8 Loại Kem Đánh Răng Trị Viêm Lợi Tốt Nha Sĩ Khuyên Dùng

Kem đánh răng trị viêm lợi chứa những hoạt chất có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn, phòng ngừa và điều trị viêm nướu răng, giảm nguy cơ chảy máu chân răng. Ngoài ra dùng kem đánh răng 2 lần mỗi ngày còn giúp bảo vệ răng và nướu răng khỏe mạnh, phòng ngừa các tình trạng nhiễm trùng.

Kem đánh răng trị viêm lợi
Kem đánh răng trị viêm lợi giúp làm dịu sưng đau, kháng viêm, diệt khuẩn, ngăn chảy máu chân răng

 

Danh sách 8 loại kem đánh răng trị viêm lợi tốt

Viêm lợi là tình trạng đau nhức và sưng đỏ nướu răng. Tình trạng này khiến mô lợi sưng phồng và đỏ hơn bình thường, nhạy cảm và dễ chảy máu. Nhiều trường hợp nặng bị đau nhức thường xuyên, răng lung lay và hơi thở hôi.

Viêm nướu răng thường nhẹ, dùng kem đánh răng phù hợp có thể làm sạch khoang miệng và giảm nhanh các triệu chứng. Để phòng ngừa và trị viêm lợi hiệu quả, hãy ưu tiên kem đánh răng có chứa Fluoride, các thành phần diệt khuẩn và bảo vệ nướu. Những loại kem đánh răng này cung cấp khoáng chất làm chắc men răng, loại bỏ vi khuẩn và mảng bám, bảo vệ nướu.

Dưới đây là những loại kem đánh răng trị viêm lợi tốt nhất:

1. Kem đánh răng trị viêm lợi Kin Gingival

Kin Gingival là kem đánh răng phòng ngừa và trị viêm lợi được đánh giá tốt. Loại kem đánh răng này có Sodium fluoride và Chlorhexidine digluconate là thành phần chính.

Những thành phần nêu trên đều là những chất khử trùng và kháng viêm, giúp loại trừ ổ viêm. Đồng thời làm dịu mô nướu, ngăn hình thành mảng bám chứa vi khuẩn và cao răng. Từ đó trị viêm lợi và phòng ngừa sâu răng.

Kem đánh răng trị viêm lợi Kin Gingival
Kem đánh răng Kin Gingival chứa chất khử trùng và kháng viêm giúp làm dịu mô nướu

Ngoài ra kem đánh răng Kin Gingival còn giúp bảo vệ nướu răng khỏe mạnh, giảm độ nhạy cảm, phòng ngừa chảy máu chân răng. Bên cạnh viêm nướu, Kin Gingival còn phù hợp với những người bị viêm nha chu và những bệnh răng miệng khác.

Giá tham khảo: 102.000đ/ tuýp 75ml/ 90g

2. Kem đánh răng Emoform

Những người bị viêm lợi có thể dùng kem đánh răng Emoform (Thụy Sĩ) để khắc phục tình trạng. Loại kem đánh răng này chứa phức hợp muối tự nhiên và chất Potasium Nitrate. Trong điều trị viêm nướu răng, dùng Emoform có thể mang đến những lợi ích sau:

 • Muối khoáng giúp kháng viêm, sát khuẩn, loại bỏ ổ viêm và vi khuẩn, phòng ngừa sâu răng và viêm lợi
 • Làm sạch mảng bám, giảm nguy cơ hình thành cao răng
 • Phòng ngừa và điều trị viêm lợi và viêm nha chu
 • Giảm đau, hạn chế chảy máu chân răng và sưng nướu răng do viêm lợi
 • Chống mòn hở chân răng
Kem đánh răng Emoform
Kem đánh răng Emoform giúp giảm đau, làm dịu vết sưng và ngăn chảy máu chân răng do viêm lợi

Ngoài ra kem đánh răng Emoform còn có nhiều tác dụng khác, bao gồm:

 • Trị chứng ê buốt răng
 • Bảo vệ răng chắc khỏe, chống mòn men răng
 • Kích thích tăng tiết nước bọt tự nhiên giúp cải thiện khả năng kháng viêm và chống nhiễm trùng.

