 4 (từ 18 – 24 tháng): Khoảng 60 triệu đồng/ 2 hàm.
  • Niềng răng 3D Clear cấp 5 (từ 24 – 30 tháng): Khoảng 70 triệu đồng/ 2 hàm.

Ngoài khay niềng 3D Clear được sản xuất tại Việt Nam, khay niềng của Nhật cũng được sử dụng tại một số nha khoa với giá từ 70 – 100 triệu đồng. Trong một liệu trình cơ bản, niềng răng 3D Clear sử dụng 25 – 40 khay niềng, mỗi khay được dùng khoảng 2 tuần.

Chi phí niềng răng Invisalign

Chi phí niềng răng Invisalign từ 50 đến 140 triệu đồng tùy thuộc vào tình trạng của răng. Trong một liệu trình, niềng răng trong suốt Invisalign sử dụng 25 – 40 khay niềng, mỗi khay được dùng khoảng 2 tuần.

Nên niềng răng 3D Clear hay Invisalign?

Phương pháp niềng răng không mắc cài 3D Clear và niềng răng trong suốt Invisalign có nhiều điểm tương đồng. Cụ thể cả hai phương pháp này đều có tính an toàn và tính thẩm mỹ cao, hạn chế được tình trạng trầy xước niêm mạc miệng. Bên cạnh đó khay niềng trong suốt giúp hạn chế bị lộ trong quá trình chỉnh nha.

Về hiệu quả điều chỉnh, cả phương pháp niềng răng 3D Clear và Invisalign đều mang đến hiệu quả điều chỉnh cao cho những trường hợp không có nhiều khuyết điểm và không có khuyết điểm quá nặng. Thời gian niềng răng dao động trong khoảng 1 đến 3 năm.

Tuy nhiên 3D Clear và Invisalign có sự khác nhau về chi phí, hình thức chế tác khay niềng và xuất xứ. Do đó, nên niềng răng 3D Clear hay Invisalign còn phụ thuộc vào sở thích và khả năng chi trả của mỗi người.

Nên niềng răng 3D Clear hay Invisalign còn phụ thuộc vào khả năng chi trả chi phí
Nên niềng răng 3D Clear hay Invisalign còn phụ thuộc vào khả năng chi trả chi phí và ý thích của từng người

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp so sánh phương pháp niềng răng 3D Clear và Invisalign. Nhìn chung cả hai phương pháp này đều sử dụng khay niềng trong suốt, mang đến hiệu quả điều chỉnh và độ an toàn cao, có khả năng sửa chữa các khiếm khuyết răng hàm.

Tốt nhất nên thăm khám, kiểm tra tình trạng răng hàm và lựa chọn phương pháp phù hợp dựa trên tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

Tham khảo thêm:

5/5 - (5 bình chọn)

BÀI ĐƯỢC QUAN TÂM

Tin vào quảng cáo về giá cũng là cái BẪY mà nhiều khách hàng mắc phải. Có nhiều cơ sở Nha khoa NỔ MỘT MỨC GIÁ SIÊU RẺ nhằm thu hút khách hàng tuy nhiên khi đến thì ĐỘN GIÁ rất nhiều bởi những dịch vụ phát sinh hay chỉ đơn giản là thu thêm tiền khí cụ.

Đánh giá của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá của bạn*

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!