So sánh niềng răng Zenyum và Invisalign: Ưu nhược điểm, chi phí

Niềng răng Zenyum và Invisalign có cơ chế tương tự nhau nên dễ gây nhầm lẫn khi lựa chọn. Thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn đọc so sánh hai phương pháp, từ đó có đánh giá khách quan và lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất.

niềng răng Zenyum và Invisalign
Niềng răng Zenyum và Invisalign là hai phương pháp niềng răng trong suốt được ưa chuộng hiện nay

Niềng răng Zenyum và Invisalign là phương pháp gì?

Niềng răng Zenyum và Invisalign đều là hai phương pháp niềng răng trong suốt. Thay vì sử dụng mắc cài như truyền thống, niềng răng Zenyum và Invisalign dùng khay niềng được làm bằng nhựa dẻo có màu trong suốt để dịch chuyển răng về đúng vị trí.

Invisalign là thương hiệu khay niềng trong suốt của Tập đoàn Align Technology – Mỹ. Thương hiệu này cung cấp phần mềm hiện đại có khả năng lên lộ trình chỉnh nha một cách chi tiết và cho phép khách hàng hình dung sự thay đổi, tiến triển theo từng giai đoạn niềng và kết quả cuối cùng sau khi hoàn thành quá trình chỉnh nha.

Trong khi đó, niềng răng Zenyum chỉ mới xuất hiện trong những năm gần đây. Thương hiệu này có trụ sở chính ở Singapore. Tương tự như niềng răng Invisalign, niềng răng Zenyum có cơ chế tương tự và vẫn sử dụng công nghệ lấy dấu răng 3D cùng với phần mềm hiện đại để thiết kế khay niềng răng.

công nghệ lấy mẫu hàm 5D iTero được tích hợp công nghệ AI, cho phép mô phỏng chính xác và chi tiết tình trạng hàm và những vùng khó quan sát trong khoang miệng. Đây là công nghệ lấy dấu hàm tiên tiến nhất trên thế giới,...

Khay niềng Zenyum cũng được làm từ nhựa dẻo, có các đường vân để tăng độ bám giữa khay niềng và răng. Tuy nhiên, niềng răng Zenyum có chi phí thấp hơn khá nhiều so với niềng răng Invisalign. Chính vì vậy, hiện nay không ít người băn khoăn nên niềng răng Zenyum hay Invisalign.

So sánh niềng răng Zenyum và Invisalign

Niềng răng Zenyum và Invisalign hiện là hai giải pháp chỉnh nha được nhiều khách hàng lựa chọn. Mặc dù đều sử dụng khay niềng trong suốt để dịch chuyển vị trí của răng nhưng hai phương pháp này cũng có một số điểm khác biệt. Thông tin so sánh giữa niềng răng Zenyum và Invisalign sẽ giúp bạn đọc có hình dung cụ thể, từ đó lựa chọn được phương pháp phù hợp với tình trạng răng miệng.

niềng răng Zenyum và Invisalign
Bảng so sánh phương pháp niềng răng Zenyum và Invisalign

Có thể thấy, niềng răng Zenyum chỉ có thể áp dụng cho người lớn với mức độ răng chen chúc, lệch lạc không quá nghiêm trọng. Cũng vì vậy mà thời gian chỉnh nha chỉ mất khoảng 3 – 9 tháng. Trong khi đó, niềng răng Invisalign có thể áp dụng cho cả thanh thiếu niên, người lớn và có thể khắc phục tình trạng răng lệch từ mức độ nhẹ đến phức tạp.

Ưu nhược điểm của niềng răng Zenyum và Invisalign

Đặc điểm chung của niềng răng trong suốt là tính thẩm mỹ cao và có thể tháo lắp dễ dàng. Tuy nhiên, giữa niềng răng Zenyum và Invisalign cũng có những ưu nhược điểm riêng. Tìm hiểu ưu điểm, hạn chế của từng phương pháp sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp phù hợp nhất với bản thân.