Kem đánh răng Emoform phù hợp với trẻ em trên 12 tuổi và người lớn. Khi dùng, lấy một lượng kem đánh răng vừa đủ, chải răng 2 lần/ ngày.

Giá tham khảo: 192.000đ/ tuýp 50g

3. Kem đánh răng Lacalut Aktiv

Lacalut Aktiv là kem đánh răng trị viêm lợi và viêm nha chu được dùng phổ biến, phù hợp với trẻ em trên 12 tuổi và người lớn. Nhờ chứa những hoạt chất có lợi, kem đánh răng Lacalut Aktiv có khả năng xoa dịu tình trạng sưng nề và đau nhức do viêm nướu, bảo vệ nướu răng khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, kem đánh tăng này còn có tác dụng bảo vệ chân răng, phòng ngừa tình trạng tụt lợi và chảy máu chân răng. Kem đánh răng Lacalut Aktiv cũng giúp làm se bề mặt nướu, tăng tốc độ phục hồi tổn thương, diệt khuẩn, phòng ngừa sâu răng và viêm lợi.

Kem đánh răng Lacalut Aktiv
Kem đánh răng Lacalut Aktiv giúp xoa dịu tình trạng sưng nề và đau nhức do viêm nướu

Kem đánh răng Lacalut Aktiv nên được sử dụng mỗi ngày 2 lần, mỗi lần lấy một lượng kem đánh răng vừa đủ.

Giá tham khảo: 60.000đ/ tuýp 75ml

4. Kem đánh răng Vitis Gingival

Kem đánh răng trị viêm lợi Vitis Gingival giúp khắc phục nướu nhạy cảm và tổn thương do viêm. Kem đánh răng này chứa Cetylpyridinium Chloride, Pro-vitamin B5, Sodium Fluoride 1450ppm và Zinc Lactate.

Sự kết hợp của những thành phần nêu trên giúp chăm sóc nướu, bảo vệ nướu răng khỏe mạnh, giảm sưng đau và hạn chế chảy máu chân răng. Bên cạnh đó các thành phần còn giúp sát khuẩn, loại bỏ mảng bám, phòng ngừa các bệnh lý về răng và lợi như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu…

Kem đánh răng Vitis Gingival
Kem đánh răng Vitis Gingival giúp bảo vệ nướu răng khỏe mạnh, phòng ngừa và điều trị viêm lợi

Ngoài ra dùng kem đánh răng Vitis Gingival mỗi ngày có thể giúp sát khuẩn, ngăn hình thành ổ viêm dẫn đến viêm nướu. Đồng thời duy trì nồng độ pH trong khoang miệng, chống sự hủy khoáng dẫn đến sâu răng.

Chính vì thế những người bị đau nhức, sưng nướu răng và nổi hạch do viêm lợi có thể dùng kem đánh răng Vitis Gingival để giảm nhanh các triệu chứng.

Giá tham khảo: 198.000đ/ tuýp 100ml

5. Kem đánh răng LAngelica Delicate Gums

LAngelica Delicate Gums là kem đánh răng thảo dược giúp phòng ngừa và điều trị viêm nướu hiệu quả. Kem đánh răng này có các thành phần chính gồm Sodium Monofluorophosphate, Cellulose Gum, Sodium Fluoride, Aloe Barbadenis Leaf Juice… được chiết xuất từ Đinh hương, muối biển, Nha đam và nhiều loại thảo được khác.

Nhờ những thành phần nêu trên, kem đánh răng LAngelica Delicate Gums có khả năng làm sạch răng miệng, kháng viêm, giảm đau và làm dịu vết sưng do tình trạng viêm lợi gây ra.

Kem đánh răng LAngelica Delicate Gums
Kem đánh răng thảo dược LAngelica Delicate Gums giúp kháng viêm, giảm sưng đau và chữa viêm lợi

Ngoài ra các hoạt chất trong kem đánh răng này còn giúp loại bỏ mảng bám cứng đầu và vi khuẩn trong khoang miệng, ngăn quá trình hủy khoáng, cải thiện men răng. Từ đó giúp phòng ngừa sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu, viêm tủy răng và nhiều bệnh răng miệng khác.

Nhờ chiết xuất đinh hương và muối biển, kem đánh răng thảo dược LAngelica Delicate Gums giúp loại bỏ mùi hôi miệng do viêm lợi. Đồng thời mang đến hơi thở thơm mát tự nhiên.

Giá tham khảo: 78.000 – 90.000đ/ tuýp

6. Kem đánh răng Kamistad Toothpaste

Kem đánh răng Kamistad Toothpaste giúp phòng ngừa và trị viêm lợi hiệu quả cho cả người lớn và trẻ em. Kem đánh răng này có các thành phần chính gồm:

 • Myrrh (dịch chiết cây Một dược)
 • Methol từ tinh dầu Bạc hà
 • Sorbital
 • Glycerine
 • Tinh dầu Đinh hương
 • Chiết xuất vỏ cây duối (Streblus asper Lour)
 • Cúc Chamomile
 • Dịch chiết cây Xô thơm
 • Dịch chiết Xạ hương

Những thành phần nêu trên có tác dụng kháng viêm, sát khuẩn, loại bỏ ổ viêm và vi khuẩn trong khoang miệng. Từ đó phòng ngừa sâu răng, viêm lợi và các bệnh răng miệng khác.

Bên cạnh đó các hoạt chất còn giúp giảm đau, ngăn chảy máu chân răng và tụt lợi răng lung lay, làm dịu tình trạng phù nề và sưng tấy do viêm lợi, nhiệt miệng.

Kem đánh răng Kamistad Toothpaste
Giảm phù nề, ngăn chảy máu chân răng và tụt lợi răng lung lay bằng kem đánh răng Kamistad Toothpaste

Sorbital và Glycerine trong kem đánh răng Kamistad Toothpaste là những chất giữ ẩm. Chúng có tác dụng giữ ẩm bằng cách kéo nướu từ không khí vào da và niêm mạc, thúc đẩy chữa lành nướu răng bị thương.

Do có chiết xuất từ thảo dược nên kem đánh răng Kamistad Toothpaste có độ an toàn cao. Ngoài ra sản phẩm này cũng được đánh giá là một trong những kem đánh răng trị viêm lợi hiệu quả.

Giá tham khảo: 160.000đ/ tuýp 100g

7. Kem đánh răng Perio-Aid Intensive Care

Nếu muốn tìm kem đánh răng trị viêm lợi hiệu quả, bạn có thể thử sử dụng Perio-Aid Intensive Care. Kem đánh răng này thuộc thương hiệu Perio-Aid (Tây Ban Nha), chứa những hoạt chất kháng khuẩn.

Khi sử dụng kem đánh răng Perio-Aid Intensive Care có thể giúp ngăn cản quá trình hình thành ổ viêm, làm sạch vi khuẩn trong khoang miệng và mảng bám răng. Từ đó giúp phòng ngừa sâu răng, viêm nướu răng, viêm nha chu và nhiều tình trạng răng miệng khác.

Kem đánh răng Perio-Aid Intensive Care
Kem đánh răng Perio-Aid Intensive Care thích hợp để phòng ngừa sâu răng, trị viêm nướu răng và viêm nha chu

Trong điều trị viêm nướu và viêm nha chu, kem đánh răng Perio-Aid Intensive Care có tác dụng làm dịu tình trạng tấy đỏ và phù nề ở mô nướu, giảm đau, bảo vệ lợi và răng. Đồng thời ngăn ngừa chảy máu chân răng, tụt nướu và răng lung lay.

Giá tham khảo: 145.000đ/ tuýp 75ml

8. Kem đánh răng Meridol Zahnpasta

Meridol Zahnpasta là một trong những loại kem đánh răng trị viêm lợi được khuyên dùng. Nhờ chứa những thành phần có lợi, kem đánh răng này có tác dụng kháng khuẩn, sát trùng trong khoang miệng, tăng độ chắc khỏe cho răng và bảo vệ nướu khỏe mạnh.