1. Ưu nhược điểm của niềng răng Zenyum

Niềng răng Zenyum sử dụng khay niềng của hãng Zenyum (Singapore) để dịch chuyển răng về đúng vị trí. Mặc dù chỉ mới xuất hiện trong những năm gần đây nhưng phương pháp này được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, vì còn khá mới nên không ít người băn khoăn về hiệu quả thực sự của phương pháp.

niềng răng Zenyum và Invisalign
Ưu điểm của niềng răng Zenyum là chi phí hợp lý và có thể khắc phục được khuyết điểm răng hô, móm, lệch lạc,…

Ưu điểm của niềng răng Zenyum:

 • Có thể khắc phục tình trạng răng mọc lệch, chen chúc, răng hô, móm ở mức độ nhẹ và vừa. Ngoài ra, khay niềng Zenyum cũng được sử dụng để khắc phục tình trạng răng dịch chuyển sau khi chỉnh nha.
 • Niềng răng Zenyum không áp dụng cho những trường hợp phức tạp nên không cần phải nhổ răng và thời gian chỉnh nha nhanh chóng (khoảng 3 – 9 tháng).
 • Chi phí thấp hơn so với niềng răng Invisalign. Tùy theo mức độ phức tạp, chi phí sẽ dao động từ 37 – 67 triệu đồng.
 • Có thể xem trước kết quả và hình dung cụ thể được sự thay đổi của răng trong quá trình chỉnh nha.

Hạn chế của phương pháp niềng răng Zenyum:

 • Chỉ áp dụng được trong trường hợp không quá phức tạp. Hiện nay, hãng đã cho ra mắt Zenyum Plus có thể khắc phục các vấn đề như hô, móm, lệch lạc ở mức độ trung bình đến phức tạp. Tuy nhiên, những trường hợp răng có nhiều khuyết điểm sẽ không thể khắc phục hoàn toàn nếu niềng răng Zenyum.
 • Khay niềng có độ ôm sát cao và không gây kích ứng nướu. Tuy nhiên, độ chính xác vẫn kém hơn so với khay niềng của Invisalign.

2. Ưu nhược điểm của niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign là phương pháp niềng răng trong suốt ra đời đầu tiên. Cho đến nay, đã có nhiều hãng sản xuất khay niềng chỉnh nha. Tuy nhiên, niềng răng Invisalign vẫn là lựa chọn số I của khách hàng. Nếu đang băn khoăn nên niềng răng Zenyum hay Invisalign, bạn đọc nên tham khảo thông tin về ưu nhược điểm của niềng răng Invisalign.

niềng răng Zenyum và Invisalign
Niềng răng Invisalign có hiệu quả chỉnh nha cao nhưng chi phí rất đắt đỏ

Ưu điểm của niềng răng Invisalign:

 • Khay niềng có độ chính xác cao, lành tính và ôm sát hoàn toàn vào răng.
 • Hiệu quả chỉnh nha cao, có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp từ đơn giản đến phức tạp.
 • Sử dụng phần mềm hiện đại để lên kế hoạch niềng răng và cho phép khách hàng xem trước kết quả sau khi niềng.
 • Niềng răng Invisalign ít đau hơn so với các phương pháp khác nhờ công nghệ SmartForce và SmartStage. Các công nghệ này giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí một cách nhẹ nhàng, không tạo lực kéo thô bạo như mắc cài nên mức độ đau và khó chịu sẽ được hạn chế.

Hạn chế của niềng răng Invisalign:

 • Chi phí rất đắt đỏ, dao động từ 90 – 150 triệu đồng
 • Để đảm bảo chất lượng nên khay niềng Invisalign sẽ được sản xuất tại Mỹ và gửi về cho nha khoa. Do đó, khách hàng sẽ phải chờ đợi khá lâu để có thể đeo khay niềng. Đặc biệt, nếu bị mất khay niềng, phải chờ đợi một thời gian khá lâu mới có khay niềng mới.

Nên chọn niềng răng Zenyum hay Invisalign?

Niềng răng Zenyum và Invisalign là hai phương pháp chỉnh nha được ưa chuộng hiện nay. Vì có cơ chế giống nhau nên không ít bạn đọc băn khoăn nên chọn phương pháp nào.