Ngoài ra kem đánh răng Meridol Zahnpasta còn có tác dụng kháng viêm, khi dùng giúp làm dịu tình trạng sưng đỏ và đau nhức do viêm lợi.

Một số tác dụng khác:

 • Tăng tốc độ chữa lành tổn thương và tái sinh nướu bị viêm
 • Giảm viêm nhiễm và chống sinh mủ dưới chân răng
 • Giảm nguy cơ tụt lợi răng lung lay, ê buốt răng và chảy máu chân răng
 • Ngăn hình thành mảng bám và cao răng
 • Giảm mùi hôi miệng do nhiễm trùng vi khuẩn
Kem đánh răng Meridol Zahnpasta
Kem đánh răng Meridol Zahnpasta giúp tái sinh nướu bị viêm, giảm ê buốt răng và chảy máu chân răng

Ngoài bệnh viêm lợi, kem đánh răng Meridol Zahnpasta cũng được khuyên dùng cho những người bị chảy máu chân răng thường xuyên và viêm nha chu. Kem đánh răng này thích hợp với người lớn và trẻ trên 7 tuổi.

Giá tham khảo: 150.000đ/ tuýp 75g

Chăm sóc răng miệng khi bị viêm lợi

Hãy lựa chọn kem đánh răng trị viêm lợi phù hợp (theo hướng dẫn của bác sĩ) để tăng hiệu quả điều trị, kháng viêm và sát trùng, làm dịu nhanh các triệu chứng. Chải răng 2 – 3 lần/ ngày, lấy một lượng kem đánh răng vừa đủ và dùng bàn chải lông mềm, chải răng nhẹ nhàng để tránh chảy máu và làm sạch các bề mặt của răng.

Ngoài ra người bệnh cần dùng kem đánh răng trị viêm lợi kết hợp với những biện pháp chăm sóc khác để tăng hiệu quả điều trị. Cụ thể:

 • Đảm bảo khoang miệng và kẽ răng được làm sạch hoàn toàn bằng cách dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng diệt khuẩn sau khi chải răng xong.
 • Ăn các loại trái cây, rau củ chứa nhiều chất xơ để tăng khả năng làm sạch khoang miệng và mảng bám trên răng.
 • Bổ sung lợi khuẩn, các vitamin và khoáng chất như vitamin C, D, canxi, magie, phốt pho… để tái khoáng răng, ngăn quá trình hủy khoáng, bảo vệ nướu và duy trì răng chắc khỏe. Ngoài ra ăn sữa chua chứa lợi khuẩn và các loại trái cây chứa vitamin C giúp cân bằng hệ vi sinh, nâng cao chức năng miễn dịch, kháng khuẩn, trị viêm. Đồng thời giảm khả năng hình thành ổ viêm và giảm đau hiệu quả cho người bị viêm lợi.
 • Không nên ăn thức ăn cứng, cắn đồ vật, dùng tăm xỉa răng để tránh chảy máu chân răng và tăng tổn thương mô nướu.
 • Thoa mật ong/ dầu dừa lên nướu răng, súc miệng với nước muối ấm hoặc tinh dầu đinh hương pha loãng có thể giúp thúc đẩy chữa lành nướu răng bị viêm, giảm sưng tấy và tiêu diệt vi khuẩn gây hại.
 • Ở những trường nặng, người bệnh nên cân nhắc dùng thuốc chữa viêm lợi theo chỉ định của bác sĩ.
 • Khám răng và cạo vôi răng mỗi 6 tháng 1 lần để ngăn vi khuẩn phát triển trong khoang miệng, phòng ngừa viêm lợi, viêm nha chu, sâu răng và nhiều tình trạng khác.

Trên đây là 8 loại kem đánh răng trị viêm lợi được đánh giá tốt và khuyên dùng. Những loại kem đánh răng này đều chứa thành phần kháng viêm, sát khuẩn, giúp giảm sưng tấy và giảm đau hiệu quả. Tuy nhiên nên kết hợp dùng kem đánh răng với những biện pháp khác để đạt hiệu quả tối đa, mô nướu lành lại nhanh chóng.

Tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh giá của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá của bạn*

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!