Nếu răng lệch lạc nhẹ hoặc hô, móm không quá nặng, bạn có thể chọn niềng răng Zenyum. Phương pháp này cho hiệu quả chỉnh nha tốt và chi phí thấp hơn khá nhiều so với niềng răng Invisalin. Ngoài ra, với niềng răng Zenyum, bạn có thể an tâm về vấn đề nhổ răng khi niềng.

Trong trường hợp răng lệch lạc nặng, sai lệch khớp cắn, hô, móm nghiêm trọng và răng có nhiều khuyết điểm, niềng răng Invisalin sẽ là lựa chọn thích hợp hơn. Phương pháp này có thể giải quyết mọi khuyết điểm của răng và mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt. Đối với những trường hợp phức tạp, bác sĩ có thể yêu cầu đeo mắc cài vào cuối lộ trình để mang lại hiệu quả chỉnh nha cao nhất.

Với những trường hợp răng chen chúc, hô và móm nhẹ, bạn cũng có thể niềng răng Invisalign nếu có điều kiện. Về cơ bản, niềng răng Invisalign vẫn cho kết quả tốt nhất. Vì vậy, nếu không bị hạn chế tài chính, đây vẫn là lựa chọn tối ưu khi chỉnh nha.

Lưu ý khi niềng răng Zenyum và Invisalign

Niềng răng Zenyum và Invisalign là phương pháp chỉnh nha phức tạp. Ngoài kinh nghiệm và năng lực của bác sĩ, để thực hiện phương pháp này cần phải có sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị hiện đại. Do đó, trước khi chỉnh nha bằng niềng răng Zenyum và Invisalign, bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

 • Lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha. Thực tế, đã có rất nhiều trường hợp niềng răng hỏng do thực hiện ở những cơ sở kém chất lượng, không có đủ máy móc, thiết bị và đội ngũ bác sĩ không có kinh nghiệm.
 • Để đạt hiệu quả tốt, bạn cần đeo khay niềng từ 20 – 22 giờ mỗi ngày. Nên tháo ra khi ăn uống để tránh khay niềng bị cong vênh và hư hại khay niềng.
 • Trong quá trình vệ sinh răng miệng, bạn có thể dùng bàn chải và kem đánh răng để vệ sinh khay niềng. Không dùng nước nóng hoặc các sản phẩm tẩy rửa mạnh vì có thể gây hư hại khí cụ.
 • Khi niềng răng trong suốt, bạn có thể tiết kiệm thời gian để phòng khám. Tuy nhiên, vẫn nên đến nha khoa kiểm tra sau 6 – 8 tuần để đảm bảo tiến độ chỉnh nha.
 • Trong thời gian niềng răng, nên chú ý vệ sinh răng miệng và cạo vôi răng thường xuyên để phòng ngừa các bệnh răng miệng. Phát sinh các vấn đề răng miệng trong thời gian này sẽ làm gián đoạn quá trình chỉnh nha, từ đó ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả của phương pháp và khiến thời gian chỉnh nha kéo dài.
 • Nếu có vấn đề phát sinh trong thời gian niềng răng, nên thông báo ngay với bác sĩ để được hỗ trợ và tư vấn cách khắc phục.
 • Trong trường hợp bị lệch khớp cắn có liên quan đến hô hàm hoặc xương hàm phát triển không đồng đều, bạn phải phẫu thuật trước khi niềng răng – chỉnh nha.

Niềng răng Zenyum và Invisalign là hai phương pháp niềng răng trong suốt được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng qua thông tin so sánh trong bài viết, bạn có thể lựa chọn cho mình giải pháp chỉnh nha phù hợp nhất với tình trạng răng miệng và khả năng tài chính.

Tham khảo thêm:

5/5 - (4 bình chọn)

Xem thêm

Tin vào quảng cáo về giá cũng là cái BẪY mà nhiều khách hàng mắc phải. Có nhiều cơ sở Nha khoa NỔ MỘT MỨC GIÁ SIÊU RẺ nhằm thu hút khách hàng tuy nhiên khi đến thì ĐỘN GIÁ rất nhiều bởi những dịch vụ phát sinh hay chỉ đơn giản là thu thêm tiền khí cụ.

Đánh giá của khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá của bạn*

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!